Các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

cac loai card do hoa laptop nao tot nhat hien nay 2019

Card đồ họa là một linh kiện không thể thiếu được ở trên một chiếc máy tính xách tay đặc biệt với chức năng của nó giải quyết các tác vụ liên quan đến hình ảnh thì không thể xem thường được. Nhưng một dòng laptop sẽ có một loại card màn hình khác nhau và tùy theo mục đích sử dụng của người dùng là như thế nào để chọn card thích hợp. Vậy bài viết này Techview Đà Nẵng sẽ điểm qua các dòng card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay.

1. So sánh ưu và nhược điểm của card đồ họa onboard và card đồ rời


– Card onboard

Ưu điểm : Trong quá trình sử dụng thì ít gặp phải lỗi là vì nó được thiết kế tối ưu ở ngay trên máy cho mainboard và chipset. Có độ tương thích với phần cứng dễ dàng hơn.

Nhược điểm : bộ nhớ Ram bị chiếm dụng và hiện tượng Ram vì phải hoạt động một cách liên tục nên dẫn đến tình trạng laptop có thể bị treo. Do đó khi sử dụng card đồ họa onboard sẽ bị hao tổn về tài nguyên có sẵn ở trên laptop. Không thể chạy được những phần mềm nặng và các phần mềm đòi hỏi về xử lý đồ họa mức cao.

– Card rời

Ưu điểm : Sử dụng GPU có bộ nhớ chuyên dụng và không cần phải nhớ tới bộ nhớ Ram nên không ảnh hưởng tới hệ thống chung của laptop. Hỗ trợ xử lý tốt những phần mềm và ứng dụng nặng hoặc là các tựa game đòi hỏi xử lý đồ họa cao

Nhược điểm : Chi phí đắt hơn và card rời có hệ thống tản nhiệt không được tốt nên laptop của các bạn sẽ ít nhiều bị nóng hơn trước.

Xem thêm cách nâng cấp card đồ họa cho Laptop tốt nhất

2. Các loại card đồ họa của laptop trên thị trường

– Nvidia GTX 980M

Chip đồ họa dùng để chơi game di động mới nhất của nhà sản xuất Nvidia là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Khi các bạn đang xem xét những máy tính xách tay gaming mới nhất ở trên thị trường thì các bạn sẽ tìm thấy một loại các option mới ra mắt ở gần đây có chứa cả chip Nvidia GTX 980M.

Ngay cả với những thông số kỹ thuật tối thiểu của nó về bộ nhớ và bộ vi xử lý thì 980M có thể chạy những tựa game mới nhất với mức setting các khung hình ấn tượng. Bạn thường sẽ tìm thấy chiếc card đó cùng với CPU Intel Core i7 và sự kết hợp hài hòa của hai dòng chip cung cấp cho người dùng một trải nghiệm giải trí chơi game di động chưa từng có và mượt mà nhất ở trên thị trường hiện tại

Ngay bây giờ, GTX 980M có thể được tìm thấy ở trong một số dòng laptop chơi game tốt nhất hiện có, bao gồm Asus ROG G75 và MSI GT72.

– Nvidia GTX 960M

Mặc dù không có sức mạnh bằng GTX 980 nhưng GTX 960M của Nvidia cũng là một lựa chọn khá tuyệt vời cho những ai có ngân sách hạn hẹp.

Bạn vẫn có thể cảm nhận được khung hình một cách tuyệt vời cho những game mới nhất mà không cần phải chi quá nhiều tiền với Nvidia GTX 960M. Chip này đã trở thành một tiêu chuẩn từ khoảng hai năm trước và là một trong những option có giá cả hợp lý ở trong danh sách card đồ họa. Mặc dù là hơi cũ nhưng mà nó vẫn có thể giúp máy chạy tốt hầu hết những tựa game với các settings ở mức trung bình.

Bạn có thể tìm thấy nó ở trong một máy tính xách tay của hãng Dell Gaming với tầm giá 800$, cũng như một chiếc laptop cao cấp MSI Ge72 với mức giá 1300$.

– Nvidia GTX 860M

GeForce GTX 860M vẫn luôn là một lựa chọn đáng gờm để cho máy chạy những tựa game cũ ở các khung hình máy cao hơn và các bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Không phải tất cả những game đều được yêu cầu card đồ họa cho laptop gaming tốt nhất là để máy chạy mượt mà và nếu như các bạn đang tìm kiếm một chiếc card để chiếc một số game như là World of Warcraft, Hearthstone, hoặc thậm chí cũng thế Total War Rome II, thì 860M có thể là lực chọn mà các bạn cần.

Nó sẽ không chạy những game hàng đầu như Fallout 4 hoặc là DOOM ở trên các setting cao nhất, nhưng với những game đơn giản hơn thì chiếc máy tính xách tay chứa Nvidia GeForce GTX 860M là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể tìm thấy card đồ họa này GeFroce GTX 860M trong dòng laptop HP Omen.

Tham khảo thêm so sánh card đồ họa amd và nvidia loại nào tốt hơn

– AMD Radeon R9 M275

Phải thừa nhận rằng một điều là laptop dựa trên card AMD đang trở nên khá hiếm hoi hơn ở thời điểm hiện tại, nhưng điều đó sẽ còn thể không ngăn được cơn mưa lời khen ngợi dành cho loại card đồ họa Radeon R9 M275. Tất nhiên, có rất là nhiều máy tính xách tay đều dựa trên Nvidia khác nhau có mặt trên thị trường hiện nay nhưng nếu như các bạn đang muốn tìm một chiếc laptop chơi game có R9 tốt nhất thì Radeon R9 M275 sẽ là một lựa chọn đáng để xem xét.

Bạn có thể đạt được các trải nghiệm chơi game với 1080p đầy đủ trên những settings ở mức trung bình với các tựa game như Sim City 2013 và những game khác có cùng một phạm vi chất lượng.

Nó hiện đang được hãng tích hợp ở trong dòng máy tính xách tay gaming Lenovo IdeaPad y40 với nhiều phiên bản và giá thành khác nhau.

Các bạn tham khảo thêm bảng so sánh xếp hạng card đồ họa màn hình Laptop tốt nhất hiện nay

Như vậy Techview Đà Nẵng đã giải đáp thắc mắc dòng card đồ họa laptop nào tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một dòng card phù hợp với máy tính.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu