Laptop Gaming có làm đồ họa được không

laptop gaming co lam do hoa duoc khong

Nhiều người vẫn hay thường nghĩ là máy tính xách tay gaming có thể dùng để làm đồ họa được hay là suy nghĩ chỉ cần bỏ số tiền lớn mua một con máy tính chơi game vừa được giải trí sau những giờ làm việc với các trận cầu đỉnh cao lại và còn thể xử lý những công việc đồ họa của mình thật nhẹ nhàng mà không phải dùng hai máy tính xách tay cùng một lúc. Vậy nhận định đó có đúng hay không thì bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi laptop gaming có làm đồ họa được hay không.

>>Xem thêm:

Cách kích hoạt chạy card màn hình rời trên laptop máy tính

Tư Vấn Nên mua Laptop card rời hay tích hợp

1. Phân biệt giữa laptop chuyên đồ họa và laptop chuyên game

Laptop chuyên đồ họa thường được chủ yếu là người có các công việc đòi hỏi phải có một chiếc card đồ họa mạnh để có thể xử lý những tác vụ như là thiết kế đồ họa hoặc biên tập video, xem phim Full HD hoặc là chơi game nặng… Ngoài ra, còn một số người dùng lại muốn phân biệt được chất lượng đồ họa thì cũng để chọn được máy tính laptop có chất lượng hình ảnh hiển thị được tốt., nhưng mà sự khác biệt chính của hai dòng này nằm ở :

– Thiết kế ngoại hình

Laptop đồ họa thường sẽ có thiết kế chắc chắn và bền bỉ để có thể chịu được nhiệt độ của máy tăng cao khi người dùng render và ít bị hư hỏng khi các bạn sử dụng trong thời gian lâu. Laptop dùng để làm đồ họa thường được lấy tông màu đen làm chủ đạo

Laptop chơi game thường có thiết kế hai quạt tản nhiệt để có thể làm mát máy khi người dùng chơi game ở trong thời gian lâu. Laptop chơi game sẽ lấy gam đen đỏ để làm chủ đạo

– Bàn phím

Laptop đồ họa có thiết kế bàn phím bình thường và được nhà sản xuất tích hợp cho đèn nền ở hai mức sáng cơ bản : trung bình và sáng chói để có thể giúp cho người dùng làm việc ở những môi trường thiếu sáng như ban đêm.

Laptop Gaming được nhà sản xuất thiết kế đặc biệt một chút là theo kiểu phím cơ với hệ thống đèn nền bàn phím trải dài với nhiều dải màu khác nhau

– Card đồ họa

Laptop chuyên đồ họa thường được sử dụng card màn hình rời Nvidia Quadro hoặc là AMD FirePro (như Quardro P5000 16GB)

Laptop chuyên chơi game sử dụng card đồ họa rời Nvidia GeForce GTX hay là AMD Radeon (như GTX 1080 8GB).

– Thiết kế cấu hình

CPU cũng có nhiều core render nhanh, bộ nhớ RAM nhiều thì Render nhanh, những quan niệm về số lượng này thường làm cho các bạn tốn tiền vô ích bởi vì người dùng có thể đã hiểu sai hoàn toàn về render. Render có được nhanh hay chậm thì còn phụ thuộc vào bằng thông xử lý và những số lần nhấp nhả một chu kỳ xung nhịp của cấu hình CPU ở trong thuật ngữ chuyên môn của hãng Intel được là QPI.

2. Laptop gaming có làm đồ họa được không?

Nhà sản xuất xây dựng những dòng máy tính đều có những mục đích riêng biệt như gaming để có thể chơi game và máy tính trạm di động dành cho công việc, thế thì tại máy tính chơi game có thể vẫn làm tốt được công việc về dựng hình và cả render lý do rất là đơn giản : việc dựng hình cần phải có một cấu hình CPU có mức xung nhịp cao ( clock ) để có thể đảm bảo những tác vụ tốt nên intel mới có thể phát hiện ra Turboboots của mình có dụng là tiết kiệm được điện năng và đẩy lên nhanh tốc độ còn về phần hyperthread thì nhằm tại ra số nhân ảo thường gấp đôi số nhân thật để có thể đẩy nhanh tốc độ xử lý, ở đây đó là truy xuất dữ liệu nhưng mà nhược điểm của nó là xung nhịp của bộ vi xử lý sẽ không ổn định.

Mặc khác tuy hai sản phẩm laptop đồ họa và chơi game đều được nhà sản xuất trang bị cấu hình bên trong mạnh và hiệu năng cao nhưng mà hai dòng sản phẩm máy tính xách tay đều có trang bị những loại card đồ họa khác nhau nên không thể nào lấy được laptop dùng để chơi game làm đồ họa thì sẽ xảy ra tình trạng máy tính rất nóng và sử dụng trong một khoảng thời gian lâu có thể làm hư laptop.

Nhưng lại có trường hợp ngoại lệ là các dòng laptop gaming Dell Alienware vẫn có thể làm được đồ họa 3D hay là dựng phim tốt đó là vì card đồ họa cao và card màn hình này có thể tháo rời được khi nào các bạn sử dụng một thời gian dài thì card cũng không bị hư thì mình có thể thay thể được card mới và không làm cho chiếc máy hư hỏng. Còn đối với những chiếc card màn hình được tích hợp ( hàn) trực tiếp ở trên máy tính khi mà sử dụng ở trong một khoảng thời gian dài thì card đó sẽ bị hư mà không thể nào tháo rời để có thể thay thế thì cũng có nghĩa là bạn phải vứt bỏ luôn chiếc máy đó.

Mình vẫn nên khuyên các bạn mỗi chiếc máy tính được sản xuất ra đều có chức năng riêng của mình không nên dùng laptop gaming để làm đồ họa vì có ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng máy mà còn có thể sẽ giảm tuổi thọ của máy khi các bạn có cố gắng bẻ hướng chức năng của nó sang một hướng khác đi.

Như vậy Techview Đà Nẵng vừa mới giải đáp thắc mắc cho các bạn về chủ đề Laptop Gaming có làm đồ họa được không. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn.

Hệ thống mua bán Laptop Cũ Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu