Lỗi consider replacing your battery là gì và cách khắc phục

loi consider replacing your battery la gi va cach khac phuc

Khi bạn đang sử dụng máy tính để giải quyết công việc của mình thì tự dưng pin laptop hiện dấu X màu đỏ và kèm theo một thông báo consider replacing your battery khiến bạn hoang mang không biết máy tính đang gặp phải vấn đề gì. Đây là vấn đề không ít người dùng đang gặp phải và bài viết ngày hôm nay Techview chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc lỗi consider replacing your battery là gì và cách khắc phục.

>>Xem thêm:

Tại sao pin laptop không sạc được 100%

Cách khắc phục Laptop Dell không nhận sạc pin không vào điện

Hướng dẫn cách reset mạch pin laptop đúng cách

Pin máy tính xách tay báo lỗi consider replacing your battery nguyên nhân là do lỗi driver của pin hoặc là do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển pin.

1. Do hệ điều hành không cập nhật đúng driver

Nếu các bạn phải lỗi này thì rất có thể là do khi cài hệ điều hành windows các bạn quên chưa cập nhật driver dành cho máy tính. Hay là các bạn đã sử dụng pin mà không cắm sạc khiến cho nguồn điện bị tắt.

Bước 1: Right-click vào My Computer ở màn hình desktop rồi sau đó bạn chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, tiếp đến chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi disable xong thì biểu tượng pin sẽ biến mất. Thao tác này để người dùng xài pin sẽ cạn hết.

Bước 2 : Bạn khởi động lại máy và khi khởi động xong bạn sẽ thấy biểu tượng pin không còn nữa. Lúc này các bạn chỉ cần sử dụng hết pin cho tới khi máy tính laptop của bạn tự tắt.

Bước 3 : Khi máy tính của bạn tháo pin ra để pin nguội khoảng 15 phút. Gắn cục sạc laptop vào, nhớ là lúc này máy của bạn đã được tháo pin ra rồi và khởi động ở trong tình trạng máy tính không pin. Khi khởi động của các bạn vào BIOS load setup default -> nhấn vào phím F10 và Enter để vào hệ điều hành windows.

Khi vào windows các bạn tắt hết chương trình đi sau đó thì tắt máy tính của mình.

Bước 4 : Các bạn gắn pin vào và sạc pin cho đầy và nhớ là khi sạc pin thì không khởi động máy

Bước 5 : Khi pin đã đầy thì các bạn tháo pin ra và nhớ là lúc này máy tính xách tay của bạn đã tháo pin ra rồi và khởi động ở trong tình trạng máy tính không pin. Khi khởi động các bạn vào BIOS -> tiếp đến thì load setup default -> nhấn vào F10 và vào windows.

Bước 6 : Bạn gắn pin vào và khởi động lại máy tính một lần nữa, khi màn hình vừa xuất hiện thì vào BIOS -> tiếp đến thì bấm vào load setup default -> nhấn vào phím F10 và vào hệ điều hành windows. Khi vào windows thì các bạn thấy pin đã hết lỗi và cài đặt lại những thông số của pin

Right-click Computer, chọn vào Manage hiện lên bảng Computer Management, tiếp đến chọn Device Manager, chọn Batteries, cuối cùng enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Bước 7 : Các bạn khởi động lại máy tính

2. Do Cell bị hỏng

Ở trong trường hợp này thì đa số là bị hỏng 1-3 cell ( không phải là hỏng toàn bộ cell ). Bạn nên thay cell và tiến hành reset lại mạch pin. Bạn có thể kiểm tra cell nào bị hỏng thì thay thế cell đó như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Tuy nhiên bạn nên thay toàn bộ cell để pin được đồng bộ hơn. Trong trường hợp các bạn thay cell mới không đồng bộ thì pin rất là dễ mau chai và cell mới cũng rất là nhanh bị hư hỏng

3. Mạch pin bị hỏng

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho pin máy tính laptop gặp lỗi consider replacing your battery. Sau một thời gian dài sử dụng thì có thể sẽ khiến cho mạch pin hỏng hóc và không còn được như trước. Nếu như khắc phục thì cũng chỉ sử dụng được trong một thời gian không hiệu quả như ban đầu. Giải pháp tốt nhất là nên thay một quả pin mới để có thể đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả khi sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho máy tính laptop của các bạn gặp phải sự cố về vấn đề pin. Tuy nhiên với ba nguyên nhân lớn và cách khắc phục lỗi pin laptop consider replacing your battery ở trên được xem là phổ biến và nhiều người dùng gặp phải nhất.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu