Hướng dẫn cách cài đặt bật mở Bluetooth trên Laptop Dell chuẩn nhất

Bạn đang sử dụng máy tính và muốn được chia sẻ file nhanh chóng cho một chiếc máy tính xách hoặc có thể là một thiết bị Smartphone khác. Và khi không sử dụng đến chúng thì có thể tắt để có thể tiết kiệm năng lượng cho máy tính của mình. Với những tiêu chí như vậy thì chỉ có chức năng Bluetooth mới làm việc nhanh đến như vậy. Nhưng không phải ai cũng biết mở tính năng để trao đổi dữ liệu với máy tính một cách dễ dàng.

Đối với người dùng máy tính xách tay Dell hiện nay ở Việt Nam thì có đến 95% là đều dùng hệ điều hành Windows. Chính vì vậy bài viết ở dưới đây sẽ hướng dẫn cách mở bluetooth trên laptop dell trên những hệ điều hành win 7, win 8 hoặc 8.1 và win 10, các bạn cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm:

Cách kết nối bluetooth Laptop với loa bluetooth win 7 win 8 win 10

Hướng dẫn cách cài đặt bật mở Bluetooth trên Laptop Asus

1. Cách mở bluetooth trên laptop dell với win 7

Nếu như người dùng đã quen với những tính năng đã có sẵn trên hệ điều hành windows XP thì khi được chuyển sang sử dụng win 7 thì rất bỡ ngỡ với các tính năng ở trên đó cũng như giao diện đã được thay đổi hoàn toàn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Do đó cách cài bluetooth cho laptop dell trên hệ điều hành win 10 cũng rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tìm vị trí bluetooth nằm ở đâu.


Bước 1 : Đầu tiên trên màn hình máy tính xách tay Dell bạn rê chuột đến vị trí thanh công cụ ở góc dưới bên trái hoặc nhấn phím Windown thì cửa sổ Start sẽ mở ra rồi tiệp tục chọn Control Panel và sau đó thì bạn click vào Network and Internet như hình minh họa ở phía dưới


Bước 2 : Tại giao diện hình minh họa phía dưới ở đây bạn nhấn vào Nextwork and Sharing Center


Bước 3 : Sau đó bạn nhìn sang góc bên phải của giao diện và click chọn Change adapter settings ( ảnh minh họa ở bên dưới )


Bước 4 : Các bạn hãy lưu ý rằng như hình minh họa ở bên dưới mà bạn sẽ được nhìn thấy có thể Bluetooth Network Connection và click vào chọn Mở là xong. Nếu như máy tính Dell của bạn không thể hiển thị như hình ảnh bên dưới thì có nghĩa rằng laptop Dell của các bạn đang thiếu Driver Bluetooth nhé.

2. Cách bật bluetooth trên laptop dell win 8

Đối với những người dùng đang sử dụng máy tính Dell có hệ điều hành windows 8 ( hoặc có thể là windows 8.1 đều được nhé ) thì các bạn có thể thực hiện những bước sau đây để bật bluetooth trên laptop dell.


Bước 1 : Trước tiên người dùng phải rê chuột đến góc ở dưới bên trái của màn hình để hệ thống máy xuất hiện thanh công cụ Charms ( hoặc các bạn cũng có thể sử dụng đồng thời nhấn và giữ tổ hợp phím Windows + C ở trên bàn phím của laptop Dell)


Bước 2 : Sau đó, các bạn nhấn chọn vào mục setting và click chuột Change PC Setting. Và ở phần Change PC Setting như hình minh họa ở bên dưới này thì cách bạn chọn vào mục Wireless để bật và bạn chỉ cần tích vào On thế là xong.

Ngoài ra ở trên laptop Delll với hẹ điều hành windows 8.1 thì các bạn cũng có thể hiện tương tự như vậy nhưng chỉ khác ở mỗi phần nên mà thôi đến phần Change PC setting các bạn click chuột phải chọn vào PC and devices ( Thay vì là phần Wireliness như ở hệ điều hành windows 8 bên trên )  và cuối cùng thì tích chọn vào on để mở bluetooth thế là xong.

3. Cài đặt bluetooth cho laptop Dell của hệ điều hành win 10

Cách bật bluetooth trên laptop dell win 10 cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Trong trường hợp bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 10 nhưng lại không thấy mục bluetooth đâu thì bạn di chuyển chuột đến biểu tượng Menu Start ở góc dưới bên trái rồi trên màn hình sẽ hiển thị ra thanh công cụ thì các bạn nhấn vào mục tìm kiếm ở trên màn hình máy tính Dell và gõ chữ bluetooth để có thể hiển thị được Bluetooth Setting như ở hình minh họa bên dưới vào tiếp tục click vào ở trong đó

Tạo ở giao diện bạn vừa mới click chuột phải tích vào thì chỉ cần gạt thì đã có thể bật Bluetooth được rồi. Chiếc máy sẽ quét những thiết bị có phát bluetooth và các bạn cũng có thể kết nối vào những thiết bị ấy nếu biết đươc mật khẩu hoặc là muốn chia sẻ dữ liệu với nhau.

Vừa rồi mình đã chia sẻ đến các bạn ba cách mở bluetooth trên laptop dell của mình một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Mà không bị mất quá nhiều thời gian ở ba hệ điều hành windows được nhiều người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay ở Laptop Dell. Nhờ vậy mà thực hiện những thao tác bật/ tắt thật dễ dàng khi bật Bluetooth để phục vụ cho công việc của mình. Có nhiều người dùng không mấy quan tâm đến Bluetooth nhưng nó lại thật sự rất hữu ích khi các bạn muốn giao tiếp với những thiết bị với nhau trong một phạm vi không gian nhỏ hẹp, giống như việc bạn mua một con chuột không dây thì nó sẽ phải kết nối với máy tính khi qua một đầu nhận Bluetooth cắm vào cổng USB của máy tính bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu