Khắc phục lỗi không in được file pdf

khong in duoc file pdf

PDF là dạng tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó phù hợp cho những người làm việc nơi văn phòng. Tuy nhiên sẽ thế nào khi một ngày các bạn nhấn lệnh in 1 file PDF lại không có phản ứng gì cả và cũng không xuất hiện thông báo lỗi nào. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng về khắc phục lỗi không in được file pdf.

Xem thêm: Cách chuyển đổi pdf sang word

1. Kiểm tra máy in của bạn

Trước khi xem xét những vấn đề của phần mềm. Các bạn nên chắc chắn rằng máy in của mình đang thực sự hoạt động tốt với những nền tảng hay ứng dụng khác. Hơn nữa, các bạn nên kết nối máy in của mình đúng cách và điều chỉnh một vài tài liệu khác trong Word hoặc cũng có thể in một trang thử nghiệm. Khi máy in của các bạn đang ở trạng thái hoạt động thì hãy các bạn có thể thử các cách khắc phục lỗi không in được file pdf.

Xem ngay: Cách kết nối máy in với laptop win 7

2. Thay đổi tùy chọn PDF và in file dưới dạng hình ảnh

Có nhiều người dùng khắc phục file PDF bằng cách thay đổi ứng dụng mặc định, khi sử dụng cài đặt trong hệ điều hành Windows 10 cho tệp mở rộng .pdf. Tuy nhiên lại xuất hiện xung đột với in ấn và ứng dụng mặc định cho những tệp PDF. Để khắc phục tình trạng lỗi này Techview Đà Nẵng sẽ sử dụng những tùy chọn nâng cao thử in tệp PDF ở dưới dạng hình ảnh.

Trước tiên, các bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + S. Sau đó nhập setting vào hộp thoại và mở ứng dụng. Khi cửa sổ cài đặt xuất hiện trên màn hình, các bạn chọn vào App và chọn tiếp Default apps.

Ở mục Default apps, các bạn nhấn chọn vào Choose default apps by file type.

Nhấn chọn vào Choose default apps by file type

Khi cửa sổ mới hiển thị các bạn nhấn vào loại tệp ‘ .pdf ‘, Adobe và thực hiện lưu thay đổi.

Nhấn vào loại tệp ‘ .pdf ‘, Adobe và thực hiện lưu thay đổi

Sau khi các bạn khởi động lại máy tính, hãy mở lại tệp PDF trong Adobe, tiếp đến nhấn vào File và nhấn tiếp vào Print.

Tiếp theo nhấn vào Advanced và cuối cùng tích vào ô Print as image.

Nhấn vào Advanced và cuối cùng tích vào ô Print as image

Sau khi đảm bảo rằng máy in của mình được chọn đúng, hãy nhấn vào OK để tiếp tục in.

3. Thay đổi cài đặt tài liệu PDF

Một cách khắc phục lỗi file pdf không in được mà các bạn nên thử qua đó là thay đổi cài đặt tài liệu. Các bạn thực hiện như sau:

Trước tiên mở tài liệu trong Adobe Acrobat và nhấn chọn vào View -> sau đó chọn vào Preferences.

Mở tài liệu trong Adobe Acrobat và nhấn chọn vào View -> sau đó chọn vào Preferences

Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, các bạn nhấn vào Documents ở ngay bên trái và thực hiện đặt PDF/A View Mode thành Never.

Nhấn vào Documents ở ngay bên trái và thực hiện đặt PDF/A View Mode thành Never

Tiếp đến nhấn chọn vào Security (Enhanced) ở ngay ngăn bên trái và bỏ chọn vào ô Enable Protected Modeat startup. Nếu xuất hiện cửa sổ cảnh báo, hãy nhấn vào Yes.

Bỏ chọn vào ô Enable Protected Modeat startup

Cuối cùng khởi động lại máy tính của các bạn và thử in lại tài liệu PDF bằng Adobe.

4. Sử dụng trình duyệt để in

Nếu Adobe vẫn gây ra sự cố và vẫn không in được file pdf. Các bạn hãy thử in tài liệu của mình bằng trình duyệt.

Trình duyệt có những mô-đun sẵn để có thể xem các tệp PDF và thậm chí in chúng bằng máy in. Tất nhiên, các bạn cần phải chắc chắn rằng máy in của mình đang hoạt động bình thường.

Các bạn di chuyển đến file PDF sau đó nhấn chuột phải và mở bằng trình duyệt mình đã sử dụng (như Chrome, Cốc Cốc, Opera,…)

Di chuyển đến file PDF sau đó nhấn chuột phải và mở bằng trình duyệt mình đã sử dụng

Tiếp đến mở cài đặt và nhấn vào Print từ trình đơn thả xuống.

Mở cài đặt và nhấn vào Print từ trình đơn thả xuống

Cuối cùng chọn vào các tùy chọn in chính xác ở cửa sổ trước và in tài liệu của các bạn.

5. Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nếu các bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn chưa được kết quả như mong muốn. Hãy thử cài đặt lại phần mềm Adobe Acrobat ngay trên máy tính của mình. Có thể cài đặt đang bị hỏng hoặc có xung đột với phần mềm nào đó. Các bạn phải đảm bảo rằng mình sẽ xóa tất cả các tệp tin còn sót lại trước khi thực hiện các cài đặt mới.

Tải xuống và sử dụng phần mềm Adobe Reader và Acrobat Cleaner. Thao tác này sẽ xóa phần mềm này ra khỏi máy tính của các bạn và xóa hoàn toàn những cài đặt cũng như tệp tạm thời bị bỏ qua.

Cài đặt lại Adobe Acrobat

Ngay lúc này các bạn có thể bị điều hướng đến website chính thức của Acrobat. Thực hiện tải xuống phần mềm một lần nữa và tiến hành cài đặt nó. Sau khi cài đặt, hãy thử in một bản tài liệu và xem lỗi không in được file pdf đã được khắc phục hay chưa.

Các bạn tham khảo ngay: Cách ghép file pdf bằng foxit reader

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không in được file pdf. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã có thể tự sửa lỗi và in các file tài liệu PDF như mong muốn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

1 Comment

  1. Rất rất chân thành cảm ơn Anh/chị đã viết bài hướng dẫn lỗi pdf không in được. mình đã tìm nhiều cánh nhưng không xử lý được. Nhờ có bài viết này mình đã in được rồi.!!!!! chần thành cảm ơn. Mong a/c sẽ đăng nhiều bài hữu ích nữa!!! Một lần nữa cảm ơn!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu