Cách lọc trùng trong excel nhanh chóng

cach-loc-trung-trong-excel

Đối với file Excel có khối lượng bản ghi lớn do đó việc bị trùng lặp dữ liệu sẽ thường rất xảy ra. Tuy nhiên nếu tìm và xử lý bằng tay sẽ rất mất thời gian cũng như công sức. Vì vậy trong bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn cách lọc trùng trong excel nhanh chóng.

Xem ngay các bài viết liên quan:

Cách khóa file excel đơn giản

Cách xoay chữ trong Excel đơn giản nhất

Cách sửa lỗi file excel bị mất định dạng sau khi lưu và đóng lại

1. Cách lọc trùng trong Excel 2019, 2016, 2013

Trên các phiên bản Excel 2016 và 2013 có rất nhiều tính năng cũng như thao tác làm việc đã được tối ưu hó. Nhằm thực hiện những nhiệm vụ một cách nhanh nhất. Để hiểu rõ hơn các bạn hãy cùng thực hiện lọc dữ liệu ngay ví dụ về một bảng lương sau đây.

Nhìn vào bảng dữ liệu phía trên, các bạn cũng có thể thấy số thứ tự 6 và 9 là dữ liệu bị trùng nhau. Bây giờ các bạn chỉ cần thực hiện bỏ bớt 1 cái.

Cách lọc trùng trong Excel 2019, 2016, 2013

Bước 1: Các bạn bôi đen toàn bộ bảng dữ liệu mà mình cần phải lọc. Sau đó chọn vào Data và tiếp tục chọn vào Remove Duplicates.

Chọn vào Data và tiếp tục chọn vào Remove Duplicates

Bước 2: Khi hộp thoại Remove Duplicates hiển thị trên màn hình, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Khi hộp thoại Remove Duplicates hiển thị trên màn hình

Thứ 1 là Select All thực hiện lọc tất cả những trường.

Thứ 2 là Unselect All lựa chọn vào những trường muốn lọc để có thể thực hiện thao tác lọc.

Sau khi lựa chọn các bạn nhấn OK để hoàn thành thực hiện thao tác.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ thấy hộp thoại Microsoft Excel xuất hiện trên màn hình. Trên đó sẽ hiển thị số lượng mẫu trùng cùng với số mẫu bị xóa và tổng số giá trị cần sửa lại sau khi xóa để các bạn dễ dàng nắm bắt. Nhấn vào OK để hoàn tất.

2. Cách lọc trùng trong Excel 2010, 2007

Excel 2010 và 2007 là hai phiên bản được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để lọc trùng dữ liệu ở đây các bạn có thể thực hiện 2 cách như sau:

  • Cách 1: Lọc trùng trong excel bằng Conditional Formatting

Bước 1: Trước tiên các bạn thực hiện bôi đen vùng dữ liệu bị trùng mà mình cần phải lọc bỏ.

Bước 2: Sau đó thực hiện thao tác mở thẻ Home. Tiếp đến chọn vào Conditional Formatting -> tiếp tục nhấn chọn vào Highlight Cells Rules -> tiếp theo chọn vào Duplicate values.

Conditional Formatting -> Highlight Cells Rules ->  Duplicate values

Bước 3: Ngay lúc này hộp thoại Duplicate values sẽ xuất hiện trên màn hình. Các bạn chọn vào Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> cuối cùng nhấn vào OK. Như vậy là đã hoàn tất.

Chọn vào Duplicate -> Green Fill with Dark Green Text -> cuối cùng nhấn vào OK
  • Cách 2: Lọc trùng trong excel Remove Duplicates

Bước 1: Trước tiên các bạn thực hiện bôi đen chọn bảng dữ liệu.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn thẻ Data và sau đó là Remove Duplicates. Bạn chọn lọc toàn bộ hoặc có thể chỉ chọn một số trường rồi nhấn vào OK. Như vậy kết quả của dữ liệu mà các bạn muốn lọc.

Chọn thẻ Data và sau đó là Remove Duplicates

Cuối cùng hộp thoại sẽ thông báo số lượng. Sau khi các bạn nhấn vào OK sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo về số bản ghi trùng bị xoá và số lượng bản ghi còn lại.

3. Cách lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel 2003

Hiện nay có khá ít người sử dụng Excel 2003 trong công việc bởi vì phiên bản này gặp nhiều hạn chế cũng như việc thao tác khó khăn và hơi chậm. Để thực hiện lọc trùng trong excel 2003 sẽ hơi phức tạp một chút. Các bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Trước tiên bôi đen toàn bộ dữ liệu các bạn cần phải lọc.

Bước 2: Sau đó các bạn tiến hành chọn vào Conditional Formatting và tiếp tục chọn vào New rule.

Chọn vào Conditional Formatting và tiếp tục chọn vào New rule

Bước 3: Ngay sau khi cửa sổ Edit Formatting rule xuất hiện trên màn hình. Các bạn chọn vào Use formula to determine which cells to format. Tiếp đến nhập công thức lọc ở ô Format values where this formula is true. Bạn cần phải nhớ công thức thật chính xác mới thực hiện được. Cuối cùng nhấn vào OK để hệ thống thực hiện.

Chọn vào Use formula to determine which cells to format

Như vậy Techview Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn cách lọc trùng trong excel trên tất cả những hệ điều hành mà Windows hiện có. Mỗi một phần mềm sẽ có các cách thực hiện khác nhau, vì thế các bạn hãy nghiên cứu để có thể làm đúng và chính xác nhất nhé. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp các bạn thực hiện dễ dàng mỗi khi muốn lọc trùng dữ liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu