Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 nhanh chóng

cach-chinh-toc-do-chuot-win-10

Bạn khá bực bội khi tốc độ của chuột trên máy tính không như ý muốn. Bạn muốn điều chỉnh nó để dễ thực hiện thao tác khi làm việc. Tăng giảm tốc độ di chuyển chuột là một thủ thuật nhỏ giúp các bạn làm việc nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách. Chính vì vậy bài viết hôm nay Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh tốc độ chuột win 10 đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm:

Sửa chuột không dây không di chuyển được

Chuột trên bàn phím laptop không sử dụng được

Cách chỉnh tốc độ chuột win 10

Để có thể chỉnh được tốc độ chuột trong hệ điều hành Windows 10, các bạn cần xác định được vị trí cài đặt chuột. Trên Windows 10 nó sẽ thường nằm ở mục Devices.

  • Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 bằng công cụ Settings

Bước 1 : Trước tiên các bạn cần truy cập vào công cụ Settings bằng cách nhấn vào Menu Start và tìm kiếm công cụ Setting. Hoặc các bạn có thế nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại nhanh hơn.

Truy cập vào công cụ Settings bằng cách nhấn vào Menu Start

Khi hộp thoại Settings xuất hiện các bạn nhấn chọn vào mục Devices.

Khi hộp thoại Settings xuất hiện các bạn nhấn chọn vào mục Devices

Bước 2 : Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình các bạn chọn vào Mouse từ danh sách bên trái. Từ mục Related settings các bạn nhấn chọn vào mục Additional Mouse Options để có thể mở phần cài đặt mở rộng.

Nhấn chọn vào mục Additional Mouse Options để có thể mở phần cài đặt mở rộng

Bước 3 : Ngay lúc này một cửa sổ sẽ hiện ra, trong phần này sẽ chứa nhiều cài đặt như là hoán đổi công dụng của chuột phải trái, tùy chỉnh độ nhạy khi nhấp đúp vào chuột và thay đổi biểu tượng chuột…

Để thay đổi tốc độ chuột thì các bạn chỉ cần để ý đến tab Pointer Options. Trong màn hình chính, tại phần Motion, các bạn kéo thanh trượt chỗ Select a pointer speed:

Kéo thanh trượt chỗ Select a pointer speed

Sang phải để tăng tốc độ chuột

Sang trái để giảm tốc độ chuột

Nhấn vào Apply để áp dụng thử, nếu các bạn thấy hài lòng vừa ý rồi thì nhấn vào OK để hoàn tất. Rất đơn giản đúng không nào.

  • Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 trong Control Panel

Ngoài cách điều chỉnh tốc độ chuột trong mục Settings, các bạn cũng có thể áp dụng cách cũ là tuỳ chỉnh trong mục Control Panel của Win 10.

Bước 1 : Trước tiên các bạn nhấn phím Windows để mở Start menu. Sau đó nhập vào Control Panel trong thanh tìm kiếm. Nhấp chọn vào công cụ Control Panel khi kết quả tìm kiếm được hiện ra.

Nhấn phím Windows để mở Start menu nhập vào Control Panel trong thanh tìm kiếm

Bước 2 : Trong màn hình Control Panel các bạn nhấn chọn vào Mouse ngay trong danh sách.

Nhấn chọn vào Mouse ngay trong danh sách

Bước 3 : Ngay khi cửa sổ cài đặt xuất hiện trên màn hình, các bạn cũng chọn vào tab Pointer Options và thực hiện kéo thanh trượt để có thể chỉnh tốc độ chuột.

Chọn vào tab Pointer Options và thực hiện kéo thanh trượt để có thể chỉnh tốc độ chuột
  • Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 bằng phần mềm Mouse Master

Với các cách chỉnh tốc độ chuột trong cài đặt ở trên, các bạn sẽ dễ dàng tăng giảm tốc độ trên toàn hệ thống.

Tuy nhiên sẽ thế nào nếu các bạn chỉ muốn tăng tốc độ của chuộ trong lúc mình chơi game, hoặc giảm tốc độ chuột trong thao tác vẽ đồ hoạ?

Lúc này việc phải liên tục tăng giảm tốc độ của chuột theo mỗi nhu cầu riêng khiến các bạn mệt mỏi.

Mouse Master là một ứng dụng sẽ giúp các bạn tuỳ chỉnh tốc độ chuột theo mỗi ứng dụng đã được cài đặt sẵn.

Tại giao diện chính của chương trình, các bạn chỉ việc thêm vào chương trình mà mình cần cài đặt cũng như tuỳ chỉnh tốc độ chuột cho riêng ứng dụng đó sẽ vô cùng tiện lợi.

Các thiết lập của phần mềm Mouse Master khá gọn gàng và dễ hiểu. Đảm bảo các bạn có thể sử dụng ngay vào lần đầu tiên mà không gặp phải khó khăn gì.

Khi không cần sử dụng nữa các bạn cũng chỉ việc tắt phần mềm đó đi. Hoặc xoá ứng dụng này ra khỏi danh sách cài đặt thế là xong.

Nhìn chung với một phần mềm gọn nhẹ Mouse Master này sẽ đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu về chỉnh chuột Win 10 của các bạn.

Các bạn xem thêm: Cách thay đổi con trỏ chuột win 10

Như vậy Techview Đà Nẵng đã giới thiệu đến các bạn cách chỉnh tốc độ chuột win 10 đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ của chuột trên máy tính theo ý muốn của mình. Hãy áp dụng ngay nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu