Cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

cach-cai-dat-micro-de-noi-chuyen

Micro nếu được tận dụng sẽ mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Nó vốn phổ biến trên các dòng máy tính của người dùng. Vậy các bạn đã biết cách cài đặt micro để nói chuyện hoặc thu âm hay chưa. Bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

>>Xem ngay các bài viết liên quan:

Cách sửa lỗi máy tính không nhận microphone win 7 win 10

Phần mềm ghi âm trên máy tính không cần microCách sửa Mic tai nghe Laptop không nhận không nói được win 10

Hướng dẫn cách cài đặt micro để nói chuyện win 10

Bước 1 : Chuẩn bị một chiếc laptop đang hoạt động bình thường để có thể bắt đầu quá trình kết nối.

Bước 2 : Bật máy tính lên, sau đó nhấn vào menu Start. Tiếp đến gõ và mở Control Panel trong thanh tìm kiếm.

Tiếp đến gõ và mở Control Panel trong thanh tìm kiếm

Bước 3 : Trong giao diện của control panel các bạn hãy nhấn vào mục Hardware and Sound. Chương trình sẽ tự động điều hướng tới tab tiếp theo. Tại đây các bạn hãy tiếp tục chọn vào mục Sound.

Nhấn vào mục Hardware and Sound

Bước 4 : Một tab mới sẽ xuất hiện trên màn hình và được điều hướng đến Sound. Tại đây các bạn sẽ thấy 4 tab nhỏ là : playback, recording, sounds và communications. Ngay trong tab này các bạn hãy chọn vào Tab Recording. Thiết bị sẽ hiển thị một microphone mà các bạn đã được kết nối với máy tính.

Chọn vào Tab Recording

Lưu ý : Trong trường hợp các bạn muốn sử dụng micro dùng để hát karaoke thì bắt buộc máy tính phải có thêm một card âm thanh chuyên sử dụng dành cho ứng dụng hát karaoke và đã được kết nối sẵn.

Thông thường trên máy tính cũng được tích hợp driver âm thanh. Driver này các bạn có thể tìm thấy trên mạng chỉ với một lượt tìm kiếm.

Bước 5 : Quay trở về màn hình Desktop trên máy tính, tiếp nữa nhấn chuột phải vào biểu tượng cái loa, thường ở ngay góc bên phải của màn hình. Chọn tiếp vào playback devices.

Chọn tiếp vào playback devices

Bước 6 : Chương trình sẽ tự động điều hướng các bạn tới một tab mới là Sound. Trong tab này sẽ có 4 tab con đó là : Playback, Recording, Sounds và Communications. Bạn chọn tiếp vào tab Playback. Lựa chọn biểu tượng chiếc loa và nhấn chuột phải chọn vào Properties.

Lựa chọn biểu tượng chiếc loa và nhấn chuột phải chọn vào Properties

Bước 7 : Tiếp theo hệ thống sẽ được điều hướng tới một tab mới là Speakers Properties. Khi nhìn xuống bên dưới các bạn sẽ thấy mục Device usage. Bạn nhấn chuột vào mục Use this device (enabled).

Nhấn chuột vào mục Use this device (enabled)

Bước 8 : Khi nhấn vào OK các bạn sẽ được điều hướng sang 1 tab mới, trong hộp thoại mới các bạn chọn vào tab levels. Trong mục này sẽ có nút tăng giảm (balance) để các bạn lựa chọn cho phù hợp khi nghe. Điều chỉnh cả mục Realtek HD Audio Output, Microphone và Line in. Thông thường mức từ 65 – 80 là thích hợp nhất. Khi đã lựa chọn xong thì các bạn hãy nhấn vào OK để lưu thay đổi mới.

Bước 9 : Bây giờ các bạn hãy quay lại giao diện hộp thoại Sound và nhấn chọn vào Configure ở góc bên trái của hộp thoại.

Nhấn chọn vào Configure

Bước 10 : Sau đó hệ thống điều hướng tới giao diện mới đó là Speaker Setup. Trong mục Audio channels các bạn nhấn chọn vào Stereo, tiếp theo nhấn vào Next để tiếp tục. Trong tab mới các bạn hãy tích vào ô Front left and right rồi nhấn vào Next để tiếp tục.

Tích vào ô Front left and right rồi nhấn vào Next để tiếp tục

Tại bước này các bạn hãy chọn âm thanh ở mức max. Sau tất cả các lựa chọn thì bạn chỉ cần nhấn vào mục Finish để kết thúc.

Nhấn vào mục Finish

Bước 11 : Trong tab Sound các bạn lựa chọn tiếp recording, tại đây sẽ thấy.

Tại giao diện hộp thoại Sound, các bạn nhấn chọn vào tab Recording và sẽ thấy Microphone đang ở biểu tượng đã kết nối. Chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng Microphone và chọn vào Properties thì các bạn sẽ được điều hướng qua một tab mới.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Microphone và chọn vào Properties

Bước 12 : Ở giao diện mới mục Device usage các bạn sẽ chọn mục Use this device (enable). Chuyển qua tab nhỏ là listen rồi tiếp nữa tích vào listen to this device, chọn vào mục speakers (Realtek High Definition Audio), và tích vào ô Continue running when on battery power. Khi đã thao tác xong tất cả các bước ở trên, các bạn hãy nhấn vào mục Apply. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất thủ tục.

Bước 13 : Chuyển sang tab level, các bạn tiến hành điều chỉnh tăng giảm mục microphone. Thông thường để nên chỉ ở mức 97 là hợp lý. Dòng bên dưới thì các bạn để ở mức +10.0 (Microphone boost). Khi đã điều chỉnh âm lượng xong các bạn chỉ cần nhấn vào Apply và chọn OK để kết thúc lệnh.

Bước 14 : Các bạn tiếp tục chọn vào tab Sound, ở trong phần này hãy chọn vào Configure. Giao diện tiếp theo sẽ hiển thị trên màn hình đó là Speech Recognition, các bạn chỉ cần chọn vào dòng chữ set up microphone và có biểu tượng icon chiếc tai nghe. Tab điều hướng các bạn chọn vào mục Headset Microphone và nhấn Next.

Bước 15 : Nhấn vào Next để chuyển sang giao diện mới. Trong giao diện mới xuất hiện trên màn hình này buộc các bạn sẽ phải đọc to dòng chữ tiếng Anh để có thể thu âm.

Việc còn lại là nhấn vào next theo mặc định rồi cuối cùng chọn vào Finish để hoàn thành. Nếu các bạn không tự tin về việc đọc to dòng chữ tiếng Anh, thì có thể đánh máy ra trước hoặc sử dụng điện thoại để google đọc cho rõ.

Như vậy hệ thống Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt micro để nói chuyện win 10 đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi sử dụng laptop. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu