Cách chặn trang web tự mở trên chrome nhanh nhất

cach-chan-trang-web-tu-mo-tren-chrome

Nếu các bạn đang gặp phải tình trạng khởi chạy trình duyệt web Chrome  kéo theo hàng loạt những website cũ trước đó cũng tự đông mở lại. Và nó làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của hệ thống. Vậy các bạn biết cách chặn trang web tự mở trên chrome chưa. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới của hệ thống Techview Đà Nẵng nhé.

>>Xem thêm: Cách thêm idm vào chrome đơn giản

1. Cách chặn trang web tự mở trên chrome bằng công cụ AdwCleaner

Bước 1 : Tại màn hình Desktop, các bạn nhấn chuột phải vào trình duyệt web Chrome. Sau đó, các bạn chọn vào mục phần Properties ở dưới cùng.

Nhấn chuột phải vào trình duyệt web Chrome -> chọn vào mục phần Properties

Bước 2 : Khi cửa sổ Google Chrome Properties xuất hiện trên màn hình. Các bạn hãy lọc ra những đường dẫn ở trong khung Target. Để có thể xem đường dẫn và địa chỉ nào khả nghi hay không. Bên cạnh những đường dẫn mặc định của trình duyệt web Chrome. Các bạn cũng nên xóa hết những đường dẫn lạ khác đang có ở trong ô Target này. Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút OK phía dưới để lưu lại những thay đổi của mình.

Hãy lọc ra những đường dẫn ở trong khung Target

Bước 3 : Nếu như trên trình duyệt web Chrome vẫn còn hiển thị những trang web khác. Các bạn có thể sử dụng công cụ AdwCleaner diệt mã độc quảng cáo này. Công cụ này sẽ giúp các bạn thực hiện cách chặn trang web tự mở trên chrome mà mình không mong muốn.

Bước 4 : Sau khi các bạn đã tải xuống máy. Hãy tiến hành khởi chạy tệp tin Adwcleaner.exe vừa mới được tải về máy tính. Ở trên cửa sổ công cụ, các bạn nhấn chọn vào Scan để bắt đầu quét những mã độc ở trên máy tính.

Nhấn chọn vào Scan để bắt đầu quét những mã độc ở trên máy tính

Bước 5 : Khi đã quét xong thì công cụ AdwCleaner này sẽ thông báo số mã độc được tìm thấy trên thiết bị máy tính của bạn. Tất cả sẽ được liệt kê danh sách ngay phần khung ở phía dưới. Sau đó, các bạn lựa chọn vào mục Clean để có thể tiến hành diệt sạch toàn bộ mã độc ở trên máy tính.

Chọn vào mục Clean

Bước 6 : Hộp thoại AdwCleaner sẽ cho một cảnh bảo với nội dung “Tất cả những chương trình đang hoạt động sẽ bị tắt để có thể thực hiện việc xóa những mã độc gây ảnh hưởng tới máy tính“. Các bạn hãy nhớ lưu lại những công việc mà mình đang làm trước khi nhấn vào Ok nhé.

Nhấn vào OK

Bước 7 : Công cụ AdwCleaner sẽ hiển thị cảnh báo cho các bạn biết nên thực hiện quá trình sử dụng máy tính laptop cẩn thận như là:

  • Tải những phần mềm từ các website chính thức và uy tín.
  • Trong quá trình cài đặt phần mềm, các bạn không nên chọn vào Next quá nhanh. Vì có một số trường hợp sẽ có những ứng dụng khác cài kèm theo.
  • Gỡ bỏ những ứng dụng cho trình duyệt web từ bên thứ ba như toolbar,…
  • Chương trình diệt virus trên máy tính sẽ luôn được kích hoạt.

Nhấn vào OK thì máy tính của các bạn sẽ được khởi động lại ngay tức thì.

Nhấn vào OK thì máy tính sẽ được khởi động lại ngay tức thì

Bước 8 : Sau đó, các bạn sẽ được hệ thống yêu cầu khởi động lại máy tính laptop để quá trình được hoàn tất. Bạn nhấn vào OK để quá trình xóa mã độc bằng công cụ AdwCleaner này được hoàn tất. Đồng thời, các bạn sẽ chặn trang web tự mở trên chrome ở ngay tab mới.

Nhấn vào OK để quá trình xóa mã độc bằng công cụ AdwCleaner này được hoàn tất

Các bạn tham khảo ngay: Cách khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

2. Cách tắt những trang web tự mở trên google chrome trực tuyến

Bước 1 : Trước tiên các bạn nhấn chuột vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở ngay góc trên cùng của trình duyệt web Chrome. Sau đó, các bạn chọn vào mục Cài đặt (Settings).

Nhấn chuột vào biểu tượng ba dấu gạch ngang -> chọn vào Cài đặt

Bước 2 : Khi hộp thoại mới hiển thị trên màn hình, các bạn di chuyển chuột xuống phía dưới. Rồi các bạn chọn vào mục Hiển thị cài đặt nâng cao (hay chọn vào Show Advanced Settings).

Chọn vào mục Hiển thị cài đặt nâng cao

Bước 3 : Ở trong mục Bảo mật (Privacy), các bạn chọn vào Cài đặt nội dung (hay Contents Settings).

Chọn vào Cài đặt nội dung

Bước 4 : Ở mục Cửa sổ bật lên (Pop-ups), thì các bạn hãy chọn vào Thêm ở mục chặn trên cửa sổ.

Chọn vào Thêm ở mục chặn trên cửa sổ

Chỉ với các thao tác thực hiện đơn giản như trên. Các bạn đã hoàn thành được quá trình chặn các trang web tự mở trên chrome một cách dễ dàng.

Các bạn tham khảo ngay: Hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

Như vậy hệ thống Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn cho các bạn cách chặn trang web tự mở trên chrome đơn giản. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích và hữu dụng trong các trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu