Hướng dẫn cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

cach bat man hinh cam ung laptop win 10

Màn hình cảm ứng không chỉ xuất hiện trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Mà ngay cả các dòng laptop và thậm chí cả PC nay cũng đã được trang bị loại màn hình này. Các bạn đang sở hữu một chiếc laptop chạy hệ điều hành windows 10 có màn hình cảm ứng nhưng lại không biết làm sao để bật nó lên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng về cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10 đơn giản.

>>Xem thêm: 

Cách để màn hình máy tính luôn sáng không tắt

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7 win 10

Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Để bật tính năng cảm ứng trên màn hình laptop hệ điều hành windows 10, các bạn cần truy cập và chỉnh sửa những driver trong Device Manager.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1 : Trước tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào công cụ Run. Nhấn OK để truy cập vào Device Manager.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> devmgmt.msc -> OK

Ngoài ra, các bạn còn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn vào Device Manager từ danh sách hiện ra.

Bước 2 : Tại cửa sổ mới hiển thị trên màn hình, các bạn tìm đến mục Human Interface Devices, mở danh sách ra các bạn sẽ thấy mục HID-compliant touch screen có biểu tượng với một dấu mũi tên chỉ xuống.

Sẽ thấy mục HID-compliant touch screen

Đây chính là tính năng cảm ứng của màn hình máy tính, các bạn cần nhấp chuột phải và chọn vào Enable để bật lại tính năng này.

Nhấp chuột phải và chọn vào Enable

Lưu ý : Nếu như khi xổ danh sách ra, các bạn thấy tính năng này đã được bật sẵn trên máy tính thì có nghĩa là driver này đang bị lỗi gì đó. Lúc này các bạn cần xoá đi và cài lại để có thể đảm bảo driver được cập nhật đầy đủ.

Bước 3 : Tiếp đến các bạn nhấp chuột phải vào mục HID-compliant touch screen và chọn vào Disable.

Nhấp chuột phải vào mục HID-compliant touch screen và chọn vào Disable

Một ô thông báo hiện ra trên màn hình, các bạn nhấn Yes để xác nhận tắt màn hình cảm ứng.

Nhấn Yes để xác nhận tắt màn hình cảm ứng

Bước 4 : Sau đó các bạn lại nhấp chuột phải và chọn vào Enable để bật màn hình cảm ứng laptop win 10 lại.

Nếu không được các bạn có thể xoá luôn bằng cách chọn vào Uninstall, tiếp nữa trên menu Action các bạn chọn vào Scan for hardware changes để quét và cài lại driver.

Ngoài ra:

Nếu khi mở Human Interface Devices mà các bạn không tìm thấy mục HID-compliant touch screen thì hãy tìm những dòng có tên USB Input Device.

Hãy tìm những dòng có tên USB Input Device

Sẽ có nhiều dòng và một trong số đó là thiết bị màn hình cảm ứng của các bạn. Để nhanh gọn thì các bạn cứ nhấn chuột phải lần lượt và chọn vào Uninstall để xoá hết tất cả, cuối cùng quét và cài driver lại như bước ở trên là được.

Với những người dùng thông thường thì tính năng cảm ứng này có vẻ không quan trọng lắm. Nhưng với những ai có công việc liên quan đến đồ họa thì nó thực sự rất tiện lợi.

Các bạn tham khảo ngay: Laptop có màn hình cảm ứng tốt nhất 2020

Hy vọng với sự hướng dẫn trên, các bạn đã nắm rõ cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu