Hé lộ thủ thuật tải video từ bình luận Facebook đơn giản nhất

tai-video-binh-luan-tu-facebook

Tải tải video ở phần bình luận Facebook đang nằm trong từ khóa hot search trong những tháng gần đây. Bởi có rất nhiều bạn comment những video rất dễ thương, ý nghĩa, nhiều người rất muốn lưu lại, nhưng Facebook không có sẵn tính năng này.

Bài viết này Techview sẽ hé lộ cho bạn một số thủ thuật tải đơn giản, chỉ cần đọc qua một tí là có thể thực hiện được dễ dàng, cùng theo dõi nhé!

Cách tải video từ bình luận Facebook trên trình duyệt máy tính

Cách tải này bạn có thể áp dụng cho tất cả những video bình luận dù ở trạng thái công khai hoặc chia sẻ các group kín hoặc ở chế độ bạn bè.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy xác định video bình luận mà bạn muốn được tải về => Nhấn vào mục thời gian (ngày tháng năm hoặc giờ) nằm ngay phía bên dưới video.

tai-video-binh-luan-tu-facebook

Bước 2: Tiếp đến, sẽ xuất hiện giao diện của trang chứa đầy đủ thông tin về bài viết bạn đang quan tâm => Hãy nhấn chọn vào thanh địa chỉ của trình duyệt và thực hiện các bước chuyển đổi như sau:

Chẳng hạn như đường link chứa video bạn cần tải là:

https://www.facebook.com/topcomments.vn/posts/pfbid02o8e7qF2Zzfcw8dGQyRaKZrQXmc7LsvMCg4f5mQWKh8urutkgnGJkaQ9SXZ9uyGYMl?comment_id=464499918876818

Thì bạn cần chuyển đổi “www” => “mbasic”, lúc này đường link mới sẽ là:

https://mbasic.facebook.com/topcomments.vn/posts/pfbid02o8e7qF2Zzfcw8dGQyRaKZrQXmc7LsvMCg4f5mQWKh8urutkgnGJkaQ9SXZ9uyGYMl?comment_id=464499918876818

Bước 3: Sau khi đã thay đường link mới, bạn hãy nhấn Enter => Facebook sẽ chuyển về giao diện cũ, lúc này bạn nhấn vào video bạn muốn tải => Chọn tải xuống, vậy là xong rồi.

tai-video-binh-luan-tu-facebook

Khám phá cách tải video ở bình luận Facebook trên iOS

Để có thể tải được các video ở mục bình luận trên thiết bị điện thoại, ipad hệ điều hành iOS thì bạn phải thực hiện tải thông qua Document từ Appstore, như sau:

Đối với bài viết ở chế độ public

Bước 1: Bạn hãy xác định video bạn muốn tải xuống, nhấn nút share bài viết => Chọn  => Chọn Copy đường link bài viết chưa bình luận bạn muốn tải xuống.

Bước 2: Quay về màn hình chính của iPhone, chọn giữ biểu tượng của ứng dụng Document => Chọn Browser để mở trình duyệt Document => Sau đó truy cập vào Facebook trên trình duyệt này luôn.

Bước 3: Cập nhập tài khoản Facebook vào trình duyệt, sau đó chọn thanh nhập địa chỉ, rồi dán đường link vừa Copy khi nãy vào (Paste and Go).

Bước 4: Tương tự như là trên trình duyệt máy tính ở trên, lúc này người dùng hãy sửa đổi đường dẫn của bài viết bằng cách thay “www” => thành chữa “mbasic” => Tiếp theo trình duyệt sẽ chuyển đến giao diện Facebook di động cơ bản.

tai-video-binh-luan-tu-facebook

Bước 5: Bạn hãy lướt tới bình luận có chứa video bạn muốn tải về => Bấm tải sẽ có cửa sổ mới hiện ra, hãy nhấn Done => Tải xong bạn chọn ngay biểu tượng con mắt bên góc phải tệp chứa video => Chọn Move => Chọn mục Photo và tiếp tục nhấn Move để chuyển.

Bước 6: Lúc này bạn chỉ cần mở kho ảnh ra là sẽ thấy video bạn cần.

tai-video-binh-luan-tu-facebook

Đối với bài viết ở chế độ bạn bè, nhóm kín

Còn đối với những nhóm không công khai, hoặc người đăng facebook chỉ để ở chế độ bạn bè thì sẽ phải thêm một vài bước cơ bản nữa mới copy được link. Tiến hành như sau:

Bước 1: Trên ứng dụng Facebook của bạn, hãy chọn video trong comment mà bạn muốn tải về => Nhấn like video.

Bước 2: Mở trình duyệt Documents ra, truy cập vào Facebook với tài khoản của bạn (tài khoản bạn đang dùng trên ứng dụng Facebook nhé).

Bước 3: Tại giao diện chính của Facebook ở trên trình duyệt Documents này, hãy sửa đường dẫn m.facebook thành mbasic.facebook để truy cập vào trang giao diện cơ bản của Facebook.

Bước 4: Tại giao diện này, bạn hãy nhấn vào dòng Profile để đi đến trang cá nhân của bạn => Chọn Activity log => Video bạn vừa nhấn like lúc nãy sẽ xuất hiện lên trên nhật ký hoạt động này.

tai-video-binh-luan-tu-facebook

Bước 5: Đến bước này bạn chỉ cần nhấn vào liên kết comment để đi đến bài viết có chứa video bạn muốn tải => Tìm bình luận => Tải về => Nhấn Done => Nhấn vào biểu “con mắt” => Chọn dấu 3 chấm => Move => Photo và nhấn Move để di chuyển và mục hình ảnh này.

Bước 6: Cuối cùng, người dùng chỉ cần vào album ảnh của mình là xem được video vừa tải xuống.

Vậy là Techview đã hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách tải video từ bình luận Facebook, khá đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công, nếu bạn thấy hữu dụng có thể share bài viết này cho bạn bè cùng tìm hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu