Các công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến

kiem tra toc do danh may

Công việc của các bạn thường xuyên phải đánh máy. Bạn muốn biết tốc độ gõ phím của mình là bao nhiêu? Liệu có nhanh hơn so với người khác? Bài viết dưới đây, Techview Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn đọc các công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cách viết dấu trên máy tính 

Phần mềm luyện gõ 10 ngón tiếng việt

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

1. Tốc độ đánh máy là gì?

Tốc độ đánh máy được đo lường bằng đơn vị WPM hay có tên đầy đủ là Words Per Minute. Có thể hiểu đơn giản đó là số lượng chữ được gõ trong một phút. Đây cũng là đơn vị chính thức để tính tốc độ gõ phím của các bạn.

2. Tốc độ đánh máy như thế nào là chuẩn?

Tốc độ đánh máy như thế nào là chuẩn?

Kết quả kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ được tính theo:

  • CPM: Charater per minute có nghĩa là số ký tự các bạn gõ trong 1 phút.
  • WPM: Word per minute có nghĩa là số từ các bạn gõ trong 1 phút.

Tốc độ đánh máy chuẩn sẽ được phân theo 4 mức như sau:

  • Tốc độ đánh máy thấp dưới 60 WPM
  • Tốc độ đánh máy trung bình từ 60 tới 100 WPM
  • Tốc độ đánh máy cao từ 100 WPM tới 140 WPM.
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp trên 140 WPM.

Vậy làm thế nào để kiểm tra tốc độ đánh máy của mình? Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm tra tốc độ đánh máy của các bạn một cách chuẩn xác và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Tiếng Việt. Dưới đây sẽ là một số phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến mà các bạn không nên bỏ qua khi muốn đo khả năng gõ phím của mình.

3. Các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy tốt nhất

  • Kiểm tra tốc độ đánh máy với TypingTest.com

Kiểm tra tốc độ đánh máy với TypingTest.com

Trang chủ: https://www.typingtest.com/

Phần mềm TypingTest.com sẽ giúp các bạn đo lường được số từ mà mình đã nhập được trong vòng một phút. Nó cũng rất dễ sử dụng và Techview Đà Nẵng tin rằng nó có độ chuẩn xác cao nhất hơn các trang web khác.

Khi các bạn nhấn phím đầu tiên trên bàn phím, công cụ kiểm tra tốc độ này sẽ bắt đầu đếm giờ, vì thế các bạn không cần phải canh thời gian thủ công. Trong khi thực hiện kiểm tra, các bạn cũng có thể dễ dàng liếc qua xem mình còn bao nhiêu thời gian ở ngay phía bên phải, tốc độ đánh máy và số lượng lỗi. Các bạn có thể lựa chọn nội dụng kiểm tra phù hợp nhất cho mình, bao gồm các câu chuyện hoặc những từ đơn.

  • Kiểm tra tốc độ đánh máy với 10FastFingers

Kiểm tra tốc độ đánh máy với 10FastFingers

Trang chủ: https://10fastfingers.com/typing-test/english

Công cụ 10FastFingers này sử dụng cách test hơi khác, bởi nó dùng các từ ngẫu nhiên ghép lại với nhau. Có thể nói làm như thế sẽ khiến cho các bạn khó có thể đạt được chỉ số WPM cao. Vì các bạn sẽ không thể nào đoán trước được chữ tiếp theo sẽ là gì.

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy trung bình này sẽ bắt đầu tính khi các bạn nhập chữ đầu tiên và còn có thể nhìn được khoảng thời gian còn lại. Các bạn có thể cải thiện khả năng gõ phím của bản thân mình với bài kiểm tra chỉ trong vòng 1 phút và tối đa khoảng 200 chữ.

Dấu chấm câu duy nhất trong bài kiểm tra mà các bạn thấy chỉ là dấu nháy đơn. Nếu các bạn nhập sai một từ thì công cụ sẽ tự động tô đỏ. Tuy nhiên, các bạn có thể nhập tiếp những từ khác mà không cần phải quay lại để chỉnh sửa.

Sau bài kiểm tra, các bạn có thể thấy được tốc độ gõ phím của mình (WPM), số lượng phím đã gõ, các từ nhập đúng và các từ nhập sai. Và sẽ xếp hạng các bạn với những người khác trong vòng 24 giờ qua.

  • Kiểm tra tốc độ đánh máy với Typing.com

Trang chủ: https://www.typing.com/student/tests

Phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến bằng Typing.com sẽ bao gồm các từ dễ và khó, vì thế các bạn sẽ cảm nhận được ngay độ khó khi tăng lên theo độ dài của văn bản.

Quá trình kiểm tra test đánh máy của các bạn sẽ ngay lập tức được bắt đầu khi các bạn nhập chữ đầu tiên và kết thúc khi thời gian hết. Bất cứ lỗi nào mà các bạn mắc phải trong suốt quá trình kiểm tra sẽ khiến các bạn phải dừng lại cũng như nhập đúng thì nó mới có thể tiếp tục.

Các bạn có thể chọn bài kiểm tra 1 phút, 3 phút và 5 phút. Khi đã hoàn thành bài test của mình, các bạn sẽ có thể thấy được tốc độ gõ phím và độ chuẩn xác cũng như số “kinh nghiệm” mà các bạn có thể sử dụng để lên cấp nếu đăng ký tài khoản.

Như vậy, Techview Đà Nẵng đã giới thiệu cho bạn đọc các công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy trực tuyến. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thể lựa chọn được cho mình một công cụ để luyện tập tốc độ gõ phím giúp ích cho công việc sau này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu