Đánh giá Windows Defender Win 10 có tốt không

danh gia windows defender win 10 co tot khong

Sau khi nâng cấp lên hệ điều hành windows 10, rất nhiều người đã từ bỏ những phần mềm diệt virus bên thứ ba và chuyển sang sử dụng phần mềm Windows Defender, đây là công cụ được hãng Microsoft thiết kế riêng cho bản hệ điều hành này. Vậy Windows Defender Win 10 có tốt không? Có đảm bảo đầy đủ những tiêu chí về Antivirus hay không? Hãy cùng Techview Đà Nẵng đánh giá qua bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm:

Windows 10 version 1803 có gì mới

Nên dùng Avast hay Kaspersky cái nào tốt hơn

Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus trên win 10

1. Windows Defender Win 10 là gì?

Microsoft đã đưa ra một ứng dụng chống virus độc lập mang tên Microsoft Security Essentials trong các phiên bản windows XP và 7. Với hệ điều hành windows 8, sản phẩm đã được làm lại và đổi tên trở thành Windows Defender. Và khi lên phiên bản Windows Defender win 10 thì nó mới thực sự làm việc tốt – là một sự kết hợp giữa BitDefender và Kaspersky và đạt được điểm số khá là cao ở trong những bài kiểm tra phần mềm antivirus của các tổ chức an ninh mạng uy tín ở trên thế giới.

Vì vậy, Windows Defender Win 10 là phần mềm quét virus miễn phí được tích hợp sẵn ở trên máy tính của bạn. Chỉ cần cài đặt hệ điều hành windows 10 là hiển nhiên các bạn sẽ có Windows Defender Win 10 ở trên máy.

2. Windows Defender Win 10 có tốt không

Windows Defender Win 10 có khả năng quét và cập nhật tự động

Giống như những ứng dụng chống virus khác, Windows Defender Win 10 tự động chạy ẩn ở bên dưới hệ thống, quét các tệp khi chúng đã được tải xuống hay khi copy hoặc di chuyển từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng ở trên máy và trước khi người dùng mở chúng .

Ngoài ra khi hệ điều hành windows update, thì phần mềm Windows Defender cũng sẽ được tự động update theo. Lúc này các thông tin về những virus, mã độc mới cũng sẽ được cập nhật. Từ đó gia tăng tính hiệu quả và bảo mật an toàn cho người dùng.

Mặt khác, người dùng cũng có thể tự thực hiện quét thủ công với Windows Defender Win 10 như các phần mềm quét virus khác. Các bạn nhấn vào biểu tượng hình cái khiên ở thanh taskbar để truy cập vào Windows Defender và nhấp vào nút Quick Scan để bắt đầu thực hiện thao tác quét thủ công cho máy tính

Bạn có thể chọn quét nâng cao ở trên Windows Defender Win 10 với ba chế độ như sau:

Full scan – Quét toàn bộ: Việc quét nhanh – Quick scan chỉ là quét bộ nhớ ở trên máy tính. Chế độ quét này toàn bộ kiểm tra ở mọi tập tin và chương trình trên máy tính. Quá trình này cũng có thể mất một giờ hoặc là hơn, vì vậy bạn nên sử dụng chế độ Full scan trên Windows Defender Win 10 khi các bạn đang không cần phải sử dụng máy tính laptop nhiều.

Custom scan – Quét tùy chỉnh: quét tùy chỉnh cho phép các bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn có thể thực hiện với việc này bằng cách nhấn chuột phải vào bất kỳ thư mục nào ở trong PC và chọn mục vào Scan with Windows Defender.

Windows Defender Offline Scan: Một số phần mềm độc hại cũng có khả năng ẩn mình khi hệ điều hành Windows đang chạy, chính vì thế mà những phần mềm quét virus sẽ không thể nào phát hiện ra chúng. Chế độ này của Windows Defender Win 10 sẽ có thể quét ngoại tuyến khi mà hệ điều hành được tắt. Hệ điều hành Windows sẽ khởi động lại và cũng được quét virus trước khi hệ thống mở lên lại.

Windows Defender: Bảo vệ toàn diện 99.5%

Windows Defender Win 10 hoạt động tốt hơn với những trình duyệt web và các ứng dụng khác nữa, kết hợp cùng với tuỳ chọn về bảo vệ quyền riêng tư của các bạn. Như vậy, Windows Defender Win 10 sẽ là một công cụ về bảo mật toàn diện cho máy tính của bạn.

Windows Defender và tỉ lệ nhận diện sai

Có lẽ các bạn đã từng gặp phải vấn đề là không truy cập được vào trang web, không cài được phần mềm hay là bị xóa nhầm file dù chúng đều đã được xác nhận an toàn…đây là vấn đề phát sinh khi mà phần mềm diệt virus nhận diện sai.

Nhưng Windows Defender có tỉ lệ nhận diện sai là khá cao so với những công cụ chống virus bên thứ 3, cụ thể là phần mềm này đã nhận diện sai ở 19 trường hợp trong bài kiểm tra.

Một số công cụ đã được gợi ý cho người sử dụng có điểm nhận diện sai khá là thấp như: Kaspersky Internet Security ( 0 ), ESET Internet Security ( 1 ), Bitdefender Internet Security ( 2 ).

Nếu muốn giảm tỉ lệ nhận diện sai ở trên Windows Defender, người dùng có thể tắt một vài yêu cầu bảo mật ở trong phần thiết lập. Tuy nhiên, hành động này có thể này gây nguy hiểm cho hệ thống máy tính, nên thận trọng và hạn chế sử dụng.

Dễ sử dụng

Windows Defender được cài đặt sẵn và kèm với mọi máy tính chạy hệ điều hành Windows và chương trình này sẽ tự động bật nếu máy tính không cài thêm một chương trình diệt virus nào khác. Vì dĩ nhiên, điều đó đồng nghĩa với Windows Defender không yêu cầu cài đặt

Có nên sử dụng Windows Defender win 10 không?

Câu trả lời là có đối với những khách hàng cá nhân, người dùng phổ thông không yêu cầu quá cao về bảo mật hệ thống. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp, những tổ chức thì Windows Defender win 10 vẫn chưa phải là một phương án tối ưu nhất.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu