Cách tạo và lưu sticky note ghi chú trên desktop máy tính win 7 8 10

cach tao va luu sticky note ghi chu tren desktop may tinh win 7 8 10

Sticky Note tiện ích mà Microsoft hỗ trợ người dùng có thể ghi chú trên màn hình máy tính giúp bạn dễ nhớ những công việc. Mặc dù chỉ là một tiện ích nhỏ nhưng lại khá quan trọng với những ai quá bận rộn ở trong học tập và công việc. Các bạn quan tâm cách tạo và lưu sticky note ghi chú trên desktop, hãy cùng xem cách làm thực hiện ở trên win 7, 8 và 10 rất đơn giản.

>>Xem thêm: Phần mềm gõ 10 ngón tiếng việt miễn phí

1. Cách mở Sticky note với hệ điều hành windows 7 8 10

Để mở Sticky note ở trên hệ điều hành windows một số máy tính chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F3 hoặc là đơn giản là có thể thực hiện câu lệnh ở trong Run nhập stikynot, rồi sau đó bấm Enter để có thể mới Stick note. Lời khuyên dành cho các bạn đó là nên có shortcut ở trên màn hình để sử dụng một cách nhanh nhất khi cần thiết.

2. Tạo shortcut cho Sticky note với hệ điều hành windows 7 8 10

Trước tiên nhấn chuột phải lên màn hình Desktop -> rồi sau đó chọn vào New -> tiếp đến chọn vào Shortcut

Tại đây thì các bạn chỉ nhập vào C:WindowsSystem32StikyNot.exe và tiếp tục nhấn vào Next để thực hiện

Tiếp theo các bạn hãy nhập tên vào ô Type a name for this shortcut và nhấn vào Finish để kết thúc. Các bạn có thể điền với tên bất kỳ hoặc là để mặc định cũng được

Sau khi tạo xong Shortcut thì các bạn có thể nhấp đúp chuột vào để sử dụng ngay. Stick Notes có 6 màu cơ bản như là hình bên dưới. Bạn có thể nhấp chuột phải vào bảng ghi chú đấy để thay đổi màu sắc mà các bạn thích.

Lưu ý : Nếu như muốn tắt bảng ghi chú nào đó ở trên màn hình Desktop thì các bạn phải nhấn dấu X như hình bên trên nhé. Còn đó nếu như các bạn Stick Notes ở dưới thanh Taskbar thì khi bật Stick Notes lên những ghi chú vẫn còn đó

Để tạo ra nhiều Stick Notes thì các bạn chỉ nhấn vào dấu + hoặc là nhấn tổ hợp phím ctrl + N là được

Cửa sổ Stick Notes nhỏ gọn và không hiển thị những kiểu định dạng văn bản nhưng mà các bạn hoàn toàn có thể làm được bằng các phím như sau ( thực ra cũng giống ở trên word hay Excel thôi )

 • Ctrl + B: Chữ in đậm.
 • Ctrl + I: Chữ in nghiêng.
 • Ctrl + U: Chữ gạch chân.
 • Ctrl + Shift + A: Chuyển chữ thường sang chữ HOA.
 • Ctrl + L: Căn chỉnh lề sang bên trái.
 • Ctrl + R: Căn chỉnh lề sang bên phải.
 • Ctrl + E: Căn chỉnh ra giữa
 • Ctrl + Shift + >: Tăng kích cỡ chữ.
 • Ctrl + Shift + <: Giảm kích thước của chữ.
 • Ctrl + 1: Khoảng cách giữa các dòng đơn.
 • Ctrl + 2: Khoảng cách giữa các dòng đôi.
 • Ctrl + 5: Căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng là 1.5

Lưu ý : Các bạn có thể viết chữ lên Stick Note và thử từng tổ hợp phím tắt trên cho dễ hình dung nhé. Ngoài ra cách tốt nhất để viết chữ tiếng việt có dấu ở Stick Note đó là viết lên Word với font chữ Times New Roman rồi sau đó sao chép vào Stick Note nhé!

Tham khảo thêm cách sửa lỗi font chữ trong sticky note

3. Sử dụng Sticky Note để tạo nhắc nhở ở trên Windows 10 Anniversary

Trên Windows 10 Anniversary cung cấp cho người dùng một tính năng cực kỳ hay đó là tạo lời nhắc nhở ở trên màn hình Desktop. Có nghĩa là các bạn có thể thiết lập một sự kiện nào đó ở trong tương lại rồi sau đó đến đúng thời gian đó thì nó sẽ hiển thị ở trên màn hình để nhắc nhở các bạn


Bước 1 : Các bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm với từ khóa sticky notes -> rồi sau đó ứng dụng Sticky Notes lên như hình bên dưới


Bước 2 : Sticky Note hiện ra thì các bạn nhập nội dung cần được thực hiện trong tương lai vào ( bên dưới các bạn nhớ ghi ngày tháng ). Nếu như các bạn ghi ngày tháng đúng thì ngay lập tức dòng đấy sẽ chuyển sang màu xanh -> tiếp đến lúc này các bạn hãy nhấn chọn vào Add Reminder để tạo 1 nhắc nhở cho hành động này.


Bước 3 : Tiếp theo các bạn hãy thiết lập thời gian cụ thể để có thể lời nhắc xuất hiện. Ví dụ như mình để 7h30 chiều đi -> nhấn vào biểu tượng dấu tích để đồng ý thiết lập


Bước 4 : Bây giờ thì các bạn hãy nhấn vào Remind để Cortana ghi nhớ lịch của các bạn


Bước 5 : Và đây kết quả, lời nhắc xuất hiện đúng với thời gian mà các bạn đã đặt lịch nhắc

4. Sao lưu Sticky Notes với hệ điều hành win 7 8 10

Nếu như các bạn là dân văn phòng thường xuyên phải sử dụng máy tính nhiều để làm việc, hay là bạn có nhiều ghi chú quan trọng cần phải đồng bộ giữa những máy tính với nhau thì việc sao lưu lại Sticky Notes là cực kỳ cần thiết. Và sau khi sao lưu xong thì các bạn có thể sử dụng Stick Note cho nhiều máy tính xách tay khác nhau một cách cực kỳ nhanh chóng. Để làm được việc này thì các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây :

Bật chế độ hiển thị File ẩn của hệ điều hành Windows.

+ Vào đường dẫn: UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes và bạn copy lại file StickNotes.snt.

Trong đó UserName là tên người dùng được hiện hành nhé. Ví dụ của mình đường dẫn sẽ là như thế này:

Tiếp theo để Backup lại Stick Notes thì các bạn chỉ cần copy file StickNotes.snt lại là xong. Nếu như các bạn muốn sử dụng file backup Stick Note này ở trên máy tính laptop khác thì chỉ cần copy file này vào vị trí tương tự ở trên máy tính đó để xem những ghi chú của mình.

Nếu các bạn không muốn sử dụng sticky notes mà muốn sử dụng công cụ chuyên nghiệp hơn với các phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

Cách tạo và lưu sticky note ghi chú trên desktop chỉ như vậy thôi và với những người nhiều việc, mắc chứng bệnh hay bị quên thì việc sử dụng Stick Notes ở trên màn hình Desktop là khá quan trọng  và cần thiết.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu