Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi

Vào một ngày nào đó, các bạn muốn kết nối máy tính của mình với một máy tính khác để xử lý công việc hay chia sẻ dữ liệu với nhau nhưng bạn lại quên không đem theo bất kỳ một thiết bị kết nối nào như cáp mạng hay cáp USB. Thì phải làm như thế nào bây giờ nhỉ. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi, hãy cùng theo dõi nhé.

Các bạn thường thấy nhiều người dùng luôn có một sợi dây cáp mạng Lan được sử dụng trong trường hợp cần kết nối máy tính xách tay với một máy tính xách tay khác, hoặc kết nối máy tính xách tay với một máy tính để bàn và kết nối máy tính xách tay vào internet thông qua một modem ADSL. Tuy nhiên, trong trường hợp kết nối giữa hai máy tính xách tay với nhau thì các bạn hoàn toàn có thể sử dụng sóng wifi để kết nối mà không cần phải dùng đến bất kỳ một công cụ gì.

>>Xem thêm:

Cách kết nối máy chiếu với laptop win 10

Cách chia sẻ Share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách kết nối hai máy tính với nhau qua wifi

Để thực hiện, một trong hai máy tính laptop sẽ có một máy làm chủ để cho máy còn lại kết nối vào. Cách tạo kết nối cho máy chủ như sau :

Bước 1 : Truy cập vào Control Panel và chọn vào mục Network and Sharing Center sau đó thì cửa sổ mới hiện ra trên màn hình

Bước 2 : Các bạn nhấn vào dòng Set up a new Connection or Network, hộp thư thoại hiện ra như là hình bên trên, các bạn kéo thanh cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào mục setup up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Ngay sau đó thì hộp thư thoại sẽ hiện ra như sau

Bước 3 : Các bạn gõ tên của mạng vào ô Network name. Security type các bạn chọn là WPA2-Personal. Phần Security key các bạn nhập vào mật mã gia nhập mạng

Nếu máy khác muốn kết nối đến máy tính của các bạn thì phải thông qua kết nối wifi này và buộc phải nhập đúng mật khẩu mà bạn quy định ở đây ( tương tự như khi các bạn gia nhập vào một mạng wifi thông thường vậy.

Bước 4 : Tiếp đến các bạn nhấn vào Next là đã hoàn thành, như hình bên dưới

Vậy là đã xong phần máy chủ. Giờ thì đến lượt cấu hình để các máy tính khác có thể kết nối vào mạng mà bạn vừa tạo bên trên :

Công việc đến đây sẽ cực kỳ đơn giản. Các máy tính muốn kết nối đến mạng thì chỉ việc bật wifi lên và sẽ thấy kết nối các bạn vừa được tạo ra ở máy kia và cùng với những kết nối wifi khác như hình sau :

Giờ thì các bạn chỉ việc bấm vào phím Connect để kết nối, hộp thư thoại hiện ra yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập vào mạng

Các bạn tham khảo thêm cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính win 7 – win 10

Vậy là đã xong rồi đó, kết nối 2 máy tính với nhau và các bạn có thể thực hiện việc truy cập thông qua tên máy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu