Top phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free cho windows

phan mem nghe nhac lossless hay nhat free

Bạn là người đam mê nghe nhạc lossless chất lượng cao trên máy tính mà không biết nên dùng phần mềm nào có thể phát nhạc mượt mà và có tốc độ xử lý nhanh. Hãy cùng Techview Đà Nẵng theo dõi bài viết dưới đây để biết về Top phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free cho windows nhé.

1. Nhạc lossless là gì?

Nhạc lossless là gì?

Nhạc lossless được viết tắt cho cụm từ Free Lossless Audio Compression. Đây là một định dạng tệp và codec mã nguồn mở để cung cấp tệp âm thanh chất lượng hoàn hảo. Các tệp FLAC này thường chứa âm thanh chất lượng CD, tuy nhiên còn có thể hầu hết tất cả mọi dữ liệu âm thanh với số lượng kênh, loại tần số và bit trên mỗi mẫu.

Nhạc Lossless khác với file nhạc .mp3 thông thường, chính vì thế để mở nó các bạn cần phải có các phần mềm chuyên dụng. Dưới đây, Techview Đà Nẵng đã tổng hợp top phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free cho windows. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Xem ngay:

Tải nhạc spotify về máy tính

Cách chèn nhạc vào video trên máy tính

Phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính

2. Top phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – Clementine

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – Clementine

Clementine là một phần mềm nghe nhạc lossless giúp người dùng có thể phát nhạc và tổ chức thư viện vô cùng hiện đại. Nó có dung lượng khá nhẹ và đơn giản, hơn nữa còn là một trình phát nhạc tiên tiến. Các bạn có thể nghe radio internet từ những máy chủ Spotify, Grooveshark, Magnatune, Jamendo, SKY.fm, SomaFM, Digitally Imported, Soundcloud, Icecast, JAZZRADIO.com và Subsonic.

Một số tính năng nổi bật:

  • Tìm kiếm và phát các bài nhạc mà người dùng đã tải lên Box, Dropbox, OneDrive và Google Drive.
  • Tạo danh sách phát thông minh và phát động.
  • Danh sách phát theo tab, nhập xuất M3U, PLS, XSPF và ASX.
  • Hỗ trợ trang CUE.
  • Chuyển mã nhạc thành MP3, Ogg Speex, Ogg Vorbis, FLAC, AAC.
  • Chỉnh sửa thẻ trên các tệp MP3, OGG và sắp xếp nhạc của các bạn.

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – Foobar 2000

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – Foobar 2000

Với những tín đồ của thể loại nhạc lossless chất lượng cao thì chắc có lẽ không ai không biết tới phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất Foobar 2000 này. Đây là một trong những phần mềm dành cho máy tính ấn tượng nhất bởi khả năng tùy biến giao diện và chất lượng âm thanh đỉnh mà nó mang lại.

Bên cạnh đó, Foobar 2000 còn sở hữu ưu điểm nổi bật đó là kích thước phần mềm nhẹ, dễ sử dụng, hoạt động nhanh và cho phép các bạn tạo ảnh bìa cho những album.

Ngoài khả năng chơi được các định dạng nhạc lossless như OggFLAC, FLAC,… còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nữa như WAV, MP2, MPC hay MP3.

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – Aimp.ru

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – Aimp.ru

Tên của phần mềm Aimp.ru được đọc theo một cách vui vẻ là êm ru. Thật vậy, phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free này cho khả năng chơi nhạc chất lượng cao. Đồng thời rất dễ sử dụng nhờ vào giao diện đơn giản nhất. Dù vậy, Aimp.ru vẫn có khả năng chơi được rất nhiều định dạng khác nhau và cũng cho chất lượng tuyệt vời nhờ vào bộ vi xử lý âm thanh 32 bit chất lượng. Cùng nhiều ứng hiệu được tích hợp sẵn trong phần mềm.

Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng Voice Remover khi cho phép các bạn có thể dùng để tách lời bài hát khỏi nhạc dễ dàng. Hơn nữa, Aimp.ru còn có chức năng auto-shutdown, có nghĩa sẽ tự động ngừng chơi nhạc và tắt máy tính của mình sau khoảng thời gian mà các bạn định trước.

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – MusicBee

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – MusicBee

MusicBee giúp các bạn dễ dàng quản lý, tìm kiếm và phát những file nhạc trên máy tính của mình. MusicBee còn hỗ trợ podcas và đài phát thanh trên web được tích hợp SoundCloud.

Phát nhạc theo cách các bạn muốn, biến máy tính trở thành một máy hát tự động. Sử dụng tính năng tự động gắn thẻ để có thể dọn dẹp thư viên nhạc lộn xộn. Và tận hưởng trải nghiệm âm nhạc vô cùng tuyệt vời với MusicBee.

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – VLC Media Player

Phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free – VLC Media Player

VLC là một trình phát đa phương tiện trên khá nhiều nền tảng miễn phí. Hơn nữa, nó còn là mã nguồn mở khi có thể phát hầu hết các tệp đa phương tiện như DVD, VCD, Audio CD và những giao thức phát trực tiếp khác nhau.

VLC có thể chạy hầu hết những codec mà không phải cài thêm gói như: MPEG-2, MPEG-4, WebM, WMV, H.264, MKV, MP3 và hơn thế nữa.

Với sự phổ biến của VLC rất xứng đang là một trong những phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free đáng sử dụng nhất.

Trên đây là Top phần mềm nghe nhạc lossless hay nhất free cho windows mà hệ thống Techview Đà Nẵng muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn đã có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình từ danh sách. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu