Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

Laptop cũng như máy tính để bàn thì vẫn có thể sài được mạng dây khi các bạn cắm dây mạng vào bình thường. Nếu như các bạn không thích phải sử dụng mạng wifi thì có thể cắm dây mạng trực tiếp. Tuy nhiên, làm sao để chuyển qua lại giữa mạng wifi và mạng dây đây? Techview Đà Nẵng xin hướng dẫn các bạn cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop để sử dụng internet.

Để chuyển từ mạng dây sang mạng wifi cho laptop trên hệ điều hành windows 7/8/10. Tất cả những hệ điều hành đều có chung cách làm chuyển đổi như nhau. Cho nên các bạn chỉ cần làm theo như sự hướng dẫn bên dưới là đã có thể thực hiện được cho tất cả những hệ điều hành windows mà laptop đang sử dụng.

>>Xem thêm:

Tại sao máy tính bắt wifi kém chập chờn và cách khắc phục

Tại sao không phát được wifi trên win 10 và cách sửa lỗi

Cách kết nối mạng wifi internet cho máy tính để bàn win 7 8 10

1. Cách sử dụng mạng dây cắm trực tiếp vào laptop

Điều kiện cần đầu tiên đó là phải có dây mạng để có thể cắm trực tiếp vào cổng mạng ở trên laptop. Điều kiện thứ hai là laptop có driver mạng dây. Để xem laptop đã có driver mạng dây chưa, các bạn thực hiện như sau.

Bước 1 : Trước tiên nhấp phải chuột vào mục My Computer trên màn hình desktop và chọn vào Manage.

Mục My Computer trên màn hình desktop -> chọn vào Manage

Bước 2 : Xuất hiện hộp thoại các bạn chọn lần lượt như trong hình để xem máy tính đã có driver card mạng dây chưa. Như trong hình thì đã có driver mạng dây.

Như trong hình thì đã có driver mạng dây

Bước 3 : Cắm dây mạng vào trực tiếp nơi lỗ cắm mạng trên laptop.

Cắm dây mạng vào trực tiếp nơi lỗ cắm mạng

Bước 4 : Sau khi cắm dây mạng vào máy tính laptop xong, các bạn vào tắt mạng wifi đi là đã có thể sử dụng được mạng dây.

Để tắt mạng wifi laptop, các bạn thực hiện như sau : Nhấn vào thanh menu start -> tìm kiếm và chọn Control panel -> sau đó chọn tiếp Netwoking and sharing center -> tiếp nữa chọn vào Change Adapter setting. Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng wifi laptop và chọn vào Disable là xong. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8/10 các bạn gõ vào ô tìm kiếm Control panel thế là ra.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng wifi laptop và chọn vào Disable

  • Ưu điểm : việc cắm dây mạng trực tiếp vào máy tính laptop sẽ cho một tốc độ truy cập mạng nhanh hơn nhiều so với việc sử dụng mạng wifi.
  • Nhược điểm : không tiện lợi, dây cắm sẽ gây mất thẫm mỹ và các bạn không thể di chuyển sang chổ ngồi khác được mà chỉ ngồi yên một nơi cố đinh.

2. Cách chuyển từ mạng dây sang mạng wifi cho laptop

Để chuyển từ mạng dây sang mạng wifi sử dụng cho máy tính laptop. Trước hết, các bạn phải rút dây cắm mạng ra khỏi laptop của mình. Sau đó vào mục Manage xem đã có driver card wifi chưa.

Bước 1 : Xem laptop của mình đã có driver wifi chưa. Như hình dưới thì đã có card wifi của laptop.

Như hình dưới thì đã có card wifi của laptop

Bước 2 : Tắt card mạng dây và sau đó mở card wifi laptop lên.

Để vào Disable card mạng dây và có thể Enable card wifi các bạn làm như sau. Nhấn vào thanh menu start -> sau đó tìm kiếm và chọn vào Control panel -> tiếp đến chọn vào mục Netwoking and sharing center -> tiếp theo chọn vào Change Adapter setting. Bạn nhấp chuột phải vào mạng wifi laptop và chọn vào Enable. Nhấp chuột phải vào biểu tượng icon mạng dây chọn Disable là xong. Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 8/10 các bạn gõ vào ô tìm kiếm Control panel thế là ra.

Nhấp chuột phải vào mạng wifi laptop và chọn vào Enable

  • Ưu điểm : sử dụng mạng wifi tiện lợi, rất dễ di chuyển và ngồi đâu cũng sử dụng laptop được.
  • Nhược điểm : tốc độ truy cập internet sẽ hơi yếu hơn so với mạng cắm dây trực tiếp.

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop một cách đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chúc thực hiện các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu