Cách di chuyển ảnh trong word đơn giản

cach-di-chuyen-anh-trong-word

Khi các bạn chèn hình ảnh vào file word và di chuyển ảnh đến vị trí bất kỳ mà mình mong muốn. Vậy các bạn đã biết cách thực hiện thao tác này chưa. Nếu chưa hãy tham khảo bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng với các cách di chuyển ảnh trong word đơn giản và chi tiết nhất.

>>Xem thêm: 

Cách quay ngang 1 trang giấy trong Word 2007 2010 2013

Chuyển đổi chữ thường chữ hoa trong word 2007 2010

Cách thêm và xóa comment trong word 2007 2010 2013

Để thực hiện cách di chuyển hình ảnh trong word thì trước tiên các bạn chèn ảnh vào Word. Rồi sau đó tùy vào mục đích mà các bạn sử dụng những cách dưới đây:

1. Cách di chuyển ảnh trong word bằng Wrap Text

Bước 1 : Các bạn nhấn vào bức ảnh -> tiếp đến chọn rồi vào Tab Fomat. Hoặc nhấn đúp chuột phải vào bức ảnh thì lập tức Word sẽ được di chuyển tới Tab Format.

Bước 2 : Tiếp theo, các bạn nhấn vào nút tam giác xổ xuống ở mục Wrap Text -> lúc này sẽ xuất hiện những thuộc tính của ảnh, các bạn chọn vào thuộc tính mà mình muốn.

Nhấn vào nút tam giác xổ xuống ở mục Wrap Text

Lưu ý : Các thuộc tính sẽ có hình minh họa kế bên nên các bạn có thể quan sát và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Ở đây Techview Đà Nẵng sẽ giải thích với các bạn một số thuộc tính hay được sử dụng. Các thuộc tính còn lại các bạn cũng có thể chọn nếu như mình muốn.

In the Line with Text : Với lựa chọn này thì hình ảnh của các bạn sẽ xem như một ký tự dạng văn bản.

Square : Với chọn lựa này thì văn bản trong word sẽ bao xung quanh hình ảnh mà các bạn đã chèn.

Top and Bottom : Hình ảnh sẽ cách văn bản ở trên một đoạn và cách dưới văn bản một đoạn.

In Front of Text : Với lựa chọn này thì hình ảnh sẽ nằm ở phía trước văn bản và che văn bản lại.

Behind Text : Với lựa chọn này thì hình ảnh sẽ hiển thị ở phía sau văn bản.

Bước 3 : Sau khi đã chọn thuộc tính xong rồi, thì các bạn chọn vào thuộc tính Through cho bức ảnh và lúc này nhấn chọn vào ảnh -> tiếp nữa giữ chuột và kéo thả tới vị trị mà các bạn muốn.

2. Cách di chuyển ảnh trong word đã được thiết lập sẵn trong Word

Trong Position có sẵn vị trí hình ảnh giúp các bạn nhanh chóng di chuyển ảnh đến các vị trí trong văn bản Word. Văn bản sẽ tự động cuốn quanh hình ảnh và những đối tượng khác và cũng dễ dàng để các bạn đọc.

Bước 1 : Chọn vào hình ảnh -> sau đó chọn vào Tab Format -> tiếp đến chọn vào Position -> tiếp theo chọn vào vị trí mà các bạn muốn hình ảnh di chuyển trong văn bản thì bức ảnh sẽ lập tức di chuyển tới vị trí mà các bạn chọn.

Chọn vào hình ảnh -> sau đó chọn vào Tab Format -> tiếp đến chọn vào Position

Bước 2 : Các bạn cũng có thể điều chỉnh nhiều tùy chọn khác bằng cách chọn vào mục More Layout Options

Chọn vào mục More Layout Options

Bước 3 : Trong hộp thoại Layout -> tiếp nữa chọn vào mục Text Wrapping -> các bạn có thể chọn nhiều tùy chọn khác nhau và nó cũng tương tự như ở Wrap Text -> sau khi đã chọn được thuộc tính rồi thì nhấn vào OK để thiết lập vị trí cho ảnh.

Trong hộp thoại Layout -> tiếp nữa chọn vào mục Text Wrapping

Để ảnh quay về với mặc định ban đầu -> các bạn chọn vào thuộc tính ở mục In line with Text là được.

Chọn vào thuộc tính ở mục In line with Text

3. Cách di chuyển ảnh trong word bằng căn chỉnh Aglin

Đối với cách di chuyển hình ảnh trong word này thì các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, cũng như thay đổi vị trí hình ảnh sang trái, sang phải và ra giữa trên dòng… các bạn sử dụng tính năng Align để canh chỉnh.

Chọn vào hình ảnh cần canh chỉnh vị trí -> tiếp đến vào Tab Home -> sau đó rê chuột vào nhóm công cụ Paragraph -> cuối cùng chọn canh chỉnh vị trí cho bức ảnh của mình (căn trái, phải, giữa…).

Vào Tab Home -> sau đó rê chuột vào nhóm công cụ Paragraph

Như vậy là trong bài viết này Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn các cách di chuyển ảnh trong Word rồi nhé. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy tính. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu