Card màn hình rời có tác dụng gì

Chắc hẳn đối với những ai sử dụng máy tính đều đã nghe qua khái niệm card đồ họa, tuy vậy không ít người dùng vẫn chưa hiểu rõ về bộ phận này cũng như vai trò của nó trong máy tính. Trên thị trường có hai dòng card đó là card đồ họa tích hợp và card màn hình rời. Vậy card màn hình rời có tác dụng gì trong hệ thống máy tính? Hãy cùng Techview theo dõi ở dưới bài viết này.

>>Xem thêm: Cách nâng cấp card đồ họa cho Laptop tốt nhất

1. Card màn hình rời là gì?

Card màn hình hay còn được gọi là card đồ họa là một linh kiện không thể thiếu trên máy tính và đóng vai trò quyết định ở trong tất cả các thao tác xử lý có liên quan đến hình ảnh, đồ họa. Một chiếc card màn hình bao gồm hai thành phần chính đó là : bộ xử lý đồ họa (GPU) và bộ nhớ đồ họa (Video Memory), trong đó GPU là bộ phận quan trọng nhất.

Card màn hình rời là sản phẩm được thiết kế rời không được gắn liền với máy và bộ phận này cũng chuyên xử lý những vấn đề về hình ảnh, đồ họa.

Cũng sỡ hữu những tính năng tương tự với card đồ họa onboard, nhưng tuy nhiên card rời được thiết kế riêng biệt, hoạt động một cách độc lập. Do vậy về hiệu năng, loại card rời này tỏ ra vượt hơn card onboard.

Card rời được trang bị GPU với bộ nhớ chuyên dụng và không sử dụng tài nguyên từ bộ nhớ hệ thống, vì vậy nên nó sẽ đảm bảo tốc độ xử lý, không làm ảnh hưởng tới hiệu năng của toàn bộ hệ thống máy tính. Chính vì thế, dòng card màn hình rời này có khả năng xử lý tốt những ứng dụng và chơi các tựa game đồ họa cao,… Hiện tại, Nvidia là nhà sản xuất card đồ họa rời lớn nhất thế giới với dòng GTX series, ngoài ra còn có hãng AMD cũng là một tên tuổi có tiếng ở trong lĩnh vực sản xuất card rời.

Các bạn tham khảo thêm card rời và card tích hợp khác nhau ra sao

2. Card màn hình rời có tác dụng gì.

Card màn hình rời có những tác dụng như sau :

  • Đầu tiên là việc kết nối bo mạch chủ với dữ liệu cũng như là nguồn điện.
  • Thứ hai là phân tích, xử lý dữ liệu và quyết định nhiệm vụ hiển thị của mỗi điểm ảnh ở trên màn hình.
  • Thứ ba là bộ nhớ đệm của card đồ họa rời sẽ có nhiệm vụ lưu trữ thông tin về mỗi pixel và đóng vai trò lưu giữ các hình ảnh được render xong.
  • Thứ tư là kết nối với màn hình để từ đó các bạn có thể trải nghiệm hình ảnh thành phẩm sau cùng.

Tham khảo thêm các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

Với những gì Techview chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn đã biết card đồ họa rời có tác dụng trong hệ thống. Hy vọng bài viết vừa rồi hữu ích với bạn.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu