Dell quickset là gì – Cách sử dụng Dell quickset

dell quickset la gi cach su dung dell quickset

Trên cộng đồng công nghệ có nhiều người dùng hay đặt câu hỏi là Dell quickset là gì và cách sử dụng nó như thế nào. Và cũng có rất nhiều người sử dụng máy tính xách tay Dell còn chưa hiểu hết về tác dụng của chương trình này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc câu hỏi của các bạn và cách sử dụng chi tiết Dell Quickset để bạn có thể biết cách hoạt động của nó như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ngắt sạc pin Laptop Dell

1. Dell quickset là gì?

Đây là một phần mềm hỗ trợ hotkey ở trên máy tính laptop Dell. Với quickset thì các bạn có thể cho biết máy tính xách tay Dell như thế nào, bạn muốn nó ứng xử khi các bạn đóng nắp đậy màn hình hay là làm gì khi nhấn nút nguồn điện hoặc đình chỉ phím, chẳng hạn như tắt điện, chờ hay là ngủ đông. Điều chỉnh những thiết đặt này có thể giúp cho nó kéo dài tuổi thọ pin. Quickset là nơi mà các bạn cho biết máy tính xách tay Dell biết cách quản lý điện năng tiêu thụ mà trong đó có các tùy chọn như là tắt ổ cứng, chuyện kiểm soát về độ sáng màn hình và lập lịch trình ngủ đông. Mỗi chương trình cài đặt đều có thể được lưu và được sử dụng khi nó cần thiết và như điều kiện đảm bảo.

Tham khảo thêm: Cách reset mạch pin laptop đúng cách

2. Cài đặt Dell quickset cho máy tính xách tay

Trước hết thì laptop Dell của các bạn cần phải cài đặt driver quickset

Để cài đặt được Quickset thì bạn truy cập vào trang web


Nhập thông tin vào nhấn Submit thì Dell sẽ biết được dòng máy tính xách tay của Service Tag này

Sau khi tìm được đúng với dòng laptop thì trang download driver sẽ được hiển thị, ngay lúc này các bạn tiến hành chọn đúng dòng laptop mà mình đang sử dụng hệ điều hành win 7 8 32bit hay là 64bit và kéo xuống ở phía dưới để download về máy tính.

Sau khi tải về thì các bạn hãy chạy file vừa tải để bắt đầu quá trình cài đặt và bạn nhấn vào mục Install.

3. Hướng dẫn cách quản lý pin với Dell Quickset trên máy tính

Khi bạn mở cửa sổ của Battery Meter ở trong Dell Quickset


Tại tab Status : nếu như các bạn muốn máy tính tự động thay đổi về độ sáng màn hình thì bạn tích chọn Enable Dell Intelligent Display in Battery Mode. Nếu như bạn muốn Dell Quickset tự động set chế độ pin cho máy tính xách tay, tiếp tục chọn vào Enable Dell Extended Battery Life. Kết thúc chọn vào Setting


Trong thẻ Desktop, kích hoạt Enable nếu các bạn cắm sạc liên tục và muốn hạn chế hiện tượng chai pin tối đa mà không cần phải tháo pin ra khỏi máy tính và nếu như không cần chọn Disable.


Trong thẻ Longevity Mode, kích hoạt Enable nếu như bạn cắm sạc và ngắt sạc nhiều lần để có thể hạn chế chai pin, kết thúc chọn Apply hoặc là Ok để lưu lại.

Các bạn tham khảo thêm cách kiểm tra dung lượng pin laptop – Mức độ chai pin laptop

Bài viết vừa rồi của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc được câu hỏi Dell Quickset là gì và cũng đã đồng thời hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Dell Quickset một cách chi tiết, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu