Khắc phục lỗi Google Chrome tự động tắt nhanh chóng

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Tuy là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất thế giới và được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày. Thế nhưng, Google Chrome cũng không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ như tự động tắt trình duyệt, tự động tải lại trang,… gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi lướt web. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi Google Chrome tự động tắt nhanh chóng. Techview sẽ mách nhỏ cho các bạn vài thủ thuật để giải quyết tình trạng lỗi này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tắt các ứng dụng, tiện ích mở rộng

Cách khắc phục lỗi Google Chrome tự động tắt nhanh chóng mà Techview muốn đề cập đó là kiểm tra tất cả các addon, tiện ích mở rộng mà các bạn đã thêm vào chrome. Nếu có các addon đáng ngờ nào tự động thêm vào trình duyệt thì các bạn hãy tiến hành tắt hoặc xóa. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt chrome của các bạn và nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở ngay góc phía trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Sau đó nhấn để chọn Thêm công cụ -> tiện ích mở rộng.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Ngay lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị danh sách các tiện ích mà các bạn đã cài đặt trên trình duyệt của mình.

Bước 3: Vô hiệu hóa các tiện ích này bằng cách di chuyển thanh trượt từ trái sang phải. Nếu trình duyệt Chrome vào được bình thường sau khi tiện ích mở rộng đã được vô hiệu hóa thì chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra lỗi. Kích hoạt lại từng tiện ích để có thể tìm ra thủ phạm và tiếp đến loại bỏ nó bằng nút Xóa.

Bước 4: Cuối cùng đóng trình duyệt của các bạn và mở lại. Thử sử dụng chrome bình thường xem có còn lỗi hay không.

Sử dụng Chrome Cleanup Tool tự động tắt nhanh chóng để kiểm tra phần mềm độc hại

Không thể loại trừ trường hợp hệ thống của các bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại và gây nên lỗi Google Chrome tự động tắt nhanh chóng. Công cụ Chrome Cleanup Too sẽ giúp quét và loại bỏ phần mềm độc hại có thể gây ra sự cố này.

Bước 1: Mở khung trong Goole Chrome, cuộn xuống và nhấn vào mục Nâng cao để xem các cài đặt nâng cao.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 2: Sau đó cuộn xuống dưới màn hình, các bạn tìm và chọn tùy chọn Đặt lại và dọn dẹp -> tiếp đến dọn dẹp máy tính để đến công cụ dọn dẹp.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 3: Nếu không muốn Chrome thu thập thông tin về các phần mềm độc hại được phát hiện và các cài đặt, quy trình hệ thống của các bạn, hãy tiến hành bỏ dấu tích ở nội dụng phía dưới.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 4: Để khởi động công cụ, các bạn nhấp vào mục Tìm. Nếu công cụ dọn dẹp của Chrome gặp phải các phần mềm độc hại trên hệ thống, các bạn sẽ nhận được thông báo và có thể xóa chúng ngay lập tức.

Tắt chế độ Sandbox

Trước khi tắt chế độ Sandbox để khắc phục lỗi Google Chrome tự động tắt nhanh chóng các bạn cần lưu ý tắt trình duyệt Chrome trước khi thực hiện.

Bước 1: Tìm shortcut Chrome trên màn hình máy tính của các bạn, sau đó nhấn chuột phải chọn vào Properties.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện, các bạn chuyển sang tab Shortcut và thêm –no-sandbox hay -no-sandbox vào phía sau dấu ngoặc kép ” ở ngay cuối ô Target. Lưu ý, các bạn thêm dấu cách/ khoảng trắng trước thành phần mình thêm vào.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 3: Tiếp đến, các bạn nhấn click Apply và chọn vào OK.

Bước 4: Mở lại trình duyệt Chrome bằng Shortcut này và hiện tại Sandbox đã bị vô hiệu hóa. Kiểm tra xem Chrome có còn bị lỗi không.

Tắt chế độ Hardware Acceleration trên trình duyệt Chrome

Hardware Acceleration trên trình duyệt Chrome giúp các bạn xem phim, chơi game, lướt web hoặc bất kỳ thao tác nào trên trình duyệt luôn mượt mà và ổn định. Tuy nhiên, đôi khi nó vẫn gây ra một số lỗi trong nhiều trường hợp. Vì vậy, nếu trình duyệt Chrome của các bạn tự động tắt hãy thử tắt Hardware Acceleration xem có cải thiện được tình trạng lỗi này không.

Bước 1: Mở cài đặt trên Chrome, các bạn kéo xuống dưới và chọn vào Nâng cao để hiển thị các cài đặt nâng cao.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 2: Tiếp đến, các bạn kéo xuống bên dưới ở mục hệ thống. Nếu như tùy chọn Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng đang ở chế độ màu xanh, có nghĩa là chế độ Hardware Acceleration đang được bật.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Để vô hiệu hóa chế độ này, các bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt ở tùy chọn Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng từ phải qua trái. Và sau đó Chome của các bạn sẽ tự khởi động lại để có thể lưu lại thiết lập mới.

Reset trình duyệt Chrome về cài đặt gốc

Nếu các cách trên vẫn chưa lỗi Google Chrome tự động tắt, các bạn hãy mạnh tay reset Chrome về cài đặt gốc. Tính năng này sẽ chỉ đưa trình duyệt Chrome về cài đặt ban đầu của nó, không xóa những dấu trang web, lịch sử hoạt động hoặc mật khẩu đã lưu.

Bước 1: Đầu tiên, mở trình duyệt Chrome của các bạn, sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm dọc đứng ở ngay phía trên bên phải màn hình.

Bước 2: Click chọn vào Cài đặt -> Nâng cao.

Bước 3: Tiếp theo cuộn xuống dưới màn hình, các bạn tìm và chọn tùy chọn Đặt lại và dọn dẹp -> nhấn tiếp vào Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu và nhấn vào Đặt lại các tùy chọn cài đặt để đưa Chrome về trạng thái ban đầu.

khac-phuc-loi-google-chrome-tu-dong-tat

Bước 4: Cuối cùng đăng nhập trình duyệt Google Chrome bằng tài khoản Google cá nhân của các bạn và kiểm tra xem tình trạng lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Như vậy, Techview đã chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi Google Chrome tự động tắt nhanh chóng. Hy vọng với bài viế trên, các bạn có thể tự mình sửa lỗi nếu chẳng may gặp phải. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu