Hướng dẫn cách test màn hình Dell Ultrasharp

huong dan cach test man hinh dell ultrasharp

Màn hình là linh kiện quan trọng nhất và cũng là bộ phận dễ bị tổn thương nhất của một chiếc máy tính xách tay. Nhưng khi mua máy mới hoặc cũ thì làm thế nào để có thể kiểm tra được màn hình Dell Ultrasharp với mức giá không hề rẻ. Kiểm tra màn hình không phải một điều đơn giản nếu như không biết cách sẽ rất dễ mua phải máy tính có màn hình bị lỗi hay là dỏm. Đó cũng chính là điều băn khoăn của rất nhiều người về vấn đề này vậy thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách test màn hình dell ultrasharp cũ cho bạn hãy cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm:

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Laptop Dell Win 7 10

Các cách tắt màn hình Laptop Dell mà máy vẫn chạy

Cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell

1. Hãy lau thật sạch màn hình trước khi kiểm tra


Xét về ngoại hình của màn hình Dell Ultrasharp một chút đã. Cái này thì tùy vào cảm nhận của từng người vì liên quan đến vấn đề thẩm mĩ nên mình không xét nhiều ở đây. Chắc chắn ai cũng sở hữu một màn hình máy tính thật đẹp và hợp với căn phòng của mình rồi. Còn nếu người không quá xem trọng điều này. Nhưng trước khi quan tâm đến điều đó thì bạn cũng nên làm một việc này đó là lau thật sạch màn hình ( đối với những bạn mua máy tính cũ) trước khi làm những điều khác.

2. Kiểm tra tem màn hình máy tính

Xem thử cái tem trên màn hình của máy tính còn hay không. Trước đây thì việc này cũng rất có ích vì người dùng có thể biết được được màn hình đó đã bị bung ra sửa chữa hay chưa. Nhưng với hiện nay đối với những cửa hàng dán một con tem mới lên màn hình máy tính Dell là khá dễ dàng. Thay vào đó thì bạn hãy coi kĩ viền giữa những khớp nối màn hình nó có dấu hiệu “được” nạy ra hay chưa.

Vì những màn hình máy tính xách tay chưa bao giờ được tháo sửa thì thường rất khít và bén nên người dùng có thể nhận ra việc nạy sẽ để lại dấu khá là rõ. Bạn sẽ chẳng muốn mua một màn hình máy tính mà không biết trước đó nó có bị bệnh gì và sau này có lặp lại lỗi nữa hay không. Nhưng cũng không hẳn là những màn hình của máy tính đã được qua sửa chữa này không bền với thời gian nữa. Vì vậy cùng mình kiểm tra bên trong nè.

3. Kiểm tra bên trong màn hình Dell Ultrasharp

Màn hình máy tính đặc biệt là máy cũ thường gặp ba lỗi chính có thể thấy được đó là :

– Trầy màn hình : cái này thì bạn có thể thấy rõ trong lúc kiểm tra. Tuy nhiên, với những màn hình máy tính như vậy thường được những cửa hàng bán rẻ cho khách hàng không yêu cầu cao về việc này.

– Điểm chết : Bạn đổi màu cho desktop về một màu như trắng, đen, đỏ, xanh dương hay xanh lá.. nếu có một điểm chết ở trên màn hình thì những điểm này rất là nhỏ nhưng màu sắc sẽ khá khác hẳn với màu của màn hình desktop nên dễ dàng nhận ra. Đối với màn hình máy tính cũ hay mới. Thì việc màn hình của nó xuất hiện khoảng 3 điểm chết trở xuống cũng đc xem là một màn hình tốt. Tuy nhiên với cái này thì còn tùy cảm nhận của người dùng. Chắc chắn ai nấy cũng muốn nó thật sự là hoàn hảo.

Để kiểm tra màn hình chết được kĩ hơn thì mình cũng có thể dùng ứng dụng này.

Dead Pixel Locator thực sự là một phần mềm rất là chuyên nghiệp được thiết kế riêng cho việc kiểm tra màn hình máy tính (màn hình Ultrasharp hoặc có thể là Plasma).

Phần mềm này cũng khá cực kỳ nhỏ gọn và một đặc biệt là không cần phải cài đặt trước khi sử dụng, chỉ việc tải về và chạy nó lên là người dùng có thể sử dụng được luôn rồi.

Note: Các bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp lên ở trên hệ điều hành Windows của máy hoặc nếu là máy tính xách tay mới mua, khi chưa có hệ điều hành thì các bạn có thể vào Mini Windows để chạy phần mềm cũng rất là OK. (Nếu chưa có Usb boot thì các bạn tham khảo bài viết tạo usb boot một click này nhé).

Vậy thì Dead Pixel Locator có thể làm được những gì ?

Như mình đã nói ở phía trên, phần mềm Dead Pixel Locator được phát triển hoàn toàn free và chỉ dùng để phục vụ cho công việc kiểm tra lỗi màn hình mà thôi.

Phần mềm này còn hỗ trợ các bạn xác định được điểm chết ở trên màn hình máy tính dễ dàng.

Vì được sử dụng công nghệ hiện đại nên giúp nó phát hiện khá chính xác hơn.

Một khi phần mềm phát hiện ra điểm ảnh chết ở trên màn hình thì nó sẽ hiển thị với một màu sắc hoàn toàn khác so với màu nền mà các bạn đang test.

Phần mềm nhỏ gọn này, các bạn có thể copy ra usb của mình để sử dụng bất cứ lúc nào.

Download phần mềm Dead Pixel Locator

Trang chủ: www.astris.com/dpl/

Link download / Link dự phòng / Link dự phòng

Sử dụng như thế nào ?

Tải nó về là quất luôn thôi mà không cần phải hướng dẫn nhiều. Và đây là giao diện chính của phần mềm này nhé:

Có nhiều màu để lựa chọn test

Bạn có thể nhấn vào một màu sắc bất kỳ -> sau đó thì nhấn mũi tên sang bên trái hoặc sang bên phải để chuyển đổi qua những màu sác khác nhau.

Nếu có một điểm chết ở màn hình thì nó sẽ hiển thị một màu sắc khác

Nếu như máy tính của các bạn có một điểm chết nào ở trên màn hình thì nó sẽ hiển thị một màu sắc khác hoàn toàn so với màu nền mà các bạn đang kiểm tra nên các bạn có thể nhận biết được một cách rất dễ dàng.

Nhấn phím Esc để thoát chương trình

Nhấn ESC trên bàn phím của laptop Dell để thoát khỏi màn hình Test.

– Bụi : cái này khác điểm chết đó là thường hay xuất hiện những chấm li ti ở trên màn hình máy tính cũ do bụi bặm có thể lọt vào bên trong.

4. Kiểm tra nút menu trên màn hình

Tiếp theo kiểm tra những menu ở trên màn hình xem có còn xài được không. Những phím này thường hay bị dính hoặc kẹt, hay lờn và các bạn phải ấn mạnh tay mới được.

Điểm cuối cùng đối với việc các bạn chọn mua màn hình máy tính cũ thì bạn chỉnh độ sáng của màn hình máy tính nằm từ khoảng 75-85 %. nếu như màn hình có độ sáng vừa mắt hay là còn khá tốt hoặc ko bị xuống đèn và các bạn nên chọn các màn hình có màu sắc trung thực là rất cần thiết với những bạn thường xuyên làm thiết kế đồ họa.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách test màn hình Dell Ultrasharp cũ và mới đơn giản. Hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Hotline : 02363.663.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu