Hướng dẫn cài đặt driver wifi cho Laptop Hp

huong dan cai dat driver wifi cho laptop hp

Đối với chiếc máy tính xách tay thì việc cài đặt driver cho nó sau khi các bạn ngay sau khi đã cài đặt hệ điều hành windows xong là một việc khá quen thuộc. Và để laptop của bạn có thể bắt được wifi và truy cập mạng internet thì các bạn cần phải cài driver wifi cho máy. Nếu muốn cài đặt nó thì cũng khá là đơn giản cho những bạn không mù về công nghệ và dưới đây mình sẽ hướng dẫn các cách cài driver wifi cho laptop HP của bạn.

>>Xem thêm:

Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

Khắc phục lỗi sau khi cài win 7 xong không vào được mạng

1. Cách cài driver wifi cho laptop Hp

Bước 1 : Cắm dây mạng của bạn vào máy tính HP. Nếu như các bạn không thể truy cập được Internet thông qua Wi-Fi thì bạn cũng có thể lên mạng internet bằng cách là kết nối cổng mạng LAN trên ở laptop HP của mình với cổng LAN ở trên bộ định tuyến bằng với cáp Ethernet.


Bước 2 : Bạn nhấn vào tổ hợp phím windows + S để có thể mở khung tìm kiếm. Với bước này nhằm xác định được driver thích hợp dành cho cái card mạng không dây (tức là thẻ Wi-Fi) mà các bạn cần phải biết tên gọi của nó. Hãy tìm thông tin ở trong phần Device Manager.


Bước 3 : Gõ dòng chữ devmgmt.msc vào khung tìm kiếm và sau đó thì bạn nhấn Enter thì lúc này Device Manager sẽ hiện ra ở trên màn hình.


Bước 4 : Đi tới mục Network Adapters ( là Bộ chuyển đổi mạng) ở trong danh sách những thiết bị. Danh sách của tất cả bộ chuyển đổi (adapter) và mạng ở trên máy tính sẽ được mở ra và trong đó sẽ có một mục chứa từ wireless (mạng không dây).

Nếu như các bạn không thấy được tùy chọn nào có từ Wireless cả thì các bạn nhấp phải vào từng driver một và chọn từ Properties (Thuộc tính). Card mạng không dây sẽ được hiển thị ra dòng Wireless Card ở bên dưới mục type (loại).


Bước 5 : Nhấp vào thẻ Driver.


Bước 6 : Ghi lại tên của nó và phiên bản bộ chuyển đổi Wi-Fi. Và tên của adapter ( mạng không dây) sẽ được nằm ở đầu thẻ Driver.

Ví dụ như về tên của một card mạng không dây đó là Intel Centrino Advanced-N 6235.


Bước 7 : Điều hướng chuột đến mục Support (Hỗ trợ) của NSX thẻ Wi-Fi. Đây là nơi mà các bạn sẽ tìm các liên kết để tải driver cho thiết bị laptop HP.

Chẳng hạ như nếu là card mạng không dây của các bạn do Intel sản xuất thì hãy truy cập website của www.intel.com và nhấp vào mục Support.


Bước 8 : Tìm kiếm nó theo tên của thẻ Wi-Fi. Đây là cái tên mà các bạn đã ghi lại ở trước đó. Sau khi người dùng tìm được thẻ Wi-Fi thì hãy nhấp vào cái liên kết để có thể truy cập ngay vào website của sản phẩm.


Bước 9 : Tải trình điều khiển dành cho các phiên bản hệ điều hành Windows của các bạn. Có thể là các bạn cần phải nhấp vào liên kết với nội dung như sau Download (Tải), Software (Phần mềm) hoặc Drivers để tìm những liên kết đã tải xuống.

Hầu hết những tổ chức cung cấp driver ở dưới định dạng .exe, vì thế nên rất dễ để các bạn tải và cài đặt.

Lưu tập tin vừa mới tải về tại vị trí có thể dễ nhớ như ở thư mục Downloads hoặc màn hình desktop.

Tham khảo thêm: Cách kết nối bật mở Wifi cho Laptop HP

2. Sử dụng 3DP Net để cài driver wifi cho laptop HP

Việc sử dụng ứng dụng này là vô cùng đơn giản vì 3DP NET đã được hỗ trợ Tiếng Việt rồi. Và sau đây là một số bước cơ bản các bạn có thể xem qua:

Bước 1: Sau khi đã được tải phần mềm về -> thì các bạn nháy đúp chuột máy tính vào file đó để có thể bắt đầu sử dụng. Ở trong giao diện đầu tiên thì ứng dụng 3DP NET sẽ phải giải nén theo đường dẫn này : C:3DPNet1703

Bước 2 : Bạn cũng có thể thay đổi được thư mục giải nén -> rồi sau đó thì nhấn OK. Mình thì phải sẽ giữ nguyên mặc định của chương trình.


Bước 3 : Nếu như giao diện của chương trình vẫn chưa phải là Tiếng Việt thì các bạn có thể nhấn vào cái icon ABC như hình ở bên dưới để có thể chuyển sang ngôn ngữ của Tiếng Việt cho bạn dễ sử dụng.

Chọn ngôn ngữ mà các bạn muốn -> nhấn OK để đồng ý.


Bước 4 : Bạn Click vào biểu tượng có hình dấu cộng -> thì lúc này các bạn sẽ thấy được danh sách những Card mạng có ở trên máy tính laptop HP và nó nằm ở cột bên phải.

Bạn chọn từng cái Card mạng (1) -> và sau đó thì nhấn vào (2) để có thể bắt đầu cài đặt lại cho Card mạng đó. Bạn xem hình ở bên dưới là hiểu ngay.


Bước 5 : Nhấn vào Next để có thể bắt đầu cài đặt.

Có thể nó xuất hiện ở cửa sổ bên dưới và bạn phải nhấn vào Install để có thể bắt đầu cài đặt.


Bước 6 : Quá trình cài đặt đã được kết thúc và các bạn nhấn vào Finish để hoàn thành.

Bước 7 : Bây giờ thì các bạn nhấn vào biểu tượng của mạng Wifi để bắt đầu để kết nối internet thôi

Để vào được phần quản lý mạng Internet (Network Connections) thì các bạn có thể truy cập nhanh vào bằng cách mở hộp thoại Run ( giữ và nhấp tổ hợp phím Windows + R) -> sau đó thì nhập vào lệnh ncpa.cpl -> cuối cùng thì nhấn Enter để thực hiện.

Với sự hướng dẫn cách cài driver wifi cho laptop hp đơn giản ở trên của Techview Đà Nẵng, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu