Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất

phan mem do nhiet do cpu

Khi biết đến nhiệt độ hoạt động của các phần cứng trên máy tính đặc biệt là CPU sẽ giúp các bạn biết máy tính của mình có hoạt động bình thường hay không. Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn kiểm tra về nhiệt độ CPU. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng cho ra các kết quả chính xác nhất. Chính vì vậy Techview Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Các bạn tham khảo thêm:

Cách kiểm tra quạt laptop có chạy không

Sử dụng đế tản nhiệt laptop có thực sự hiệu quả

Bao lâu nên thay keo tản nhiệt CPU của laptop PC máy tính

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

Link tải phần mềm: https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.35.zip

Phần mềm CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor được biết đến là phần mềm kiểm tra nhiệt độ phần cứng của máy tính toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ cung cấp cho các bạn nhiệt độ hoạt động của CPU mà nó còn có thể cho xem nhiệt độ của những phần cứng bên trong máy tính khác như: Main, Ram, Card màn hình và Ổ cứng. Hơn nữa không chỉ cung cấp những thông tin về nhiệt độ CPUID HWMonitor còn cho các bạn biết thêm thông tin về nguồn điện tiêu thụ của các phần cứng, cũng như mức xung nhịp hoạt động và dung lượng của ổ đĩa cứng. Ngoài ra thì phần mềm phần mềm đo nhiệt độ cpu này hoàn toàn miễn phí do đó chẳng có lý do gì mà các bạn lại không chọn CPUID HWMonitor.

2. Phần mềm Speccy

Link tải phần mềm: https://filehippo.com/download_speccy

Phần mềm Speccy

Speccy là phần mềm được nhiều người chuyên dùng để có thể xem thông tin của các phần cứng máy tính một cách chi tiết. Tuy nhiên thì phần mềm đo nhiệt độ cpu này còn cho phép các bạn xem nhiệt độ hoạt động của CPU, VGA, mainboard và ổ cứng một cách hoàn toàn chính xác. Speccy có giao diện tối nên khá dễ nhìn và những chức năng cũng dễ sử dụng và không kém phần hữu ích. Ngoài ra thì phần mềm này hoàn toàn miễn phí do đó các bạn sử dụng.

3. Phần mềm Core Temp

Link tải phần mềm: https://www.alcpu.com/CoreTemp/

Phần mềm Core Temp

Core Temp cũng là một phần mềm đo nhiệt độ cpu miễn phí giúp các bạn có thể xem nhiệt độ của CPU. Hơn nữa còn cung cấp cho các bạn một vài thông tin khác về CPU như là số nhân số luồng, nguồn điện sử dụng và kiểu socket. Phần mềm có giao diện đơn giản cũng như thông tin về nhiệt độ rất chính xác.

4. Phần mềm Real Temp

Link tải phần mềm: https://www.techpowerup.com/download/techpowerup-real-temp/

Phần mềm Real Temp

Giống như Core Temp thì phần mềm Real Temp cũng có những chức năng tương tự. Nhưng các thông tin về nhiệt độ CPU sẽ được hiển thị một cách rõ ràng và dễ nhìn hơn. Ngoài chức năng kiểm tra nhiệt độ của phần cứng thì phần mềm này sẽ không có gì đặc biệt.

5. Phần mềm SpeedFan

Link tải phần mềm: http://www.almico.com/sfdownload.php

Phần mềm SpeedFan

SpeedFan là phần mềm cho phép các bạn kiểm tra nhiệt độ của CPU, ổ cứng và cả VGA. Ngoài ra phần mềm SpeedFan này còn cung cấp cho các bạn những thông tin về tình trạng hoạt động của CPU, tốc độ quạt tản nhiệt. Thậm chí các bạn còn có thể điều chỉnh được tốc độ quạt của VGA nếu như mình muốn. Giống như những phần mềm trên thì SpeedFan cũng không mất phí nên đây sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Với những gì Techview Đà Nẵng vừa chia sẻ ở trên cho các bạn về Top những phần mềm đo nhiệt độ cpu tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một phần mềm hữu ích để đo nhiệt độ không chỉ CPU mà còn các phần cứng khác trên máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nếu còn thắc mắc gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới hoặc có thể đến trực tiếp các cơ sở của hệ thống chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu