Cách làm mục lục trong word 2010, 2013, 2016 nhanh chóng

cach-lam-muc-luc-trong-word-2010

Trong quá trình soạn thảo văn bản, đặc biệt là các tài liệu dài như luận văn, tiểu luận,… rất cần tới mục lục để có thể thuận tiên hơn trong việc tìm kiếm. Vì vậy, bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm mục lục trong word 2010, 2013, 2016 nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Đánh số trang trong word 2016

Quay ngang trang giấy trong word 2010

Chuyển chữ hoa thành chữ thường word 2010

Cách làm mục lục trong word 2010, 2013, 2016

Hầu hết các phiên bản Word từ 2010, 2013 cho tới 2016 đều có những bước tạo mục lục tự động khá giống nhau. Dưới đây là một số thủ thuật mà Techview Đà Nẵng muốn chia sẻ để các bạn có thể làm mục lục tự động cho Word

  • Lựa chọn phần nội dung muốn có trong mục lục

Để thực hiện được thao tác các bạn cần xác định được các đầu mà mình muốn cho xuất hiện trong mục lục. Trong đó, các bạn cần sắp xếp theo đúng thứ tự sau: tiêu đề chính – tiêu đề phụ. Các bước thực hiện như sau

Cách 1: Đánh dấu mục lục với Add Text của Table of Contents

Bước 1: Trước tiên, các bạn chọn phần nội dung cần có trong mục lục.

Bước 2: Sau đó chọn vào Tab References -> Add Text -> Level (hãy chọn các mức level phù hợp nhất).

Các tiêu đề chính hãy nên chọn level 1

Chọn vào Tab References -> Add Text -> Level

Các tiêu đề phụ với mức cấp độ khác nhau thường sẽ giảm dần từ level 2-3-4

Các tiêu đề phụ với mức cấp độ khác nhau thường sẽ giảm dần từ level 2-3-4

Cách 2: Sử dụng Heading Styles có trong tab Home

Trong Word, bảng mục lục sẽ phụ thuộc vào định dạng phong cách đề mục mà các bạn chọn cho tài liệu. Nếu các bạn đã dùng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và những kiểu chữ quy định heading cho câu đề mục thì việc tạo mục lục mới sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 1: Với mỗi đầu đề mà các bạn muốn hiển thị trong bảng mục lục, thì hãy bôi đen toàn bộ rồi sau đó vào mục Home -> Styles.

Bước 2: Tiếp đến, các bạn chọn Header phù hợp như Heading 1 và Heading 2,…

Các bạn chọn Header phù hợp

Nếu các bạn không tìm thấy Style mà mình muốn, hãy nhấn vào mũi tên để có thể mở rộng Quick Styles Gallery.

Nếu style các bạn muốn không xuất hiện, thì lúc này hãy nhấn tiếp vào Save Selection as New Quick Style.

  • Tạo bảng mục lục

Bước 1: Đầu tiên, các bạn di chuột trỏ vào vị trí mà mình muốn đặt mục lục (bình thường sẽ là vị trí đầu hay cuối trang tài liệu). Có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + Enter để qua trang.

Bước 2: Sau đó chọn vào Reference -> Table of Contents và lựa chọn những bảng mục lục theo tùy ý của mình. Tại đây, các bạn cần lựa chọn mẫu mục lục đã có sẵn Automatic Table hay tự tạo theo như ý muốn của mình Custom Table of contents.

Lựa chọn những bảng mục lục theo tùy ý của mình

Nếu các bạn chọn mẫu mục lục đã có sẵn bạn có thể lên trang web của Office là Office.com gõ từ khóa More Table of Contents để lựa chọn thêm mẫu.

Nếu tự tạo mục lục theo như ý thích ở mục Custom Table of contents, thì sẽ thường có hai mục các bạn chọn đó là Tab Leader (kiểu dạng khi bấm Tab) và None (không có gì).

Sẽ có hai mục các bạn chọn đó là Tab Leader (kiểu dạng khi bấm Tab) và None (không có gì)

Format: Định dạng kiểu mục lục mà các bạn muốn tạo.

Định dạng kiểu mục lục mà các bạn muốn tạo

Bước 3: Sau khi đã tạo bảng mục lục hoàn tất, trong trường hợp các bạn tiến hành thực hiện những chỉnh sửa lên nội dung. Hãy cập nhật lại bảng mục lục bằng cách nhấn chuột phải vào bảng nội dung và chọn vào Update Table

Hãy cập nhật lại bảng mục lục bằng cách nhấn chuột phải vào bảng nội dung và chọn vào Update Table

Một điểm cần chú ý đó là Word sẽ quy định phần tài liệu được định dạng Heading 1 chính là đề mục lớn, còn Heading 2 là đề mục phụ,… Nếu các bạn muốn đưa đề mục chính và phụ vào trong bảng mục lục thì cần phải định dạng những đề mục trước và sau đó chọn kiểu mục lục cho phù hợp.

  • Cập nhật bảng mục lục

Sau khi các bạn đã chỉnh sửa hay hoàn thành tài liệu của mình rồi, ngay lúc này sẽ có sự thay đổi về đề mục và số trang của đề mục. Để bảng mục lục luôn chuẩn xác, các bạn có thể cập nhật nó bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào bảng mục lục, sau đó chọn vào Update Field.

Cách 2: Các bạn chọn vào tab References và nhấn tiếp Update Table ở mục Table of Contents. Tiếp theo, các bạn chọn vào Update page numbers only để có thể cập nhật số trang của đề mục hay Update entire table để có thể cập nhật cả số trang và những sự thay đổi về tên đề mục. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành việc cập nhật mục lục.

Chọn vào tab References và nhấn tiếp Update Table ở mục Table of Contents

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách làm mục lục trong word 2010, 2013, 2016. Hy vọng với những thông tin này, các bạn đã có thể thực hiện tạo thư mục tự động cho mình mỗi khi làm tiểu luận, luận văn,.. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu