Cách kiểm tra pin Laptop Dell chính hãng

cach kiem tra pin laptop dell chinh hang

Hiện nay công nghệ làm giả và làm nhái linh kiện laptop của một số cơ sở sản xuất đang dần trở nên ngày càng tinh vi. Điều này khiến cho người dùng khó có thể phân được đâu là pin laptop chính hãng và đâu là hàng kém chất lượng. Điều gì khi bạn sử dụng pin đều thì không những chúng nhanh chóng hư hỏng mà còn làm ảnh các bộ phận khác trong laptop cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Đó là lý do mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách kiểm tra pin Laptop Dell chính hãng.

Pin chính hãng là các dòng pin được sản xuất bởi chính hãng sản xuất laptop như là Dell, HP, Sony.. Tất cả pin laptop chính hãng đều được sản xuất đồng bộ với chiếc máy tính xách tay tương ứng và được định kèm nhãn hiệu của nhà sản xuất đó.

>>Xem thêm: Giải Đáp Sạc pin Laptop Dell bao lâu thì đầy

1. Quan sát bên ngoài quả pin Laptop Dell

Việc quan sát những dấu hiệu bên ngoài laptop Dell như là hình dáng, độ nặng nhẹ, tem dán,… có thể cho người dùng thấy được phần nào chất lượng của sản phẩm.

Pin laptop Dell chính hãng luôn có mã vạch và những thông số đầy đủ. Trong khi đó, các loại pin kém chất lượng được gia công khá cẩu thả thì có thể không có mã vạch và không được ghi đầy đủ những thông số cũng như hãng sản xuất.

Hàng chính hãng khi cầm tay thường chắc chắn và nặng tay hơn là hàng kém chất lượng.

Các đường viền của một quả pin chính hãng sẽ sắc nét, kín và không hề bị móp nhẹ khi các bạn ấn mạnh.

Pin laptop Dell chính hãng có bao bì, phụ kiện đi kèm và số serial, tem/ phiếu bảo hành của nhà phân phối.

Tham khảo thêm cách phục hồi Pin Laptop Dell bị chai khi phải tình trạng lỗi này.

2. Sử dụng công cụ kiểm tra số serial

Tuy nhiên, việc chỉ quan sát bên ngoài quả pin laptop thì không thể kết luận ngay được về chất lượng thực sự của nó. Với khả năng làm giả, làm nhái ngày càng tinh vi của một số cơ sở sản xuất thiếu uy tín thì rất có thể chiếc pin laptop Dell của bạn đang sử dụng tuy có thông số đầy đủ và cầm chắc tay nhưng chỉ dùng được một thời gian ngắn là vứt bỏ đi.

Bạn có thể kiểm tra quả pin chính hãng từ công cụ số serial trực tiếp từ website của nhà sản xuất Dell. Sau khi vào trang web của nhà sản xuất thì các bạn đăng ký thông tin ghi ở trên tem của sản phẩm. Khi đó thì website đó sẽ cho bạn câu trả lời ngay rằng sản phẩm mà bạn tìm có phải là hàng chính hãng hay không.

Trong quá trình đăng ký thông tin được ghi trên tem của sản phẩm tại website thì các bạn sẽ có thể gặp phải hai tình huống. Khi được yêu cầu điền thông tin ngoài username, password và email để đăng ký thì những thông tin khác sẽ không cần thiết phải khai báo đúng. Nếu trang web báo lỗi khi các bạn nhập thông tin thì một là bạn đã nhập sai thông tin và hai thông tin đó đã được đăng ký, ba là sản phẩm của các bạn tìm sẽ không phải là hàng chính hãng.

3. Giá thành sản phẩm – một vấn đề nan giải


Giá cả của một chiếc laptop Dell cũng có thể nói lên về chất lượng của quả pin đó. Như đã nói, pin laptop Dell chính hãng có giá khá là chát từ 1.5 triệu đến với hơn 2 triệu đồng.  Trong đó thì các loại pin dỏm kém chất lượng chỉ có giá từ 100 trăm đến 250 trăm đồng. Vì vậy lựa chọn một địa chỉ mua bán linh kiện laptop uy tín chất lượng là một điều cần thiết mà bạn không nên xem thường.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách ngắt sạc pin Laptop Dell

Như vậy thì mình vừa chia sẻ cách kiểm tra pin laptop Dell chính hãng như thế nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu