Hướng dẫn cách xoay file pdf bị ngược và lưu lại thành file mới

Đối với việc các bạn mở file PDF đôi khi vẫn thường gặp tình trạng dữ liệu bị xoay ngang khoảng 90 độ theo hai hướng khác nhau. Để khắc phục tình trạng này và có thể điều chỉnh theo đúng chiều của dữ liệu và sau đó lưu lại thành một file mới thực chất khá là dễ dàng.

>>Xem thêm: Cách đánh số trang PDF đơn giản và nhanh chóng

Đầu tiên để thực hiện được cách xoay file pdf bị ngược và lưu lại thành file mới như bài viết này của Techview Đà Nẵng thì các bạn cần phải sử dụng phần mềm Foxit Reader (nếu chưa có thì các bạn vào mục search ở trên google gõ từ khóa download Foxit Reader và cài đặt vào máy tính của mình nhé) và thực hiện theo những hướng dẫn sau đây.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn chuyển pdf sang word không lỗi font trực tuyến

File pdf bị ngược

Cách xoay file pdf bị ngược và lưu lại thành file mới

Phương pháp 1 : Sử dụng thanh công cụ

Sau khi mở file PDF mà bị nằm ngang thì các bạn có thể thấy ở trên thanh menu hiển thị ở phần mềm Foxit Reader với hai tính năng đó là Rotate LeftRotate Right với đó các bạn có thể tùy chỉnh sang phải 90 độ hay sang trái 90 độ file PDF đó.

Hai tính năng đó là Rotate Left và Rotate Right

Như vậy, nếu file PDF của bạn xoay hướng bên phải thì chỉ cần đảo chiều bằng cách nhấn vào Rotate Left và ngược lại.

Phương pháp 2 : Sử dụng tổ hợp phím

Trong trường hợp, các bạn không thấy hay tính năng menu bị ẩn mà không biết phải làm sao để có thể hiển thị thì còn một phương pháp khác chính là sử dụng nhấn vào tổ hợp phím Ctrl+Shift+ + (tương ứng với tính năng Rotate Right) và Ctrl+Shift+ – ( tướng ứng với tính năng Rotate Left).

Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+ +

Ngoài ra, các bạn còn có thể nhấn chuột phải vào file PDF đã bị xoay và điều chỉnh như là hình minh họa bên dưới.

Sau khi thực hiện xong file PDF thì xoay về đúng chiều của nó rồi bạn nhấn vào File và chọn vào Save As… để có thể tiến hành lưu lại thành file mới cho dữ liệu PDF bị xoay ngược thế là xong.

Các bạn tham khảo thêm cách ghép file pdf bằng foxit reader đơn giản

Trên đây bài viết Techview Đà Nẵng đã chia sẻ về chủ đề làm cách nào để cách xoay file pdf bị ngược và lưu lại thành file mới rồi đó. Chúc các bạn thực hiện thành công.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

https://techview.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu