Cách xóa trang trắng trong word nhanh chóng

cach-xoa-trang-trang-trong-word

Bạn sao chép file tài liệu trên một trang web và có một số trang thừa các bạn cần xóa. Hoặc đơn giản khi sao chép từ trên mạng sẽ tồn tại một số trang trắng trong file dữ liệu của các bạn. Vậy bạn đã biết cách xóa những trang trắng này chưa. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng về các cách xóa trang trắng trong word nhanh chóng. 

Xem ngay: Cách chuyển chữ thường sang in hoa trong word 2007 2010

1. Cách xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Để sử dụng công cụ Paragraph trong việc xóa trang word trắng, các bạn có thể áp dụng ở trong nhiều trường hợp khác nhau.

  • Trang trắng cuối trong văn bản Word

Trường hợp này xuất hiện khi các bạn muốn thêm một trang trắng mới trong word để nhập nội dung.

Nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hay nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home

Các bạn di chuyển về cuối văn bản, rồi sau đó nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hay nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiện ra các ký tự ngắt đoạn như ở hình dưới đây. Các bạn chỉ việc cần bôi đen các ký tự đó rồi tiếp đến nhấn vào phím Delete hay Backspace để xóa trang trắng cuối của văn bản.

Nhấn vào phím Delete hay Backspace để xóa trang trắng cuối của văn bản
  • Trang trắng do Page Break hay Section Break

Thường gặp khi các bạn ngắt trang hay ngắt những section trong Word, do đó làm xuất hiện những trang trắng và không có nội dung gì trên đó.

Trang trắng do Page Break sẽ được hiển thị thông báo như hình dưới đây.

Trang trắng do Page Break sẽ được hiển thị thông báo

Còn với lỗi Section Break thì lại hiển thị nội dung như hình sau đây.

Còn với lỗi Section Break thì lại hiển thị nội dung

Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Paragraph. Khi đó sẽ hiển thị những thông báo Page Break hay Section Break tùy thuộc vào từng loại trang trắng hiển thị.

Tiếp đến các bạn nhấn vào phần đầu phía trước của ký tự Section Break hay Page Break và cuối cùng nhấn vào phím Delete để xóa trang trong word trắng là được.

  • Trang trắng sau bảng trong Word

Trường hợp này xảy ra khi có bảng biểu nằm ở phía cuối tài liệu Word và trang trắng sẽ được nằm ngay sau bảng biểu.

Trang trắng sẽ được nằm ngay sau bảng biểu

Trước hết các bạn cũng nhấn vào biểu tượng Paragraph tại tab Home để hiển thị những ký tự không được in ra. Rồi sau đó các bạn bôi đen tất cả các ký tự ở trang trắng. Nhấn tiếp vào tổ hợp phím Ctrl + D để có thể xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây các bạn tích chọn vào ô Hidden rồi nhấn Ok.

Nhấn tiếp vào tổ hợp phím Ctrl + D -> tích chọn vào ô Hidden rồi nhấn OK

Tiếp tục nhấn lại vào biểu tượng Paragraph thì ngay lập tức trang trắng trong word sẽ biến mất. Và nếu đằng sau có nội dung thì nó sẽ tự động được đẩy lên gần với bảng biểu.

Tham khảo ngay: Cách xóa gạch đỏ trong word đơn giản

2. Cách xóa trang trắng cuối văn bản

Bạn mở file Word mà mình muốn xóa trang trắng. Với trường hợp, trang trắng trong word xuất hiện ở cuối cùng của văn bản. Các bạn chỉ cần đặt trỏ chuột của mình ở ngay cuối trang có chữ rồi sau đó nhấn phím Delete để xóa thế là xong.

Chỉ cần đặt trỏ chuột của mình ở ngay cuối trang có chữ rồi sau đó nhấn phím Delete

3. Cách xóa trang trắng trong word bị xen kẽ

Với trường hợp trang trắng xuất hiện một cách xen kẽ với các trang có nội dung, thì các bạn đặt trỏ chuột ở ngay vị trí đầu tiên của trang ngay sau trang trắng. Rồi sau đó nhấn vào Backspace. Trang trắng trong word sẽ biến mất ngay sau đó.

DDặt trỏ chuột ở ngay vị trí đầu tiên của trang ngay sau trang trắng ->nhấn vào Backspace

4. Cách xóa trang trong word bất kỳ

Ví dụ với tài liệu có 4 trang, thì các bạn chỉ cần xóa trang thừa số 3:

Trước tiên nhấn tổ hợp phím Ctrl + G -> sau khi hộp thoại Find and Replace xuất hiện trên màn hình chọn vào thẻ Goto -> trong mục Enter page number tiếp tục nhập số trang cần xóa (ở đây Techview Đà Nẵng cần xóa trang số 4) -> nhấn vào Goto:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + G -> thẻ Goto -> trong mục Enter page number tiếp tục nhập số trang cần xóa -> nhấn vào Goto

Con trỏ chuột sẽ di chuyển đến đầu trang số 4 -> các bạn nhập page vào trong mục Enter page number -> tiếp theo kích chọn vào Goto:

Nhập page vào trong mục Enter page number -> Goto

Sau khi kích chọn vào Goto -> toàn bộ nội dung ở trong trang số 4 sẽ được bôi đen -> ngay lúc nay các bạn kích chọn vào Close để đóng hộp thoại Find and Replace -> Cuối cùng nhấn vào phím Delete trên bàn phím để có thể thực hiện xóa trang số 4:

Nhấn vào phím Delete trên bàn phím để có thể thực hiện xóa trang số 4

Kết quả toàn bộ trang số 4 trong văn bản bị xóa và trang số 5 sẽ tự động được đẩy lên trang mới:

Toàn bộ trang số 4 trong văn bản bị xóa và trang số 5 sẽ tự động được đẩy lên trang mới

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý, trong quá trình mình thực hiện xóa trang trắng trong văn bản Word. Các bạn cần phải tính toán số lượng trang trắng mà mình cần xóa để thao tác cho đúng. Tránh trường hợp xóa phải nội dung ở các trang trước đó.

Các bạn tham khảo thêm: Cách căn lề trong word 2010, 2013, 2016 và 2019

Như vậy Techview Đà Nẵng đã chia sẻ đến bạn đọc các cách xóa trang trong word đơn giản và nhanh chóng nhất. Ngoài sử dụng phím Delete thông dụng để xóa trang trắng thì các bạn cũng có thể áp dụng các cách khác. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu