Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

ket noi cua ban khong phai la ket noi rieng tu

Bạn truy cập vào một trang web bất kỳ nhưng lại xuất hiện thông báo Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Bạn không đây là tình trạng lỗi gì? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng nhé.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư hay còn được gọi là lỗi Secure Sockets Layer (SLL). Trong đó SSL chính là những chứng chỉ của trang web. Chứng chỉ này đại diện cho độ an toàn của website đó, do đó nếu chứng chỉ của trang web bị lỗi thời thì trình duyệt web đó sẽ không cho bất cứ người dùng nào truy cập vào được.

Các nguyên nhân gây ra lỗi SSL này có thể kể tới như:

Nguyên nhân gây ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

  • Chứng chỉ không phải do bên thứ ba đáng tin cậy cung cấp, do đó không được Google công nhận cấp quyền.
  • Chứng chỉ của website chưa được cập nhật vì thế Google sẽ không thể xác minh được nó có an toàn và riêng tư hay không.
  • Kết nối giữa trình duyệt Internet và website không an toàn.

Dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên Chrome đơn giản nhất mà các bạn có thể thao tác ngay được.

2. Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

  • Kiểm tra ngày giờ trên máy tính

Ngày giờ bị sai cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Chính vì thế, các bạn cần kiểm tra xem ngày giờ của máy tính có bị sai hay không, đặc biệt là phần múi giờ.

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng ngày giờ trên thanh Taskbar, rồi sau đó chọn vào Adjust date/time.

Nhấn chuột phải lên biểu tượng ngày giờ trên thanh Taskbar, rồi sau đó chọn vào Adjust date/time

Bước 2: Tại cửa sổ mới, các bạn hãy tắt tính năng Set time automaticallySet time zone automatically để có thể thay đổi thời gian bằng thủ công.

Hãy tắt tính năng Set time automatically và Set time zone automatically

Bước 3: Ở mục Time zone, các bạn kiểm tra xem có đang đúng múi giờ Việt Nam là +7 không, nếu chưa đúng thì hãy chọn lại.

Ở mục Time zone, các bạn kiểm tra xem có đang đúng múi giờ Việt Nam là +7 không

Bước 4: Tiếp đến, ở mục Change date and time bạn nhấn vào nút Change để chỉnh thời gian lại cho đúng.

Ở mục Change date and time bạn nhấn vào nút Change để chỉnh thời gian lại cho đúng

Sau khi chỉnh thời gian chuẩn xác, các bạn thử truy cập lại trang web xem còn lỗi này nữa hay không.

Xem chi tiết: Cách chỉnh giờ trên máy tính win 10

  • Khắc phục lỗi tạm thời

Khi gặp lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư này, các bạn có thể khắc phục tạm thời trong một số trường hợp. Các bạn hãy nhấn vào mục Nâng cao.

Hãy nhấn vào mục Nâng cao

Ngay lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện tuỳ chọn Tiếp tục truy cập website (không an toàn), các bạn hãy vào mục này để có thể truy cập trang web. Tuy nhiên trong một số trường hợp các bạn lại không thể áp dụng cách này.

Nhấn vào tuỳ chọn Tiếp tục truy cập website (không an toàn)

  • Dọn dẹp bộ nhớ đệm trình duyệt web Chrome

Nếu như một thời gian dài các bạn không thực hiện dọn dẹp sạch sẽ bộ nhớ đệm cho trình duyệt web rất có thể đây chính là nguyên nhân gây ra kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Chính vì vậy, các bạn có thể sử dụng cách xóa cache trên chrome để khắc phục lỗi này.

Mở trình duyệt web chrome và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Del. Ngay lúc này màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới, ở mục Phạm vi thời gian các bạn chọn vào Từ trước đến nay. Sau đó, các bạn hãy tích chọn vào tất cả các mục ở trong cửa sổ và chọn vào Xoá dữ liệu thế là xong.

Ở mục Phạm vi thời gian các bạn chọn vào Từ trước đến nay

Sau khi xóa cookie và bộ nhớ cache, các bạn hãy đóng Chrome rồi cuối cùng thực hiện khởi động lại. Bây giờ hãy truy cập website yêu cầu của bạn thử xem lỗi đã được khắc phục.

Các bạn xem thêm: Có mạng nhưng không vào được một số trang web

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể dễ dàng thực hiện mỗi khi tình trạng lỗi này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu