Giải Đáp Pin 2 3 4 6 Cell dùng được mấy tiếng

giai dap pin 2 3 4 6 cell dung duoc may tieng

Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng ở trong hệ thống máy tính bởi nó là nơi cung cấp năng lượng để laptop hoạt động khi không sử dụng sạc. Chính vì thế mà nhiều bạn thường có câu hỏi thắc mắc và quan tâm đến vấn đề dung lượng của mình cũng như thời lượng sử dụng của pin như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp pin 2 3 4 6 Cell dùng được mấy tiếng, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

>>Xem thêm:

Tại sao pin laptop không sạc được 100%

Giải Đáp Sạc pin Laptop Dell bao lâu thì đầy

Giải Đáp vừa sạc pin vừa dùng laptop có sao không

1. Cell pin laptop là gì ?

Như người dùng đã biết laptop thường được hãng sản xuất ghi thông số sản phẩm là 2 Cell, 3 Cell, 4 Cell, 6 Cell nhưng vẫn chưa hiểu chúng có ý nghĩa gì? Thật ra Cell ở trong pin laptop chính là một cục pin li-on được ghép lại với nhau mà thôi. Mỗi cell pin là một cục pin Li-on điện thế 3,6-3,7V với dung lượng là 2200-2600mAh có hình trụ đường kính 18mm và cao 65mm. Tuy vào hiệu năng và cách sử dụng mà có thời gian pin sử dụng được khoảng bao lâu.

Và hai thông số Cell và Wh chính là thông số cuối cùng để quyết định thời lượng sử dụng pin và dung lượng pin của mỗi chiếc máy tính xách tay. Tuy nhiên nếu bạn cần biết chính xác những loại pin này sử dụng được thời gian bao nhiêu cho mỗi loại máy tính thì người dùng sẽ rất là khó đoán chính xác dựa trên thông số mà cần phải dựa vào hệ thống của chiếc máy tính( nhưng cũng chỉ gần chính xác vì cường độ sử dụng của các bạn có thể sẽ khác ).

Ví dụ như với những trang nhạy cảm khi sử dụng với trình duyệt hoặc là các phần mềm có nguy cơ dính dính độc hại hoặc là các bạn chạy nhiều phần mềm ngầm cũng sẽ bị tiêu hao pin rất là nhanh.

Và thời lượng pin mà hãng sản xuất đưa ra cho các bạn với những máy tính tiêu chuẩn chính hãng gần như là đúng 99%. Tuy nhiên thời lượng pin đó sẽ đúng khi mà các bạn dùng ở cường độ thấp hoặc là trung bình trở lại, không phải ở cường độ cao. Nếu như là cường độ cao thì chắc chắn là chỉ khoản thấp hơn một nửa thời lượng mà nhà sản xuất đưa ra

2. Thời gian sử dụng pin 6 cell dùng được mấy tiếng?

Với các pin laptop 6 cell thì đó là số cục pin nhỏ có trong một pin laptop 6 cell và nó được chia thành hai phần được mắc song song và mỗi phần sẽ gồm pin 3 cell được mắc nối tiếp với nhau.

Với pin laptop 6 cell thì chúng có thể lưu trữ được khá nhiều điện năng hơn so với những loại pin laptop mà có số cell ít hơn.

Các pin laptop 6 cell thì có rất nhiều dòng khác nhau và tùy thuộc vào đó mà những thông số của chúng cũng khác nhau. Chẳng hạn như các quả pin 6 cell của dòng máy tính xách tay Dell có thời gian làm việc làm khoảng hai tiếng rưỡi với dung lượng là 4400mAh có điện thế là 11.1V thì chúng có thời gian làm việc cũng lâu tuy nhiên chúng còn phụ thuộc vào những chương trình mà các bạn đang chạy nữa. Nếu như các chương trình chạy quá nhiều và cũng nặng nữa thì tất nhiên thời gian làm việc sẽ bị giảm xuống.

Còn với pin 6 cell của dòng laptop HP thì có thời gian làm việc là 2 tiếng với dung lượng là 4800mAh và điện thế sử dụng là 10.8V. Cùng một số cell song tùy vào những hãng sản xuất khác nhau mà chúng cũng có các thông số kỹ thuật khá là khác biệt.

3. Pin laptop 4 cell dùng được mấy tiếng?

Pin 4 cell tương đương với dung lượng pin ở mức 8800mAh đến 9200mAh. Với dung lượng này thì máy tính laptop của bạn sử dụng được trung bình từ 1h30 đến 2 giờ đồng hồ tùy vào mức độ và hiệu suất của máy. Thời gian này không cố định ở mức nếu ở trên chúng phụ thuộc vào phần lớn tác vụ, ứng dụng trên mỗi máy tính là khác nhau. Thời gian sử dụng còn chịu ảnh hưởng của yếu tố nhiệt độ máy vì nếu máy nóng thì dùng tác vụ nhẹ cũng không thể nào sử dụng ở trong suốt thời gian dài.

4. Pin laptop 2 cell 3 cell dùng được mấy tiếng?

Với điều kiện sử dụng trung bình ( màn hình để 75%, kết nối wifi, nghe nhạc, lướt web, sử dụng các tác vụ, chạy những ứng dụng trung bình, không quá nặng ) thì thời lượng pin rơi vào khoảng 2 tiếng đồng hồ. Còn với những tác vụ nặng hơn thì tiêu hao một phần không nhỏ và nhanh chóng tụt hơn nữa.

Chính vì vậy thì tùy theo số lượng cell của quả pin và cách sử dụng của mình như thế nào mà thời lượng của pin sẽ thế đấy. Với những tác vụ nhẹ nhàng thì có thể thời lượng sử dụng thực tế bằng với lời quảng cáo của nhà sản xuất nhưng với tác vụ nặng sẽ rút thời gian lại còn một nửa. Với những câu trả lời ở trên thì chắc hẳn bạn đã biết được thời gian sử dụng pin máy tính xách tay của mình là bao lâu để khi làm việc bên ngoài bạn còn chú ý mang theo sạc để tránh trường hợp bị sập nguồn giữa chừng nhé.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã giải đáp thắc mắc pin 2 3 4 6 Cell dùng được mấy tiếng cho các bạn trong bài viết ở này. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu