Cách test kiểm tra máy tính Laptop Dell chính hãng

Trên thị trường Dell là thương hiệu laptop phổ biến nhất và được ưa thích nhất ở tại Việt Nam. Là nó được xem là lựa chọn thông minh và được đánh giá cao vì chất lượng máy tính khá là bển bỉ. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải bỏ một ít thời gian ra để kiểm tra laptop Dell chính hãng hay không để trước khi bỏ một số tiền lớn để mua máy. Sau đây là những chia sẻ về những cách kiểm tra laptop dell chính hãng các bạn cũng theo dõi nhé.

Xem thêm: TOP Phần mềm test kiểm tra máy tính toàn diện nhất hiện nay

1. Cách kiểm tra laptop dell chính hãng trước khi mua máy

Kiểm tra vỏ hộp đựng của laptop

Trước khi mua laptop Dell thì các bạn phải kiểm tra thật kỹ sản phẩm mình chuẩn bị mua. Đầu tiên là hãy kiểm tra vỏ hộp đựng máy tính xem còn có mới không hay đã bị bóc vào trước đó. Đối với những sản phẩm máy tính xách tay mới nguyên seal thì chiếc hộp đựng sẽ còn nguyên vẹn và hàng chính hãng còn nguyên cả niêm phong vì nó phải bị bóc ra để có thể dán tem.

Sau khi mở hộp lấy máy ra thì kiểm tra tổng quát xem máy tính có bị xơ xước một vết nhỏ gì không, những góc cạnh có bị méo hay máy có trầy xước gì vì có thể máy đã bị sử dụng qua trước đó

Lưu ý một điều là khi mua các bạn nên đem theo một chiếc USB và sau đó bạn cắm vào những cổng kết nối, truyền dữ liệu để có thể kiểm tra cổng giao tiếp có tốt hay không. Và kiểm tra những thông số về Voltage, Watt, Amp trên adapter, pin xem có trùng với các thông số mà hãng Dell đưa ra hay không. Cắm sạc pin và kiểm tra xem thử điện có vào hay không bên cạnh đó còn phải thử cả jack cắm tai nghe để xem âm thanh có chuẩn không.

Tuy sẽ mất một chút thời gian lâu để kiểm tra máy laptop Dell chính hãng nhưng nó đảm bảo rằng bạn sẽ một được chiếc máy tính chính hãng và còn mới nguyên hộp.

Tham khảo thêm: Cách kiểm tra pin Laptop Dell chính hãng

2. Cách kiểm tra laptop Dell chính hãng với chế độ bảo hành

Kiểm tra bảo hành bằng phần mềm

Khi bạn mới mua sản phẩm máy tính xách tay của nhà sản xuất Dell hiện nay và chắc chắn một điều la các bạn sẽ được nhận một phiếu bảo hành trong một năm kể từ ngày bạn mua ( tức là trong vòng khoảng thời gian là 12 tháng ). Nếu như một khi máy tính của bạn gặp phải một số trục trặc nào đó thì bạn có thể gọi đến trung tâm mà bạn mua và yêu cầu nhân viên đến bảo dưỡng để sửa. Tuy nhiên để không mất thời gian chờ đợi thì tốt hơn bạn nên đến các cơ sở máy tính gần nhất để được bảo hành một cách nhanh nhất.

Và nếu như bạn đã hoặc đang muốn mua cho mình một chiếc máy tính xách tay cũ thì bạn cần kiểm tra ngày mà nó được kích hoạt bảo hành vì ngày đấy là ngày mà chủ cũ của laptop mua nó về. Ngoài ra với việc này thì bạn sẽ biết được máy có còn thời gian bảo hành không hay.

3. Kiểm tra chỉ số Service tag Dell

Ở trên đó chỉ là những cách bên ngoài để kiểm tra máy dell chính hãng tuy nhiên bạn cũng phải cần kiểm tra các chỉ số ở bên trong để có thể có được một quyết định thật chính xác. Việc đầu tiên các bạn cần kiểm tra ngay lúc này là chỉ số Service tag Dell bởi vì nó có thể kiểm tra được laptop Dell được sản xuất ở đâu, ngày vận chuyển hàng từ nhà máy nào và cấu hình của laptop Dell có nguyên bản hay không, còn nhiều điều về chiếc máy mà các bạn cần biết

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình hay là thông tin bạn muốn kiểm tra máy tính, hãy vào


Kiểm tra ngày xuất xưởng của máy bằng Warranty

– Warranty : khi vào mục này thì bạn có thể xem được ngày vận chuyển hàng, nguồn gốc xuất xứ hay máy này được sản xuất ở đâu ( Ví dụ như chiếc máy được sản xuất tại Mỹ thì máy sẽ khi ghi là USA), ngoài ra ở mục này còn đề cập được thời gian để bảo hành cho máy.


Kiểm tra cấu hình của máy System configuration

– System configuration : ở mục này sẽ giúp các bạn xem được cấu hình của máy như thế nào ( CPU là gì, dung lượng Ram bao nhiêu, ổ cứng là HDD hay SSD với dung lượng bao nhiêu, độ phân giải của màn hình là gì, quả pin mấy cell, có bluetooth và card wwan hay không)

Các bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop Dell chính hãng

4. Kiểm tra phần cứng bằng BIOS

Điểm đặc biệt và nổi bật của một laptop so với các hàng laptop khác là ở độ bền của máy và cũng như độ ổ định cao của chiếc máy. Ngoài ra một sản phẩm Dell thì nhà sản xuất đã trang bị cho chiếc máy các bộ phận mềm quá tốt. Tùy vào thế hệ laptop Dell của các bạn mà có 1 trong 2 chế độ kiểm tra laptop Dell chính hãng :

Kiểm tra máy tính Dell trong 15 phút bằng chế độ ePSA

– Kiểm tra máy tính Dell nhanh trong 15 phút bằng chế độ ePSA ( Khởi động lại máy tính bấm F12 và chọn Diagnose).

– Kiểm tra bằng phần mềm kiểm tra BIOS trên những laptop Dell mới ra năm 2017

5. Cách kiểm tra máy tính Dell chính hãng bằng Dell System Detect

Dell System Detect là một phần trong những phần mềm có sẵn trên trang web dell.com của hãng Dell nhằm test toàn bộ phần cứng có mặt trên máy tính. DSD chính là phần mềm giúp để kiểm tra máy tốt nhất của nhà sản xuất Dell từ trước đến giờ, nhưng có một yếu điểm duy nhất là thời gian kiểm tra khá là lâu. Và bạn có thể sẽ phải mất đến 2-4 tiếng đồng hồ để kiểm tra dell chính hãng.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu