Cách quay video bằng laptop cực đơn giản

quay video bang laptop

Không cần sử dụng một chiếc điện thoại di động đắt tiền hoặc một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để quay video mà các bạn cũng có thể sử dụng laptop. Vậy các bạn đã biết cách quay video bằng laptop. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techview Đà Nẵng.

Xem thêm: Cách ghép video online

1. Quay video bằng laptop với Webcam của máy

Trên hệ điều hành windows cũng hỗ trợ ứng dụng mặc định cho phép các bạn quay video bằng webcam với một vài chức năng đơn giản. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể quay video qua hệ điều hành Windows:

Bước 1: Trước tiên các bạn nhấn vào biểu tượng icon Windows hoặc Start Menu ở phía dưới bên trái.

Bước 2: Sau đó các bạn tìm và chọn tới ứng dụng Camera.

Tìm và chọn tới ứng dụng Camera

Bước 3: Khi giao diện camera xuất hiện trên màn hình máy tính, các bạn nhấn vào biểu tượng hình camera để kích hoạt camera. Mặc định khi các bạn kích hoạt camera thì phần mềm sẽ tự động bật ở chế độ chụp ảnh.

Bước 4: Các bạn chọn vào biểu tượng của video để tiến hành quay. Tuy nhiên trước khi thực hiện quay video của mình các bạn có thể điều chỉnh độ tương phản qua biểu tượng Exposure Compensation.

2. Quay video bằng laptop với phần mềm Cyberlink Youcam

Cyberlink Youcam là phần mềm được người dùng sử dụng phổ biến và được yêu thích bởi vì những tính năng đơn giản và dễ sử dụng.

Các bạn tham khảo ngay: Cách mở camera trên laptop win 7

Trước hết để sử dụng được phần mềm Cyberlink Youcam, các bạn phải download và thực hiện cài đặt phần mềm vào máy tính và thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn vào biểu tượng của Cyberlink Youcam trên máy tính, giao diện chính của phần mềm xuất hiện trên màn hình:

Nhấn vào biểu tượng của Cyberlink Youcam trên máy tính

Bước 2: Việc của các bạn là lựa chọn 2 chế độ chụp ảnh và quay phim thông qua hai biểu tượng trên giao diện chính và bắt đầu thực hiện quay video.

3. Quay video bằng laptop với phần mềm VLC

VLC là một phần mềm hỗ trợ xem phim và video trực tuyến tuy nhiên khi VLC được kết hợp với Webcam thì có thể ghi lại hình ảnh hay video màn hình một cách ngoài mong đợi.

Bước 1: Tại giao diện phần mềm VLC Media Player, các bạn nhấn chọn vào mục Media rồi chọn tiếp Open Capture Device

Nhấn chọn vào mục Media rồi chọn tiếp Open Capture Device

Bước 2: Ở hộp thoại Open Media các bạn nhấn vào mục Capture Device. Xuống bên dưới mục Video device name, các bạn lựa chọn công cụ thu webcam và thực hiện kết nối với máy tính để tiến hành webcam bằng VLC.

Bước 3: Tiếp theo, tại mục Audio device name, các bạn lựa chọn micro và thiết bị thu âm thanh nếu như muốn thu âm thanh vào máy tính của mình.

Tại mục Audio device name, các bạn lựa chọn micro và thiết bị thu âm thanh

Bước 4: Tiếp đến các bạn nhấn nút Play ở ngay bên dưới để tiến hành quay video.

Nhấn nút Play ở ngay bên dưới để tiến hành quay video

Bước 5: Để lưu video các bạn có thể thực hiện thao tác theo các bước sau:

Để dừng quay và lưu lại đoạn video này, các bạn nhấn chọn vào Media và chọn tiếp Convert / Save. Hoặc các bạn cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + R.

Nhấn lưu video

Khi chuyển sang hộp thoại Open Media, ở mục Capture device các bạn nhấn vào mục Convert / Save ở ngay bên dưới để lưu lại video.

4. Quay video bằng laptop với Clipchamp

Clipchamp là một ứng dụng cho phép các bạn quay video bằng laptop mà không phải cài đặt bất cứ phần mềm nào. Hơn nữa, thao tác với phần mềm Clipchamp này cũng rất đơn giản và thuận tiện do đó nó được yêu thích và cực kì phổ biến. Đây là ứng dụng không thể bỏ qua.

Trước tiên để quay được một video bằng laptop với ứng dựng Clipchamp thì trong trình duyệt web mình các bạn cần truy cập vào trang chủ của Clipchamp.

Quay video bằng laptop với Clipchamp

Sau đó, các bạn nhấn vào Record with Webcam. Tiếp đến, các bạn đăng nhập để lưu lại các dữ liệu của mình. Ở đây chọn mẫu là đăng nhập bằng tài khoản email google. Ngay sau đó ứng dụng này sẽ gửi tới cho các bạn một thông báo về quyền truy cập camera và micro, các bạn chỉ cần nhấn vào đồng ý và tiếp tục công việc của mình.

Trong mục cài đặt, các bạn có thể chọn vào micro và độ phân giải cho đoạn video. Tùy thuộc vào camera hỗ trợ chất lượng khác nhau, để chuẩn nhất các bạn nên chọn độ phân giải đó là HD. Tiếp theo các bạn chỉ cần nhấn chọn vào Start Record để bắt đầu quay video.

Khi đã hoàn thành các bạn nhấn vào DoneSave video rồi tải về máy tính  của mình thế là hoàn thành xong video một cách dễ dàng và không hề tốn thời gian!

Xem ngay: Cách chèn nhạc vào video trên máy tính

Như vậy Techview Đà Nẵng đã giới thiệu cho các bạn cách quay video bằng laptop. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã dễ dàng quay một video mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu