Lỗi card màn hình nvidia không hiển thị trong device manager

loi-card-man-hinh-nvidia

Nếu card màn hình nvidia không được liệt kê trong trình quản lý thiết bị Device Manager. Có thể là do card màn hình đã được hệ điều hành windows phát hiện không chính xác. Vậy các bạn đã biết cách khắc phục lỗi card màn hình nvidia này chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng.

>>Xem thêm:

Tư Vấn Cách nhận biết card màn hình bị hư bị lỗi

Cách kích hoạt chạy card màn hình rời trên laptop máy tính

Cách khắc phục lỗi card màn hình nvidia không hiển thị trong Device Manager

Để khắc phục lỗi card màn hình nvidia không hiển thị trong Device Manager các bạn có thể thực hiện ba phương pháp dưới đây:

Phương pháp 1 : Hiển thị thiết bị ẩn và cài đặt lại trình điều khiển cho đồ họa

Phương pháp này đặc biệt hữu ích cho việc khắc phục sự cố được gây ra bởi trình điều khiển còn sót lại sau khi các bạn thay thế card video. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 : Trước tiên các bạn mở Command Prompt.

Bước 2 : Trong Command Prompt, các bạn gõ lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1, tiếp đến nhấn vào Enter.

Gõ lệnh devmgr_show_nonpresent_devices = 1, tiếp đến nhấn vào Enter

Bước 3 : Sau đó các bạn nhập tiếp start devmgmt.msc và nhấn vào Enter để mở cửa sổ Device Manager.

Nhập tiếp start devmgmt.msc và nhấn vào Enter

Bước 4 : Khi cửa sổ Device Manager hiển thị trên màn hình, các bạn hãy nhấp vào trình đơn View và chọn vào mục Show hidden devices từ trình đơn thả xuống. Sau đó, mọi thiết bị không được kết nối với máy tính laptop sẽ được hiển thị, bao gồm cả card đồ họa NVIDIA.

Nhấp vào trình đơn View và chọn vào mục Show hidden devices từ trình đơn thả xuống

Bước 5 : Gỡ cài đặt từng phiên bản của card đồ họa NVIDIA và thiết bị không xác định (Thiết bị không xác định sẽ được liệt kê vào trong danh mục Other devices).

Để gỡ cài đặt thiết bị, các bạn nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn vào Uninstall từ menu.

Nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn vào Uninstall từ menu

Lưu ý : Card màn hình NVIDIA có thể không được hiển thị ở dưới dạng tên riêng. Nó có thể mang tên là thiết bị không xác định hoặc bộ điều khiển video,… Nếu các bạn không chắc chắn cách để xác định nó, thì chỉ cần gỡ bỏ cài đặt thiết bị với một dấu màu vàng trên đó.

Bước 6 : Sau khi gỡ bỏ cài đặt, các bạn khởi động lại máy tính của mình, tiếp theo hệ điều hành Windows sẽ tự động cài đặt lại trình điều khiển.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, các bạn nên cập nhật trình điều khiển của máy lên phiên bản mới nhất. Nếu các bạn không có đủ thời gian, hoặc kiên nhẫn và kỹ năng máy tính để cập nhật trình điều khiển theo phương án thủ công.

Các bạn có thể cập nhật tự động với Driver Easy. Đó là công cụ giúp phát hiện, tải xuống (nếu các bạn sử dụng phiên bản Pro) và tiến hành cài đặt mọi cập nhật trình điều khiển mà máy tính laptop của các bạn cần.

Cập nhật tự động với Driver Easy

Để cập nhật trình điều khiển với công cụ Driver Easy, các bạn chỉ cần nhấn vào nút Scan Now. Sau khi nó đã liệt kê những trình điều khiển các bạn cần cập nhật, hãy nhấn vào Update. Như vậy, các trình điều khiển chính xác sẽ được tải về máy tính.

Phương pháp 1 sẽ hữu dụng trong hầu hết những trường hợp. Nếu nó không phù hợp với các bạn, hãy thử những phương pháp còn lại sau đây.

Phương pháp 2 : Khôi phục BIOS về mặc định

Nếu các bạn là người dùng sử dụng máy tính giơi, chắc hẳn đã biết cách vào BIOS và khôi phục BIOS về mặc định. Nếu không, hãy liên hệ với nhà sản xuất PC hay kỹ thuật viên của hệ thống Techview Đà Nẵng để được hỗ trợ. Bởi vì việc sửa đổi cài đặt BIOS không chính xác có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Nếu chưa biết cách vào BIOS thì tham khảo: Cách vào BIOS trên máy tính laptop

Phương pháp 3 : Cập nhật BIOS

Bạn có thể truy cập website của nhà sản xuất bo mạch chủ hay website của nhà sản xuất PC để kiểm tra và bắt đầu tải xuống phiên bản BIOS mới nhất mà các bạn có thể cập nhật. Liên hệ với nhà sản xuất PC hay kỹ thuật viên của Techview Đà Nẵng để được giúp đỡ. Bởi vì việc cập nhật BIOS không chính xác có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi card màn hình nvidia không hiển thị trong Device Manager đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn sử dụng máy tính laptop một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với hệ thống chúng tôi qua số hotline và trực tiếp đến cửa hàng để được nhân viên hỗ trợ.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu