Cách giãn dòng trong Excel đơn giản nhất

cach-gian-dong-trong-excel

Khi làm việc trên Excel thì việc điều chỉnh kích thường dòng và cột khá thường gặp. Nhưng các bạn đã bao giờ tự hỏi cách giãn dòng trong Excel nào vừa đơn giản và nhanh chóng không. Vì vậy bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn cách giãn dòng trong Excel đơn giản nhất. Để các bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem các bài viết liên quan:

Cách xoay chữ trong Excel

Sửa lỗi excel found unreadable content in .xlsx 2007

Khôi phục file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

1. Cách giãn dòng trong Excel thủ công

Tuy chỉ là cách thủ công nhưng nó sẽ rất hữu ích và cũng dễ dàng thực hiện. Với những tài liệu Excel đơn giản, các bạn nên sử dụng cách này để có thể thay đổi kích thước của dòng và cột.

Cách giãn dòng trong Excel thủ công

Để thực hiện cách này, các bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột của mình vào đầu cột/ dòng. Sau đó thực hiện di chuyển chuột vào ngay giữa hai cột/ dòng. Khi con trỏ chuột của mình chuyển sang hình mũi tên hai bên. Các bạn nhấn và giữ chuột trái, tiếp đến di chuyển để có thể điều chỉnh kích thước của cột và dòng.

2. Cách giãn dòng trong Excel đều nhau

Trong những trường hợp các bạn muốn điều chỉnh kích thước của dòng và cột đều nhau. Thì các bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo phương pháp một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể giãn dòng đều nhau. Cách này sẽ giúp cho file Excel của các bạn tăng thẩm mỹ cũng như chuyên nghiệp hơn. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn chọn các dòng và các cột mà mình muốn điều chỉnh kích thước đều nhau.

Cách giãn dòng trong Excel đều nhau

Bước 2: Sau đó nhấn chuột phải vào đầu dòng và cột, tiếp đến chọn vào Column Width (nếu là dòng các bạn chọn vào Row Height).

Bước 3: Nhập kích thước vào ô và tiếp tục nhấn Enter.

3. Cách giãn dòng trong Excel tự động

Ngoài 2 cách giãn dòng trong excel, các bạn có thể giãn dòng và cột tự động theo một kích thước nhất định nào đó. Và các bạn có thể giãn dòng tự động theo như nội dung mà mình đã nhập.

Đây là một cách để các bạn điều chỉnh kích thước của dòng/ cột rất hay. Cách này các bạn có thể sử dụng trong mọi trường hợp. Đặc biệt, nó cũng thích hợp với các trường hợp file dữ liệu của các bạn quá lớn. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn các cột và các dòng mình muốn điều chỉnh kích thước tự động.

Cách giãn dòng trong Excel tự động

Bước 2: Tại tab Home, các bạn nhấn vào Format (hình tam giác nhỏ), sau đó chọn vào AutoFit Column Width.

Chỉ với 2 bước đơn giản ở trên, các bạn đã giãn cột trong Excel hoàn toàn tự động. Trong trường hợp các bạn chọn dòng, thì bước 2 các bạn chọn vào AutoFit Row Height. Và ở bước 2 này, khi nhấn vào Format, các bạn nhớ click vào hình tam giác nhỏ để có thể hiển thị các lựa chọn.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã giới thiệu bạn đọc các cách giãn dòng trong Excel khá đầy đủ và chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi mình muốn giãn dòng nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu