Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook dễ dàng

cach-khoi-phuc-bai-viet-da-xoa-tren-facebook

Hiện tai, nhiều người sử dụng Facebook để lưu trữ những khoảnh khắc của mình bằng hình ảnh, video,… Tuy nhiên, đôi khi các bạn chẳng may vô tình xóa mất bài viết hoặc dữ liệu nào đó trên Facebook. Đừng hoang mang quá, vì vẫn có cách khôi phục lại tình trang này. Bài viết dưới đây, Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm các bài viết dưới đây:

Cách xóa fb vĩnh viễn trên máy tính

Cách khóa messenger trên máy tính

Khắc phục lỗi máy tính không vào được facebook

1. Có khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook được hay không?

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng Facebook vẫn chưa có công cụ nào giúp phục hồi bài viết đã xóa. Kể cả ở Facebook cá nhân hoặc Fanpage. Trong trường hợp các bạn vô tình xóa mất nội dung bà viết trên Facebook và muốn lại khôi phục lại. Ngay lúc này, các bạn hãy truy cập vào mục hỗ trợ của Facebook để nhận được sự trợ giúp.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp mình vô tình làm mất dữ liệu hoặc xóa nhầm các bài viết trên Facebook. Thì các bạn có thể thực hiện thao tác sao lưu lại những thông tin hoặc bài đăng của mình trên Facebook cá nhân hoặc Fanpage bằng cách thủ công và lưu trữ trên máy tính. Để khi các bạn vô tình làm mất dữ liệu thì mang ra khôi phục lại ngay.

2. Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Để khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào cài đặt (Settings) Facebook để yêu cầu quyền sao chép dữ liệu.

Trang chủ Settings: https://www.facebook.com/settings

Bước 2: Sau đó, các bạn chọn vào thẻ Chung và nhấn tiếp vào phần Liên hệ để xem những nội dung mở rộng. Tại đây, các bạn chọn vào mục Tải thông tin của bạn xuống.

Nhấn chọn vào chung -> Liên hệ ->Tải thông tin của bạn xuống

Bước 3: Tiếp đến, các bạn chọn vào phần nội dung mà mình muốn sao chép dữ liệu về máy tính. Trong bài viết này, Techview Đà Nẵng chỉ khôi phục bài viết vì thế sẽ chỉ chọn vào mục Bài viết mà thôi. Tiếp theo, các bạn chọn vào Tạo File và đợi hệ thống thống kê lại dữ liệu.

Chọn vào Tạo File và đợi hệ thống thống kê lại dữ liệu

Bước 4: Các bạn để ý Email cá nhân của mình, bởi vì sau khi ứng dụng Facebook thống kê dữ liệu xong thì họ sẽ gửi thư về Email này để các bạn dễ dàng tải dữ liệu bài viết về máy tính của mình. Các bạn hãy tìm kiếm thư gửi này trong Hộp thư đến hay Spam. Các bạn hãy tiến hành mở thư của Facebook và chọn vào mục Tải thông tin của bạn xuống.

Hãy tiến hành mở thư của Facebook và chọn vào mục Tải thông tin của bạn xuống

Bước 5: Ngay lúc này, các bạn sẽ trở về giao diện ứng dụng Facebook và sẽ thấy được bản sao lưu dữ liệu bài viết của mình. Các bạn chọn vào Tải xuống để tải chúng về máy tính.

Chọn vào Tải xuống để tải chúng về máy tính

Bước 6: Sau khi thực hiện tải về xong, các bạn hãy giải nén để có thể sử dụng file sao chép dữ liệu bài viết. Tiếp theo, các bạn hãy mở thư mục Post và tìm đến file Your_Post. Nhấn chuột phải chọn vào Open With -> chọn tiếp Google Chrome/ Firefox.

Hãy mở thư mục Post và tìm đến file Your_Post. Nhấn chuột phải chọn vào Open With -> chọn tiếp Google Chrome/ Firefox

Lưu ý: Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt web xem file sao lưu của ứng dụng Facebook hiệu quả và không bị giật lag.

Bước 7: Tiếp nữa, các bạn tiến hành kéo file sao chép dữ liệu bài viết Facebook và tìm đến bài viết mà mình muốn khôi phục. Các bạn hãy nhấn chuột vào dòng thời gian của bài viết để có thể xem chúng trong kho lưu trữ.

Hãy nhấn chuột vào dòng thời gian của bài viết để có thể xem chúng trong kho lưu trữ

Bước 8: Ngay lúc này, các bạn sẽ được chuyển đến kho lưu trữ bài viết đã xóa trên ứng dụng Facebook. Các bạn chọn vào dấu 3 chấm ngang và cuối cùng chọn Khôi phục bài viết.

Chọn vào dấu 3 chấm ngang và cuối cùng chọn Khôi phục bài viết

Như vậy, bài viết của bạn đã khôi phục thành công. Tuy nhiên, các bạn lại không thể xem được những ai đã tương tác (like, thích và cảm xúc) với bài viết đó mà chỉ thấy được số lượng người tương tác mà thôi.

Như vậy, Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook dễ dàng. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể lấy lại bài viết mà mình đã lỡ tay xóa mất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu