Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành máy tính Laptop MSI chính hãng

huong dan check kiem tra bao hanh may tinh laptop msi chinh hang

Ra đời khá lâu so với những hãng laptop ở trên thị trường công nghệ điện tử như Dell, Hp nhưng máy tính xách tay Msi lại được sự chào đón nồng nhiệt của từ cộng đồng game thủ Việt Nam không hề nhỏ. Tuy nhiên thời điểm hiện tại thì rất có nhiều người dùng thắc mắc làm sao để check bảo hành msi. Vậy thì bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ kiểm tra bảo hành laptop msi.

>>Xem thêm:

Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo chính hãng

Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop HP

Cách kiểm tra dung lượng pin laptop – Mức độ chai pin laptop

1. Tại sao phải kiểm tra bảo hành Laptop Msi

Kiểm tra bảo hành laptop msi là một vấn đề mà rất nhiều người sử dụng laptop Msi quan tâm và đặc biệt một điều là máy tính xách tay Msi hầu hết đều là những dòng máy Gaming nên sẽ rất là nhanh xuống cấp trong quá trình sử dụng. Việc bảo hành máy tính Laptop Msi sẽ giúp người dùng có thể tính toán được thời gian cũng như là lên được kế hoạch một cách hợp lý để đi vệ sinh cho máy hay là kiểm tra các linh kiện ở trong thời gian còn bảo hành.

Ngoài ra khi bạn mua laptop MSI cũ thì việc kiểm tra bảo hành là càng quan trọng hơn nhiều vì lúc đó các bạn có thể biết được sức khỏe của chiếc máy tính mình mua đã qua sử dụng được bảo hành bao nhiêu lần hay là sửa chữa những lỗi nào rồi. Và bạn cũng có thể biết được là chiếc máy tính đó còn thời hạn bảo hành hay không, nếu còn thì còn được bao lâu nữa thì hết hạn để các bạn tính toán được một cách cụ thể phòng trường hợp về sau.

2. Hướng dẫn kiểm tra bảo hành msi

Vào thời điểm hiện tại thì việc check bảo hành laptop msi bằng trực tuyến ở trên hệ thống website của hãng là chưa có vì vậy người sử dụng Msi sẽ không thể nào kiểm tra được bảo hành máy tính laptop Msi. Để có thể biết được rõ thời hạn bảo hành của Msi còn bao lâu thì bạn chỉ liên hệ với trung tâm bán laptop Msi cho bạn mà thôi.

Thông thường thì sau khi các bạn mua sản phẩm thì sẽ được kích hoạt ngay gói bảo hành cho máy hoặc là thêm một cách khác nữa đó là gọi điện thoại lên trung tâm hỗ trợ của Msi để lúc này yêu cầu nhân viên trực tổng đài cung cấp thời hạn bảo hành laptop Msi của bạn. Và để nhân viên có thể kiểm tra một cách dễ dàng và nhanh chóng thì bạn phải cung cấp loại laptop mà các bạn đang sử dụng là gì và một mã số serial number để lúc này nhân viên sẽ tra giúp cho bạn rồi thông báo lại thời hạn bảo hành là bao nhiêu.

Để tra được số serial number thì các bạn lật ngược máy tính laptop của mình lên rồi sau đó tìm một miếng dán có in một dãy gồm chữ và số ( thường thì mã số ở trên là tên loại của laptop mà bạn đang sử dụng) và mã số dưới cùng là số serial number dùng để check bảo hành laptop Msi.

Nếu trong một số trường hợp số serial ở dưới đáy bị mờ chữ hoặc là mất đi một khúc thì các bạn có thể làm theo cách này để tra mã số của máy tính.


Bước 1 : Trước tiền bạn rê chuột đến góc dưới bên trái của màn hình vào biểu tượng Menu Start rồi gõ vào đó chữ run trên thanh tìm kiếm để mở công cụ Run hoặc muốn nhanh hơn thì bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + R thì là xong.


Bước 2 : Sau khi màn hình máy tính hiển thị cửa sổ Run thì các bạn nhập vào đó lệnh cmd rồi tiếp đến thì nhấn vào phím OK hoặc Enter.


Bước 3 : Tiếp theo khi cửa sổ cmd thì bạn nhập tiếp vào đó lệnh wmic bios get serial number ( còn nếu muốn nhanh chóng hơn thì cop rồi dán ) và cuối cùng thì nhấn nút Enter

Ngay vào lúc này thì các bạn đã có thể thấy được mã số serial number được hiển thị ở trên cửa sổ và bạn chỉ việc lấy nó ra mà thôi.

Còn một cách check bảo hành msi nữa đó là sử dụng Bios bằng cách khởi động lại cho chiếc máy tính và khi màn hình vừa mới xuất hiện thì các bạn nhấn ngay phím F1 để truy cập vào BIOS một cách dễ dàng và sau đó thì tìm số serial ở trên màn hình.

Để có thể liên lạc với nhân viên chăm sóc khách hàng thì các bạn gọi vào số Hotline này 0948.37.79.86 – (08)39.556.670

Thật đáng tiếc một điều là ở thời điểm hiện tại thì việc kiểm tra bảo hành msi. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý một điều là đó là khi mua máy tính xách tay Msi thì hãy nhờ nhân viên tư vấn của trung tâm đăng ký cho sản phẩm ở trên trang laptop Msi chính chủ và tại ở đây thì ngoài việc các bạn quản lý được thời hạn bảo hành trong vòng 1 năm ( hoặc là 2 năm ) thì người dùng sẽ được cộng thêm khoảng 3 tháng bảo hành hoàn toàn là miễn phí theo chính sách của thương hiệu Msi.

Ở trên đây là toàn bộ những thông tin mà người dùng Laptop cũ Đà Nẵng Msi cần phải biết khi mà muốn tiến hành check bảo hành msi. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức xung quanh về laptop Msi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu