Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop HP

huong dan check kiem tra bao hanh laptop hp

Mỗi chiếc máy tính xách tay của HP trước khi được tung ra thị trường thì nhà sản xuất muốn kiểm soát được những sản phẩm của mình cũng như người dùng tiêu có thể biết được tình trạng máy laptop của mình như thời gian bảo hành còn bao nhiêu và mình đã bảo hành cho máy tính của mình bao nhiêu lần rồi. Làm thế nào để bạn biết được laptop hp của mình còn thời hạn bảo hành hay không và nếu còn thời gian bảo hành thì còn bao lâu của laptop hp. Vậy mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bảo hành laptop hp một cách cực kỳ đơn giản nhé.

>>Xem thêm: Máy tính Laptop HP là thương hiệu của nước nào sản xuất ở đâu

1. Kiểm tra số serial của laptop HP

Số Serial là một mã duy nhất nhằm giúp người dùng nhận diện một đơn vị của hàng hóa riêng lẻ ( và trong trường hợp này chính là laptop), dù chỉ được gọi là số nhưng mà mã này có thể vẫn chứa cả chữ cái. Số Serial này được ứng dụng có nhằm để chống hàng giả hoặc hàng nhái hay dùng để truy ngược về các thông tin của sản phẩm từ nhà sản xuất. Và ở trên laptop người dùng khi sử dụng số Serial chứ không phải dùng số IMEI như ở trên chiếc điện thoại vì chữ IMEI là viết tắt của cụm International Mobile Equipment Identity (tạm dịch đó là “Số nhận dạng của thiết bị di động ở trên toàn thế giới”) chỉ dùng cho những thiết bị di động có dùng mạng GSM.

Hãy tìm hiểu cách Check kiểm tra Laptop HP chính hãng chuẩn nhất trước khi quyết định mua

Để có thể check bảo hành laptop HP thì bạn phải tìm được số serial của máy tính đó thì mới kiểm tra được

– Kiểm tra số Serial ở dưới mặt đáy

Đây là một cách đơn giản nhất mà đa số những dòng laptop đều có một miếng dán về thông tin đi kèm theo mặt đáy và các bạn chỉ cần lật ngược chiếc máy và kiểm tra số Serial đã được ghi ở trên đấy

– Kiểm tra bằng dòng lệnh ở trong CMD

Đây cũng là một cách kiểm tra đơn giản và gọn lẹ nhất và bạn chỉ cần dùng một tổ hợp phím windows + R để có thể khởi động chạy hộp thư thoại Run, sau đó thì gõ cmd và tiếp theo thì nhấn Enter. Ở trên màn hình máy tính HP của bạn sẽ xuất hiện cửa sổ sau :

Sau đấy thì các bạn gõ vào cửa sổ đó dòng lệnh wmic bios get serial number để có thể kiểm tra số Serial của laptop HP. Và có một điều bạn dùng lệnh wmic csproduct get name để được kiểm tra tên dòng của máy laptop của mình.

– Kiểm tra số Serial thông qua Bios

Ngay khi màn hình khởi động laptop vừa mới xuất hiện thì các bạn dùng phím sau ECS, F2, F8 hoặc là F12 tùy thuộc vào từng máy laptop của hp để có thể truy cập vào bios của chiếc máy và tìm số serial ở laptop như hình bên dưới nhé.

– Kiểm tra số serial bằng phần mềm

Các bạn có thể tải phần Everest bản portable ( tải nó về là chạy luôn không cần phải cài đặt) tại đây . Khi khởi động được phần mềm thì nó sẽ tự thu thập tất cả những thông tin về laptop hp và các bạn có thể xem số serial laptop như hình ở bên dưới.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành máy tính Laptop MSI chính hãng

2. Cách kiểm tra bảo hành laptop Hp

Sau khi bạn đã có số serial laptop Hp bằng những cách trên thì bây giờ bạn đã có thể kiểm tra bảo hành laptop hp rồi. Dưới đây là quy trình thực hiện việc này :


Bước 1 : Để có thể kiểm tra bảo hành của laptop Hp và được áp dụng cho tất cả các sản phẩm của HP người dùng cần truy cập vào đây


Bước 2 : Ngay sau đó thì giao diện của website kiểm tra bảo hành Laptop HP sẽ hiện lên ở trên màn hình, ở đây các bạn sẽ thấy có một phần ghi là Serial Number thì lúc này các bạn hãy điền Serial Number mà người dùng đã có được trước đó bằng các cách của laptop HP vào ở đây.


Bước 3: Sau khi đã điền xong số Serial HP bạn hãy nhấn vào Check warrantly để có thể tiến hành kiểm tra bảo hành của Laptop HP.

Đợi một lát thì kết quả kiểm tra bảo hành của Laptop HP sẽ hiển thị ra ở màn hình máy tính và nếu như trong trường hợp bạn kiểm tra bảo hành cho Laptop HP mà nó đã hết hạn thì sẽ có thông báo Expried như ở trong hình.

Ngoài ra khi các bạn kéo xuống dưới người dùng có thể sẽ được biết thêm khá nhiều thông tin khác nữa như bao gồm ngày bắt đầu được kích hoạt bảo hành cũng như là ngày kết thúc bảo hành của laptop Hp.

Như vậy thì công việc kiểm tra bảo hành của laptop Hp đã hoàn tất rồi và các bạn có thể áp dụng cách này để kiểm tra cho tất cả các dòng máy tính laptop của HP.

Ngoài ra các bạn cũng có thể gọi đến số tổng đài của hãng HP để nhờ nhân viên trực trả lời giúp bạn và bạn chỉ việc cung cấp số serial HP cho họ thì sẽ cho người dùng kết quả như bạn mong muốn vì tổng đài miễn phí 24/7 qua điện thoại 1800 588 868 hoặc là trực tuyến tại địa chỉ website baohanhhp.vn

Ở trên đây là hướng dẫn chi tiết của mình về cách kiểm tra bảo hành laptop hp và hy vọng sẽ giúp có thể nhanh chóng tìm được thời gian bảo hành của laptop HP cũng như có kế hoạch cụ thể sau khi đã biết được thông tin cần thiết này. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu