Các phần mềm dọn rác win 10 tốt nhất hiện nay

phan mem don rac win 10

Phần mềm dọn rác là một công cụ tuyệt vời giúp các bạn có thể tối ưu hệ thống máy tính win 10 của mình. Vậy các bạn đã lựa chọn được cho mình phần mềm nào chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng về các phần mềm dọn rác win 10 tốt nhất hiện nay.

Xem ngay:

Khắc phục ổ c bị đầy

Khắc phục máy tính chạy chậm bất thường

1. Phần mềm dọn rác win 10 – CCleaner

Phần mềm dọn rác win 10 - CCleaner

Phần mềm CCleaner hỗ trợ hệ điều hành Windows/ Mac OS

Tải về Ccleaner cho hệ điều hành Window: Donwload CCleaner

Tải về cho Ccleaner cho hệ điều hành Mac OS: Download Ccleaner cho Mac

CCleaner là phần mềm hỗ trợ người dùng xử lý dọn dẹp những file dữ liệu hoặc các phần mềm cài đặt không cần thiết trên máy tính. Phần mềm này có thể giúp máy tính của các bạn vận hành một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Một số tính năng mới của phần mềm dọn rác máy tính win 10 CCleaner như bổ sung khả năng dọn dẹp rác trên trình duyệt web Microsoft Edge, lịch sử download trên trình duyệt web Google Chrome, cải thiện khả năng dọn dẹp session trên trình duyệt web Firefox và điều hướng bàn phím, …

Ưu điểm: Dọn dẹp chuyên sâu, nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian. Có bản portable sử dụng ngay không cần phải cài đặt.

Nhược điểm: Không có hướng dẫn cụ thể cho tất cả các chức năng, do đó những người dùng mới sẽ phải gặp khó khăn. Ngoài ra, chức năng sửa chữa registry sẽ có thể làm gây hại đến máy tính của các bạn nếu như không nắm rõ về registry

2. Phần mềm dọn rác win 10 – PC Decrapifier

Phần mềm dọn rác win 10 - PC Decrapifier

Phần mềm này chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành windows

Tải về PC Decrapifier ở đây: Download PC Decrapifier

PC Decrapifier cho phép các bạn thực hiện thao tác tìm kiếm những ứng dụng và chương trình đã cài vào máy tính của mình để tiến hành gỡ bỏ bất cứ phần mềm trong danh sách.

Phần mềm dọn rác cho win 10 PC Decrapifier còn cung cấp tính năng gỡ bỏ nhiều ứng dụng phiên bản sử dụng thử trên hệ thống. Đặc biệt hơn, công cụ này có thể gỡ bỏ các ứng dụng và chương trình cứng đầu nhất mà tính năng Add/Remove Program được tích hợp trên hệ điều hành Windows không làm được.

Ưu điểm: Có thể gỡ bỏ các ứng dụng dùng thử đã được trên máy tính trước đó. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm xóa những chương trình ứng dụng bằng thao tác nhập tên vào hộp tìm kiếm của thanh công cụ.

Nhược điểm: Không có bản portable dùng thử.

3. Phần mềm dọn rác win 10 – CleanUp

Phần mềm dọn rác win 10 - CleanUp

Chỉ hỗ trợ hệ điều hành windows

Tải về CleanUp ở đây: Download CleanUp

CleanUp chính là một trong những phần mềm tối ưu cũng như dọn dẹp hệ thống mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Phần mềm sẽ giúp cho các bạn xóa các file rác và tập tin tạm khỏi hệ thống máy tính với tốc độ cực nhanh.

Hơn nữa, CleanUp còn phép các bạn xóa bỏ những thông tin lướt web trên các trình duyệt web khác nhau như là IE, Firefox. Vì vậy, CleanUp sẽ giữ an toàn một cách tuyệt đối cho những thông tin cá nhân nhạy cảm của các bạn.

Ưu điểm: Có mọi chức năng mà phần mềm CCleaner có nhưng lại nhỏ gọn hơn rất nhiều

Nhược điểm: Chỉ có bản 32-bit và không có bản portable dùng thử

4. Phần mềm dọn rác win 10 – Empty Temp Folder

Phần mềm dọn rác win 10 - Empty Temp Folder

Chỉ hỗ trợ hệ điều hành windows

Tải về Empty Temp Folder ở đây: Download Empty Temp Folder

Empty Temp Folder có khả năng xóa rất nhiều tập tin rác như bak, tmp, old,…, làm sạch những thư mục tạm thời như temp folder, xóa lịch sử, cookies, URL được lưu trữ khi các bạn trình duyệt web, tìm và xóa những file liên kết *.lnk xóa clipboard và thậm chí cả các file rỗng.

Ưu điểm: sự bổ sung tuyệt vời để hoàn thiện cho phần mềm CCleaner

Nhược điểm: đã ngưng hỗ trợ cập nhật

5. Phần mềm dọn rác win 10 – Glary Utilities

Phần mềm dọn rác win 10 - Glary Utilities

Chỉ hỗ trợ hệ điều hành windows

Tải về Glary Utilities ở đây: Download Glary Utilities

Glary Utilities có khả năng làm sạch ổ đĩa cứng, sửa chữa, bảo vệ, tăng tốc và tối ưu hóa hệ thống máy tính của các bạn. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng xóa những dữ liệu rác, khôi phục không gian lưu trữ ổ đĩa, quét và dọn sạch registry, fix lỗi startmenu – desktop shortcut, xóa cache, cookie và lịch sử Internet,…

Glary Utilities còn có thể quản lý các ứng dụng tự khởi động và hoạt động cùng hệ điều hành Windows, các tiện tích mở rộng trên trình duyệt web, tối ưu hóa được dung lượng trống ở trên ổ cứng hay gỡ những ứng dụng không cần thiết ở trên hệ thống.

Ưu điểm: Ngoài các chức năng cơ bản thì phần mềm Glary Utilities còn có khả năng loại bỏ những đường dẫn lỗi cũng như tách hay ghép file.

Nhược điểm: Không có các option về sửa chữa hệ thống nâng cao và tối ưu. Phần mềm không chỉ ra các ứng dụng có lỗi mà chỉ có thể đưa ra các lỗi.

Các bạn tham khảo ngay: cách xóa file rác win 10

Trên đây là các phần mềm dọn rác win 10 tốt nhất hiện nay mà Techview Đà Nẵng muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp để dọn rác sạch sẽ cho hệ thống của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu