Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong usb win 10

huong dan cach hien file an trong usb win 10

Vào một ngày đẹp trời khi bạn mang usb của mình đi copy các dữ liệu từ máy tính khác nhưng khi đem về định mở thì trong máy tính xách tay của mình lại không thấy toàn bộ dữ liệu đâu cả. Trong USB chẳng có bất kỳ cái gì cả mà khi kiểm tra dung lượng dự trữ của USB thì vẫn thấy bị chiếm bởi dữ liệu. Vậy thì các tài liệu và dữ liệu của bạn đâu hết rồi.

Trước hết thì các bạn hãy yên tâm và bình tĩnh nhé. Trong trường hợp này bạn không hề bị mất đi dữ liệu và nó chỉ đang bị ẩn đi một cách tự động mà thôi. Bạn đừng nên lo lắng nhé, ở bài viết này sẽ cùng bạn khắc phục vấn đề đó và chỉ trong một lúc thôi là usb của các bạn sẽ trở lại như bình thường thôi. Sau đây Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách hiện file ẩn trong usb win 10.

>>Xem thêm: Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu phải làm sao

1. Với những file ẩn có định dạng ẩn trong hệ điều hành win 10

Đối với các file có định dạng ẩn bởi người sử dụng thì các bạn hãy thực hiện những bước sau để có thể mở file ẩn.


Bước 1 : Các bạn hãy kích chọn vào ổ đĩa của USB sau đó thì bạn chọn nhấn vào file sau đó ở trong danh mục bạn hãy chọn vào mục Change folder and search options.


Bước 2 : Tại đây thì các bạn hãy nhấn chọn thẻ View tiếp đến tại mục Hidden Files and folders rồi chọn vào mục Show hidden files, folders and drives là xong.

Tuy nhiên với cách mở này chỉ có thể được áp dụng với các file đã có định dạng ẩn bởi người dùng còn đối với những file đã bị hỏng thì khi bị ẩn do virus gây hại thì các bạn cần phải sử dụng với cách dưới đây.

Các bạn tham khảo thêm cách hiện hiển thị đuôi file trong win 7 win 10

2. Cách hiện file ẩn trong usb win 10 bằng command prompt


Bước 1 : Trước tiên các bạn cần khởi động chương trình Command Prompt bằng cách nhấn chuột vào menu Start ngay góc trái bên dưới rồi gõ tìm mục Command Prompt nếu như trong Start mà không thấy. Thì các bạn có thể vào Start gõ tìm công cụ Run ( hoặc nhấn vào Windows + R ) rồi khi màn hình xuất hiện hộp thư thoại nhấn tìm bằng lệnh cmd rồi tiếp nhấn Ok.


Bước 2 : Dùng lệnh X:[path] để có thể chuyển đến các thư mục của USB. Ví dụ như ổ đĩa F là ổ đĩa của USB thì các bạn nhấn F và rồi ấn Enter.


Bước 3 : Nhập vào câu lệnh sau : attrib -s -h -a * /s /d rồi ấn enter

Trong đó s để bỏ đi thuộc tính của hệ thống bị khóa

               H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

               /s, /d có chức năng thay đổi được thuộc tính cho tất cả file và thư mục ở trong ổ USB

Bước 4 : Mở USB để có thể kiểm tra lại xem những file của bạn đã hiện lên hay chưa.

3. Dùng các Tool – Fix

Có rất nhiều tool được sử dụng để có thể làm hiện file ẩn trong USB và có 3 tool – fix được sử dụng nhiều nhất.

– FixAttrb

Đây là một phần mềm của bkav được dùng để hiển file ẩn rất là tốt. Phần mềm sẽ thay đổi thuộc tính rồi sau đó sẽ khôi phục lại toàn bộ những dữ liệu.

Cách dùng : Sau khi tải công cụ này về thì các bạn chỉ việc click đúp vào chuột để nó chạy luôn mà khỏi cần cài đặt trên máy tính.

Giao diện của công cụ này khi các bạn mở lên như hình dưới :

Lúc này thì bạn chỉ việc click chọn vào ổ đĩa và thư mục cần để hiển thị file ẩn. Sau đó bạn click vào hiện những file ẩn như hình. Lúc này toàn bộ những folder và file ẩn ở trong ổ đĩa bạn chọn sẽ hiện nguyên hình

Sử dụng công cụ này quá đơn giản đúng không nào. Các bạn có thể truy cập vào trang web của BKAV để tải FixAttrb về xài.

– UnHide Folder XP 1.0

Công cụ này được xây dựng bởi Nguyễn Quân được đánh giá khắc phục tốt tình trạng ẩn file ở trên USB do virus

Cách dùng : Kích hoạt công cụ này thì click chọn thư mục và chọn vào ổ đĩa USB rồi chọn chức năng quét ẩn để hiện file ẩn ở trong USB

– Tool USB Hidden Folder Fix 1.1

Cách dùng là kích hoạt công cụ và chọn Browse và chọn ổ đĩa USB rồi chọn Yes! UnHide the Folders! để có thể hiện những file trong USB

4. Sử dụng phần mềm

Ngoài cách sử dụng lệnh ở trên thì người dùng còn có thể mở file ẩn bằng phần mềm.

– Phần mềm USB Show

Cũng giống như Fixattrb của bkav USB show cũng là phần mềm được sử dụng dùng để những file bị ẩn do USB lỗi Virus tấn công hay là những file khác

– Phần mềm Recuva

Là phần mềm với khả năng khôi phục dữ liệu một cách chuyên nghiệp có thể khôi phục lại những file của các bạn đã bị virus ẩn ngoài ra file đã xóa cũng có thể được khôi phục với recuva

Tham khảo thêm cách khắc phục lỗi ổ cứng không hiện trong my computer khi máy tính của bạn gặp phải tình trạng lỗi

Vừa rồi mình cùng các bạn đã tìm hiểu các cách hiện file ẩn trong usb win 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chắc chắn là các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sẽ có kết quả thành công. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện luôn.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu