Hướng dẫn cách khóa bàn phím Laptop Asus nhanh nhất

huong dan cach khoa ban phim laptop asus nhanh nhat

Làm thế nào để khóa bàn phím máy tính laptop Asus nhanh chóng và đơn giản khi bạn không sử dụng nó nữa và để tránh khỏi sự quậy phá của trẻ nhỏ hoặc thú cưng của mình. Hay là máy tính của bạn có một màn hình cảm ứng và bạn muốn đảm bảo yên tâm khi trải nghiệm nội dung ở trên màn hình laptop sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự sơ ý chạm phải bàn phím. Vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop Asus.

>>Xem thêm:

Cách sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị lỗi

Cách mở bật đèn bàn phím laptop asus không sáng

Cách mở bàn phím Laptop không gõ được bất kỳ phím nào win 7

1. Lợi ích của việc khóa bàn phím

Đôi khi sử dụng máy tính xách tay cá nhân vì một vài lí do khác nhau mà muốn khóa bàn phím laptop để tránh sự nghịch ngợm và phá phách của trẻ nhỏ hoặc là sự bất cẩn đi qua lại của thú cứng. Nên việc khóa bàn phím đôi khi có thể giúp bạn bảo vệ được dữ liệu cũng như là khả năng vận hành của chiếc máy mỗi khi bị các đối tượng ở trên tác động.

2. Cách khóa bàn phím laptop Asus trên hệ điều hành Windows 


Bước 1 : Đầu tiên bạn rê chuột đến biểu tượng Start Menu ở góc dưới bên trái của màn hình máy tính để hiển thị cửa sổ tìm kiếm trên hệ điều hành Windows


Bước 2 : Ở trên thanh tìm kiếm thì các bạn hãy gõ cụm từ Device Manage ( hoặc cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + X )


Bước 3 : ở trong mục Keyboard thì các bạn tìm biểu tượng dấu cộng (+) rồi sau đó thì nhấp chuột vi tính vào. Ở bước này bạn đã có thể vô hiệu hóa được bàn phím của Laptop rồi đây và bây giờ chỉ cần khởi động lại cho máy tính để hoàn tất quá trình.

Chú ý: Cách này thì các bạn chỉ nên sử dụng khi mà bàn phím của laptop đã bị hỏng quá nặng và hoàn toàn không thể thực hiện được những thao tác mong muốn ở trên bàn phím này. Bởi cách này sẽ có thể xóa đi hoàn toàn driver của bàn phím máy tính của bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì chỉ cần các bạn đem máy ra sửa chữa và nếu như muốn bàn phím của Laptop hoạt động lại một cách bình thường thì chỉ cần bạn tìm lại driver cho bàn phím Asus bằng cách tìm kiếm model của nó ở trên trang web của nhà sản xuất mà thôi.

3. Cách khóa bàn phím laptop Asus bằng công cụ FilterKey

Bước 1: Chọn vào mục Acessibility Options của máy tính để cấu hình cho chức năng Filter Keys :

– Đầu tiên là bạn rê chuột đến biểu tượng Start ở góc dưới màn hình và click chọn vào đó –> Tiếp đến thì chọn vào mục Settings –> rồi sau đó rê chuột vào mục Control Panel –> tiếp nữa là click chọn vào Acessibility Options.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thao tác khác thông qua phím tắt: bằng cách nhấn khoảng 5 lần vào phím Shift. Sau đó thì hộp thư thoại Settings sẽ được xuất hiện. Hoặc là bấm giữ phím Shift trong vòng khoảng 8s trong hộp thoại FilterKey và lựa chọn Settings.

Bước 2: Khi hộp thoại đã xuất hiện thì các bạn chọn vào mục tab General để tìm đến mục Autumatic reser và loại bỏ đi nút Turn of accessibility features after idle for

– Tìm đến mục của Filter Keys và chọn Settings

– Tại cửa sổ của Settings For Fiter Keys –> thì các chọn Use Shortcut để thuận tiện cho việc kích hoạt bàn phím Laptop bằng những phím tắt.

– Trong mục Notification có những tùy chọn các bạn cần phải quan tâm như :

+ Beep when keys pressed or accepted : Khi mà chức năng của FiterKey được tắt bằng phím tắt sẽ có thể phát ra âm thanh.

+ Show FilterKey status on screen : Khi máy đang hoạt động ở trên hệ thống thì sẽ hiển thị ra biểu tượng của FiterKey.

Bước 3: Tại mục của Filter Options –> các bạn kích chọn vào Ignore quick keystrikes and slow down the repeat rate. Tiếp sau đó thì đến bấm vào nút của Settings ở kế bên để có thể mở ra hộp thoại của Advange Settings for FilterKeys.


Bước 4: Khi hộp thoại của Advanced Settings for FilterKeys xuất hiện ở trên màn hình máy tính thì lúc này các bạn tìm đến mục Slowkeys chọn vào thời gian bấm và giữ phím thì lúc đó phím mới có hiệu lực trở lại ( thường thì là 20s). Để có thể hoàn thành thiết lập thì các bạn hãy nhấn chọn vào OK.

Nếu như bạn muốn kích hoạt lại tính năng này trước khi mình rời khỏi máy tính xách tay Asus thì các bạn chỉ việc bấm giữ vào phím Shift ( ở bên tay phải) và giữ nó trong khoảng 8 giây thì sẽ có một thông báo FilterKey sẽ xuất hiện và các bạn chỉ việc nhấn Ok là hoàn thành.

4. Cách khóa bàn phím Laptop Asus với phần mềm KetFreeze


Bước 1 : Các bạn tải và cài đặt phần mềm KeyFreeze về máy tính Asus của mình


Bước 2 : Sau khi đã cài đặt xong rồi thì bạn mở phần mềm lên và chọn vào Lock Keyboard & Mouse để giúp cho các bạn vô hiệu quá bàn phím của laptop một cách dễ dàng.

Ngoài phần mềm ở trên các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm khác để khóa bàn phím của mình như KidKeyLock, Keyboard and Mouse Cleaner…

Mình đã hướng dẫn các bạn cách khóa bàn phím laptop Asus một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu