Cách khắc phục sạc pin Laptop Asus không vào điện không lên nguồn

cach khac phuc sac pin laptop asus khong vao dien khong len nguon

Bỗng một ngày máy tính laptop Asus của bạn không thể sạc vào điện được khi trước đó vẫn bình thường mà bạn lại không biết nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục laptop Asus sạc pin không lên nguồn.

>>Xem thêm:

Tại sao pin laptop không sạc được 100%

Hướng dẫn cách ngắt sạc pin Laptop Dell

Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

1. Kiểm tra nguồn điện cung cấp

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất có thể dẫn đến hiện tượng máy tính Asus của bạn sạc pin không vào điện được là do liên quan tới nguồn điện áp cung cấp năng lượng cho máy bị lỗi. Nên việc tiếp theo bạn cần làm đó là thử kiểm tra nguồn điện của nhà bạn với một thiết bị điện khác xem hay cũng có thể thay đổi ổ cắm điện khác nữa và một điều đơn giản nhất là các bạn kiểm tra ổ điện bằng bút thử điện cũng một cách hay.

2. Kiểm tra thiết bị sạc

Khi bạn sử dụng nguồn điện trực tiếp thì việc sử dụng thiết bị sạc là đương nhiên rồi. Nếu như máy tính laptop Asus không thể sạc vào điện được thì hãy bắt đầu kiểm tra nó có bị hư hay không hoặc là chân cắm sạc bị lỏng chưa thể cắm khớp vào ổ điện và cũng có thể là thiết bị sạc của bạn không trùng với laptop nên điện áp không vào được. Vì vậy bạn kiểm tra thiết bị sạc của mình bằng cách thử sạc pin với thiết bị máy tính khác cùng loại xem điện áp có vào không hay là dùng cục sạc khác để test cho laptop bạn đang dùng. Nếu như không gặp vấn đề gì thì chắc có thể nhất thời nguồn điện áp chưa vào được thôi và khi không vào được thì bạn nên xem lại thiết bị sạc đã bị hỏng có thể là do củ sạc, adapter hay là dây sạc. Khi củ sạc và adapter bị hư thì các bạn phải thay thế một cái mới vì có thể mạch điện trong củ sạc đã bị đứt hay là cũng có thể bị nổ làm cháy vi mạch điện ở bên trong khi bạn sử dụng mà không hề biết. Và về dây sạc thì dùng tay vuốt nhẹ theo dọc chiều dài của dây, uốn cong để kiểm tra xem dây có bị đứt hay không nhưng cũng phải để ý có mùi khét phát ra từ dây sạc.

3. Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

Đôi khi bạn cắm vào thiết bị sạc vào khe cắm sạc ở trên laptop và cảm thấy chưa khớp vào nhau mà có hiện tượng khá lỏng lẻo và cũng có thể là hỏng từ main của máy vậy nên bạn để ý xem khe cắm có bị đổi màu hay không có mùi khét không. Một điều nữa có thể là do quá trình sử dụng đã lâu nhưng các bạn không vệ sinh laptop khiến bụi bẩn tích tụ vào khe cắm sạc nên khi cắm sạc không thấy khớp nên điện áp không vào được

4. Kiểm tra pin

Sau khi đã kiểm tra các yếu tố bên ngoài hết rồi không có vấn đề gì cả thì lúc này bạn nên tắt nguồn máy tính và tháo pin ra khỏi máy để test thử xem có bị hư hỏng hay không. Cũng có thể trong quá trình bạn sử dụng pin không thật sự để tâm đến nó nên vô tình là tổn thương như việc vừa sạc vừa sử dụng máy tính hay là sạc pin thường xuyên để qua đêm dẫn tới tình trạng chai pin nên khi sạc không có báo hiệu nguồn điện áp vào máy được hay là vừa cắm sạc chỉ vài phút thông báo đã đầy.

Thì lúc này các bạn nên tắt nguồn máy tính và tháo pin ra khỏi máy để test thử xem có bị hư hỏng hay không nếu như khi cắm trực tiếp nguồn vào máy mà vẫn hoạt động bình thường thì có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề hay cũng có thể là bị hỏng và nên thay thế một pin mới cho laptop Asus của mình. Nếu như các bạn có điều kiện thì hãy thử đem quả pin của mình bỏ vào máy tính Asus cùng loại và ngược lại trước khi có quyết định thay pin.

5. Kiểm tra nhiệt độ Laptop

Đôi khi có thể do nhiệt độ máy tính của bạn đang sử dụng quá cao sau khi bạn vừa chơi vài ván game hay xử lý các tác vụ hơi nặng một chút nên gây ra hiện tượng không sạc được. Không những thế mà nhiệt độ còn có thể gây ra vấn đề cháy nổ và gây nguy hiểm với người dùng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy tính khi xử lý các tác vụ quá nặng và nên sắm cho em nó một đế tản nhiệt ở bên dưới giúp nó làm mát máy tính, tránh sử dụng laptop Asus trong những môi trường khó tản nhiệt hoặc có nhiệt độ cao

6. Kiểm tra thiết lập pin ở trên Laptop Asus

Sau khi đã kiểm tra toàn bộ hết yếu tố gây hiện tượng sạc pin không vào được mà vẫn chưa tìm được nguyên nhân thì lúc này bạn thử kiểm tra thiết lập pin của máy tính laptop Asus thế nào.

Bạn truy cập vào Control Panel -> rồi sau đó chọn Power Options -> cuối cùng chọn plan settings

Ở trong phần này nếu như các bạn kiểm tra thiết lập lại phần lựa chọn của máy tính tự tắt khi có dung lượng pin xuống quá là thấp và thiết lập lại mức pin thấp nhất ở một tỷ lệ quá là cao.

Nếu như đã thử những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng sạc pin không vào được thì các bạn hãy đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhờ sự giúp đỡ của họ và Techview là một địa điểm bạn nên đến.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu