Cách kết nối mạng wifi internet cho máy tính để bàn win 7 8 10

Wifi đang được phổ biến hơn ở trên máy tính để bàn nhưng không phải chiếc PC nào cũng có wifi. Với wifi ở trên PC các bạn có thể kết nối mạng mà không cần dây, lưu trữ những điểm phát sóng wifi cho các thiết bị khác. Việc bổ sung khả năng bắt và phát wifi cho PC không còn quá không còn quá khó khăn. Dưới đây sẽ là bài viết chia sẻ các cách kết nối internet cho máy tính bàn win 7 8 10, mời các bạn đọc tham khảo.

1. Tại sao bạn muốn kết nối WiFi cho máy tính để bàn?

Tất nhiên nếu như có thể đi dây mạng trong nhà và dùng mạng dây mà không phải gặp vấn đề gì thì các bạn chắc chắn sẽ không phải nghĩ tới việc kết nối WiFi cho PC. Vì mạng dây bao giờ cũng có một tốc độ tốt hơn và ổn định hơn so với WiFi.

Tham khảo: Cách chuyển từ mạng dây sang wifi cho laptop

Nhưng ở trong trường hợp, thì máy tính của các bạn phải di chuyển nhiều ở trong nhà hoặc là văn phòng, không thể đi dây hợp lý tới thiết bị thì dùng WiFi sẽ là hữu ích hơn. Chưa kể đến việc, với một khả năng thu phát WiFi thì máy tính để bàn đang kết nối mạng dây có thể phát được WiFi cho những thiết bị khác của các bạn và nếu như bạn không có một modem WiFi.

2. Các cách kết nối wifi cho máy tính bàn win 7 8 10

Sử dụng adapter WiFi

Đây là phương pháp đơn giản và dễ làm nhất cho việc kết nối WiFi cho máy tính để bàn. Bạn chỉ cần cắm adapter vào cổng USB ở trên cạnh máy tính và như vậy là đã có thể sử dụng được WiFi rồi. Công đoạn mất thời gian nhất chắc có lẽ đó là lần đầu tiên sử dụng, khi đó các bạn phải tiến hành cài đặt driver. Kể từ lần sau, thì các bạn chỉ cần cắm và chạy mà thôi.

Ưu điểm: Thuận tiện và dễ dùng vì các bạn chỉ cần cắm rồi sử dụng, có thể rút ra khi mà không dùng tới và có thể mang đi sử dụng ở trên máy khác.

Do adapter sử dụng cổng USB, thì bạn có thể sử dụng một chiếc USB hub để việc cắm adapter được trở nên linh hoạt hơn – thay vì cố định nó vào một cổng USB trên máy – từ đó cho phép các bạn đặt adapter ở các vị trí khác để có thể adapter phát WiFi được xa hơn.

Nhược điểm: Phiền toái lớn nhất mà phương án này mang lại đó là việc nó có thể không được hoạt động khi PC của các bạn rơi vào trạng thái sleep (nói có thể bởi vì điều này còn tùy thuộc vào model của bo mạch chủ). Sleep là chế độ giúp máy tính tiết kiệm năng lượng được rất nhiều người sử dụng và nếu như muốn dùng phương pháp (bổ sung WiFi cho desktop) này, thì có thể các bạn sẽ phải hy sinh điều đó. Cho tới nay, thì hầu như không có giải pháp nào để có thể khắc phục nhược điểm này và trừ việc các bạn tắt tính năng sleep của máy.

Card WiFi PCI

Ngoài cách sử dụng adapter WiFi, thì các bạn có thể gắn thêm card WiFi cho máy tính để bàn của mình. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải mở máy tính và lắp card WiFi vào khe của PCI Express hay là PCI Express Mini hoặc khe chuyên dụng tương tự. Nếu máy tính để bàn được thiết kế để dễ dàng tháo lắp và các bạn cần đến kết nối ổn định hơn cũng như khoảng cách xa hơn thì card WiFi sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Ưu điểm của card WiFi đó chính là card có thể tận dụng được số ăng-ten của một router. Cụ thể, nếu card WiFi của các bạn cũng có hai (hoặc nhiều hơn hai) ăng-ten, và router của bạn cũng có số ăng-ten tương tự nên việc kết nối WiFi của bạn sẽ được ổn định hơn so với những giải pháp adapter ở trên.

Nếu số cổng USB ở trên máy tính của các bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi đó khe PCI ở trên bo mạch chủ thì lại bị thừa thãi chính vì thế card WiFi cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nhược điểm: Như bản chất của từng phương pháp thì card WiFi không phải là một sự lựa chọn lý tưởng nếu như các bạn có nhu cầu sử dụng WiFi cho khá nhiều desktop. Nó chỉ có thể cố định cho một máy mà thôi. Còn adapter thì ngược lại nên lý tưởng cho việc mang theo đi nơi khác để có thể sử dụng cho nhiều máy tính.

Hiện nay không có nhiều card PCI được hỗ trợ chuẩn 801.11ac và nếu có thì cũng giá bán của chúng sẽ đắt hơn so với adapter chuẩn này. Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 win 10 có thể là bài viết bạn cần tìm.

Bo mạch chủ tích hợp WiFi

Có thể nói đây là một giải pháp không được phù hợp với nhiều người dùng. Bởi điều này cũng đồng nghĩa với việc là các bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để mua bo mạch chủ, vì trong khi việc đó chỉ dùng để bổ sung WiFi cho máy tính để bàn – điều mà người dùng có thể tiết kiệm với những giải pháp ở trên. Tuy nhiên, ở trong trường hợp các bạn đang cần nâng cấp máy tính của mình, thì việc lựa chọn bo mạch chủ được tích hợp WiFi cũng là nên tính đến nhé.

Trong một số trường hợp, các bạn cũng nên cân nhắc về việc nâng cấp cho bo mạch chủ được tích hợp WiFi thay cho phương pháp sử dụng card WiFi hay là giải pháp adapter. Đó là khi các bạn đang sử dụng một mẫu motherboard đã khá là cũ. Lúc này, mặc dù tiền nâng cấp của bo mạch chủ chắc chắn sẽ đắt hơn nhiều so với việc bạn mua card WiFi hay adapter, nhưng bù lại các bạn sẽ có được một chiếc PC mới hơn và đủ sử dụng cho 4 – 5 năm nữa.

Nếu gặp vấn đề đọc ngay không phát được wifi trên win 10 và cách sửa lỗi. Với những chia sẻ trên thì chắc hẳn lúc này các bạn đã có thể lựa chọn một phương pháp tốt nhất để cách kết nối internet cho máy tính bàn win 7 8 10 cho mình.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu