Vẽ SolidWorks nên dùng Laptop có cấu hình như thế nào là tốt nhất

Để chọn một chiếc laptop để phục vụ tốt cho công việc hay học tập là một điều khá dễ dàng khi sự phát triển của công nghệ hiện nay. Nhưng để chọn một chiếc laptop để chạy tốt phần mềm solidworks thì cấu hình laptop đó cần những tiêu chí gì. Hãy cùng Techview tìm hiểu ở dưới bài viết và cũng trả lời câu hỏi vẽ SolidWorks nên dùng Laptop có cấu hình như thế nào là tốt nhất.

>>Xem thêm: Phần mềm thiết kế đồ họa 3d tốt nhất chuyên nghiệp nhất

1. Bộ xử lý / CPU

Bộ xử lý hiện đại bao gồm nhiều lõi ở trong một chip. Tuy nhiên, Solidworks chủ yếu là một ứng dụng cốt lõi để việc xây dựng lại những mô hình là một quy trình tuyến tính, vì cây thiết kế ở trong một mô hình. Do đó, các bạn sẽ thấy hiệu quả hơn khi mua CPU nhanh hơn với ít lõi hơn.

Tuy nhiên, một số quy trình ở trong Solidworks sử dụng nhiều lõi, như là mở và xây dựng lại những bản vẽ với nhiều khung nhìn. Kết xuất cũng sử dụng nhiều lõi và sẽ chạy hiệu quả hơn với tám hay mười hai lõi, các bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ở dưới dạng hình vuông, trên bản xem trước khi kết xuất. Chạy mô phỏng cũng sử dụng nhiều lõi hơn và hiệu quả nhất với hai hay bốn lõi. Lợi ích ở trên mức này giảm dần. Nếu chạy những tính năng này một cách thường xuyên xem xét nhận được một CPU có nhiều lõi hơn.

Các bạn nên sử dụng bộ vi xử lý Intel core i7 hay Xeon mới nhất, đương nhiên là các con chip có hiệu suất cao như là Xeon, hoặc những mã HQ, MQ, MX… nên tránh mua các chip có mã xxxxU và chip dòng U chỉ để tiết kiệm điện lại không cho hiệu suất cao.

2. Bộ nhớ / RAM

Các mô hình và bản vẽ phức tạp ở trong Solidworks sẽ cần thêm Ram ( Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên ) để có thể tải hiệu quả. Điều này áp dụng chủ yếu với kích thước của những bộ dữ liệu cần được tải khi nó sử dụng phần mềm. Nếu một máy tính hết bộ nhớ, thì thời gian tải cho những tệp tin có thể tăng. Việc đảm bảo dung lượng bộ nhớ Ram trong máy tính đủ cho kích thước bộ dữ liệu thông thường rất là quan trọng. Chạy mô phỏng thường xuyên và dữ liệu nặng chẳng hạn, nên làm tăng nhu cầu về bộ nhớ Ram, vì vậy một lượng lớn dữ liệu thường cần được tải ở trong quá trình tính toán.

Dung lượng Ram yêu cầu tối thiểu được đề xuất bởi Solidworks : 16GB

Nếu như chạy mô phỏng hay làm việc với những file lắp ráp lớn, thì chúng tôi khuyên dùng ít nhất là 32 GB

3. Card đồ họa / GPU

Soildworks yêu cầu card màn hình chuyên nghiệp, được chứng nhận đầy đủ khi chạy công cụ OpenGL để hoạt động chính xác ( ví dụ: card màn hình Nvidia Quadro và AMD FirePro ). Soildworks được biết là chạy được ở trên các card màn hình game, sử dụng DirectX ( như là AMD Radeon và Nvidia Geforce ), tuy nhiên các bạn sẽ có thể gặp sự cố đồ họa thường xuyên và những tính năng của phần mềm như là Realview Graphics sẽ không được hoạt động chính xác.

Nếu làm việc với những mô hình phức tạp trực quan ( chẳng hạn như những mô hình có hoa văn lớn hay nhiều họa tiết) thì Solidworks sẽ yêu cầu một card màn hình với số lượng lớn và bộ nhớ cao. Một card màn hình tốt là một yếu tố quan trọng nhất để chạy phần mềm soildwork một cách hiệu quả, tuy nhiên một điều quan trọng đó là phải đảm bảo được sự cân bằng hiệu quả giữa card màn hình và CPU. Một card màn hình cao cấp sẽ không thể nào chạy hiệu quả nếu như được ghép nối với CPU cấp thấp.

Điều cũng rất là quan trọng để đảm bảo rằng phần mềm driver card màn hình sẽ được hỗ trợ để sử dụng với phần mềm solidworks. Điều này có thể được kiểm tra bằng cách mở là Solidworks RX ở trong menu bắt đầu và đi đến Tab Dianostic, kết quả sẽ hiển thị nếu nhưu driver đã hết hạn. Một nút sẽ cho phép bạn tải xuống driver được hỗ trợ, nếu như có sẵn solidworks thực hiện kiểm tra card màn hình, và không sử dụng driver đã được chứng nhận sẽ dẫn tới sự cố đồ họa trong phần mềm.

Nếu bạn sử dụng Solidworks Visualize một cách thường xuyên, các bạn cũng có thể muốn xem xét một card màn hình Nvidia House Kepler. Dòng hay mới hơn ( tìm những mẫu thẻ bắt đầu bằng K / M / P). Sau đó, các bạn có thể tận dụng Visualize Denoiser mới và có thể cho một hiệu suất nhanh hơn gấp 10 lần. Mức bộ nhớ card màn hình được khuyên dùng để sử dụng hiệu quả phần mềm đó là 4GB.

Tham khảo thêm các loại card đồ họa laptop nào tốt nhất hiện nay 2019

4. Lưu trữ (HDD / SSD)

Khi nói đến việc chọn ổ cứng (HDD) cho Solidworks, các bạn nên chọn một ổ cứng có dung lượng lưu trữ lớn nhất có thể nên bắt đầu với 256GB.

Để có hiệu suất tối đa, thì bạn khuyên dùng ổ cứng cơ (với tốc độ quay 7200RPM trở lên) hoặc là ổ cứng thể rắn (SSD). Hầu hết những kỹ sư ứng dụng của 3D Services đều đang chạy phần mềm Solidworks trên ổ cứng SSD để đảm bảo rằng những tệp tin tải và lưu càng nhanh sẽ càng tốt.

Nếu như bạn đã thực hiện một số nghiên cứu, các bạn có thể nhận thấy rằng một vài dòng máy được cung cấp với bộ lưu trữ M2. Đây là tiêu chuẩn mới nhất ở trong lưu trữ dữ liệu và có nhãn NVMe ( chứ không phải là SATA ) sử dụng một cách khác để có thể giao tiếp với máy tính.

Các mẫu laptop tốt nhất và khá phù hợp để vẽ SolidWorks

Precision 3510 Precision 7720 Precision 5520 XPS 15 9560
CPU Core i7 6820HQ Core i7 7700HQ Core  i7 7820HQ Core i7 7700HQ
RAM 16GB, DDR4 16GB, DDR4 16GB, DDR4 16GB
Ổ cứng 256GB SSD 256GB SSD, 500GB HDD 256GB SSD 512GB SSD
Card đồ họa AMD FirePro W5130M NVIDIA Quadro P3000 AMD, Radeon Pro WX 7100 NVIDIA Quadro M1200 Nvidia GeForce GTX 1050
Màn hình 15.6 inch 17.3 inch 15.6 inch 15.6 inch

Các bạn tham khảo thêm các dòng laptop vẽ autocad tốt nhất

Với những gì chia sẻ chi tiết bên trên thì Techview Đà Nẵng chúng tôi đã giải đáp câu hỏi Vẽ SolidWorks nên dùng Laptop có cấu hình như thế nào là tốt nhất cho các bạn. Hy vọng nó sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn một chiếc laptop ưng ý và phù hợp.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techview

Website: https://techview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu