Cách kiểm tra cấu hình cài win 10 đơn giản

kiem tra cau hinh cai win 10

Cho đến thời điểm hiện tại thì hệ điều hành windows 10 vẫn là phiên bản mới nhất của Microsoft. Với rất nhiều sự cải tiến về cả giao diện và các tính năng. Tuy nhiên không phải chiếc máy tính nào cũng chạy windows 10 mượt mà như các bản windows cũ. Vì vậy bài viết dưới đây Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn cấu hình tối thiểu win 10 và cấu hình cài win 10. Hãy theo dõi nhé.

Các bạn xem chi tiết:

Cách kiểm tra win 10 đã active chưa

Khi máy cấu hình cao nhưng FPS thấp phải làm sao?

1. Cấu hình tối thiểu win 10

Có thể các bạn sẽ thắc mắc rằng liệu cấu hình máy tính laptop của mình có đang phù hợp để cài hệ điều hành windows 10 không.

Dưới đây là cấu hình tối thiểu để cài hệ điều hành win 10. Tuy nhiên để có thể chạy ổn định khi sử dụng thì cấu hình phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này.

  • CPU: Vi xử lý với tốc độ 1GHz hay nhanh hơn
  • RAM: 1GB for 32-bit hoặc 2 GB for 64-bit
  • Dung lượng ổ cứng: 16 GB cho bản hệ điều hành Windows 32-bit và 20 GB cho bản hệ điều hành 64-bit. Dung lượng trống ít nhất là 5GB đối với ổ đĩa chứa hệ thống khi nâng cấp từ Win 7, 8 lên Win 10
  • VGA: Hỗ trợ DirectX 9 có driver tương thích là WDDM 1.0
  • Màn hình: Độ phân giải tối thiểu đó là 800×600

Bên cạnh đó, với hệ điều hành Windows 10 các bạn còn phải chuẩn bị cho mình một tài khoản Microsoft để giúp các bạn đăng nhập vào máy tính của mình. Hơn nữa còn giúp các bạn truy cập vào Store của nhà phát hành Microsoft để tải và cài đặt các phần mềm hoặc ứng dụng.

2. Cách kiểm tra cấu hình cài win 10

Khi các bạn đã biết cấu hình tối thiểu để cài hệ điều hành Windows 10 rồi. Vậy làm thế nào để biết cấu hình máy tính của mình có đáp ứng được những chi tiết đó không? Các bạn thực hiện theo các cách dưới đây mà Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ.

  • Cách 1: Kiểm tra cấu hình cài win 10 trực tiếp trên Desktop

Các bạn rê chuột phải lên biểu tượng icon My Computer trên màn hình Desktop và sau đó chọn vào Properties.

Ngay lúc này một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình, các bạn có thể xem chi tiết các thông tin về CPU, RAM và phiên bản hệ điều hành Windows mà mình đang sử dụng là 32 hoặc 64bit.

Ví dụ hình dưới đây của Techview Đà Nẵng

  • CPU: Pentium G4600 với tốc độ 3.60GHz
  • RAM: dung lượng 4GB
  • Windows 64bit

Đối với cách kiểm tra này sẽ không được chi tiết lắm và còn thiếu nhiều yếu tố. Vì vậy để kiểm tra chi tiết thì các bạn hãy thử áp dụng ngay cách dưới đây:

  • Cách 2: Kiểm tra cấu hình chạy win 10 bằng công cụ Run

Các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Rồi sau đó nhập lệnh dxdiag vào ô Open và nhấn Enter hoặc OK.

Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình, ở ngay trang đầu tiên System các bạn có thể xem được nhiều thông số như là Main, Chip và RAM.

Ở trang tiếp theo Display, các bạn có thể xem các thông số về card màn hình:

Ngoài ra còn một số trang khác, tuy nhiên những trang này chỉ là thông tin về phần âm thanh do đó các bạn không cần quá quan tâm.

Với hai cách kiểm tra cấu hình cài win 10 đơn giản ở trên, các bạn có thể thực hiện khi muốn nâng cấp hệ điều hành lên win 10 để trải nghiệm những tiện ích mới và giao diện đẹp mắt.

Xem ngay: Cách cài win 10 bằng file iso ngay trên ổ cứng

Như vậy Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ cho các bạn cấu hình tối thiểu để cài win 10 và cách kiểm tra cấu hình cài win 10. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi muốn nâng cấp cho hệ thống của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu