Tại sao laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên và cách sửa

tai sao laptop o che do ngu nhung khi bat lai khong len va cach sua

Nhiều khi máy tính xách tay của các bạn đang hoạt động nhưng bạn lại có việc phải đi ra ngoài một lúc hay làm một việc gì đó và đã bật chế độ sleep cho hệ thống nghỉ ngơi. Nhưng khi quay lại thì không bật được màn hình lên mặc dù đã thử dùng mọi cách mà máy tính vẫn không lên ngay cả khi bấm vào nút nguồn. Nhiều người có thể phải tháo pin hay tắt máy tính khởi động lại. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên. Hãy cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm: Chế độ Sleep và Hibernate là gì – Có nên để laptop ở chế độ Sleep và Hibernate

1. Tại sao laptop ở chế độ ngủ nhưng lại bật không lên

Chế độ sleep hay còn được là chế độ standby hay là chế độ ngủ trưa. Trong chế độ sleep thì máy tính sẽ được đưa vào một trạng thái ít tiêu thụ năng lượng hơn là bình thường. Nguồn điện chỉ được sử dụng để có thể duy trì bộ nhớ của hệ thống với những ứng dụng và dữ liệu các bạn đang làm việc. Trong khi những bộ phận khác của máy tính sẽ được tắt hoàn toàn nhằm tiết kiệm điện năng. Khi các bạn bật máy từ chế độ sleep thì hệ thống sẽ nhanh chóng khởi động và các dữ liệu sẽ được lấy từ bộ nhớ ở trong vòng vài giây. Các bạn có thể nhanh chóng quay trở lại công việc mà không cần phải chờ hệ thống khởi động lại từ đầu.

Vấn đề ở trên là do máy tính đang được cài đặt chế độ sleep ở trong một khoảng thời gian nhất định khi bạn không sử dụng máy. Đa phần khi máy tính laptop đang ở chế độ sleep thì các bạn chỉ cần di chuyển chuột hoặc bấm vào bàn phím thì máy sẽ hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp có thể là nguồn cung cấp điện cho máy tính bị lỗi ( không cung cấp đủ điện ) nên laptop bị hiện tượng không lên màn hình khi đang ở chế độ sleep.

Tham khảo thêm: Gập laptop mà không tắt máy có sao không

2. Cách sửa laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật lại không lên

Để khắc phục vấn đề này các bạn có thể cài đặt không cho máy vào chế độ sleep khi không sử dụng bằng cách sau :

Bước 1 : Trước tiên bạn rê chuột đến Menu Start ở góc dưới bên trái của màn hình máy tính

Bước 2 : Gõ Control Panel vào thanh tìm kiếm rồi nhấp chuột phải vào Control Panel

Bước 3 : Khi cửa sổ xuất hiện trên màn hình thì nhấp chuột vào mục Power Options

Bước 4 : Trong cửa sổ Power Options, ở phần Select a power plan thì các bạn chọn vào mục Change plan settings của plan đang sử dụng

Bước 5 : Tiếp tục ở cửa sổ Edit plan settings thì ở mục Put the computer to sleep thì các bạn chọn vào Never và cuối cùng nhấn Save Changes

Hoặc các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + phím nào đó trên bàn phím để có thể đánh thức máy tính khỏi chế độ sleep nhanh chóng.

Các bạn tham khảo cách cài đặt tắt bật chế độ ngủ cho máy tính win 10

Vậy thì mình đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop ở chế độ ngủ nhưng khi bật không lên một cách đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu